Quảng cáo trực tuyến bằng hình thức nào để hiệu quả nhất?

0
481

Quảng cáo trực tuyến có vai trò to lớn trong các chiến dịch Marketing của doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu các hình thức quảng cáo trực tuyến đang phổ biến nhất hiện nay.

Quảng cáo trực tuyến là gì?

Email Marketing là hình thức quảng cáo trực tuyến được ra đời từ rất lâu và khá phổ biến. Hình thức quảng cáo này giúp doanh nghiệp tùy biến về nội dung, đặc biệt chi phí sử dụng rẻ. Sau hình thức quảng cáo Email Marketing hiện đại hơn đó là RSS (Really Simple Syndication). Nó hiện đang được sử dụng rộng rãi hơn so với email marketing.

Remarketing
Quảng cáo trực tuyến là gì?

Để những khách hàng biết về sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp. Thì bạn cần nhắc nhở khách hàng nhiều hơn về bạn. Thông tin của khách hàng khi ghé thăm website của bạn sẽ được lưu lại. Cookie sẽ được thêm vào danh sách tiếp thị lại. Từ đó quảng cáo của bạn sẽ hiển thị với khách hàng và gợi nhớ đến thương hiệu của bạn. Đây là hình thức Marketing Online không gây tốn kém. Nhưng lại đem đến hiệu quả cao nếu biết sử dụng chúng đúng cách.

Xem thêm >> Làm gì để kinh doanh Online hiệu quả tiết kiệm chi phí?

Các hình thức quảng cáo trực tuyến hiện nay là gì?

Marketing Online đang ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Chính vì thế mà có rất nhiều những dịch vụ đi kèm với hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ trên Internet đến người dùng. Vậy các hình thức quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất hiện nay là gì?

Google Adsense

Đây là hình thức giúp bạn thu về khoản hoa hồng quảng cáo từ Google. Bằng cách bạn sử dụng Google Adsense để cho phép các quảng cáo xuất hiện trên trang chủ website của mình dưới nhiều định dạng như hình ảnh, văn bản, video,… Tất cả các quảng cáo này được quản lý bởi Google. Với những doanh nghiệp khi muốn thực hiện quảng cáo này, sẽ trả phí quảng cáo tính theo lượt click.

Display advertising

Display advertising
Display advertising

Đây là một trong những hình thức quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất. Sử dụng phương pháp này giúp quảng cáo của bạn hiển thị trên các trang web của những đơn vị khác. Các quảng cáo hiển thị sẽ truyền tải thông điệp của bạn. Qua hình ảnh động, logo, văn bản, hoặc cũng có thể là các phương tiện đồ họa.

Quảng cáo hiển thị sẽ nhắm đến mục tiêu người dùng với những điểm riêng biệt. Giúp gia tăng được hiệu quả quảng cáo. Đồng thời, những nhà quảng cáo sẽ phân phối quảng cáo dựa trên hành vi sử dụng internet, vị trí địa lý của khách hàng.

Search Engine Marketing-SEM

Khách hàng hiện nay khá khó tính. Vì vậy họ thường có xu hướng tìm kiếm thông tin về sản phẩm hay dịch vụ trước khi chọn mua. Bởi vậy sử dụng hình thức quảng cáo này sẽ giúp tiếp cận khách hàng thuận lợi. Doanh nghiệp có thể hướng tới khách hàng mục tiêu chính xác, tăng hiệu quả tiếp thị sản phẩm.

  • SEM: Phương thức hoạt động dựa trên từ khóa và chia thành các nhánh nhỏ.
  • SEO: Tối ưu hóa website giúp website thân thiện với công cụ tìm kiếm. Từ đó đẩy website lên thứ hạng cao trên top tìm kiếm.
  • PPC: Đây là hình thức trả phí giúp website hiển thị đầu kết quả tìm kiếm (việc này tính phí dựa trên số lần click của người dùng).
  • CPM: Đây là hình thức tính giá với mức giá cố định đối với 1000 lần hiển thị quảng cáo.

Video Ads

Video Ads
Video Ads

Đây là phương thức quảng cáo trực tuyến có khả năng đón nhận lớn bởi nhiều khách hàng. Bằng việc truyền tải những kiến thức, những câu chuyện thực tế, video hướng dẫn,… dễ dàng nhận được sự đồng cảm. Nếu bạn biết cách xây dựng video quảng cáo khéo léo. Thì bạn có thể hoàn toàn truyền được cảm hứng và kích thích người xem hành động.

Video quảng cáo thường được đặt trên các kênh có nhiều lượt tương tác như: Facebook, Youtube, Twitter,…

>>> Xem thêm: Seo video youtube ăn đề xuất nhanh chóng => tại đây

Mobile Marketing

Đây là hình thức quảng cáo sử dụng các phương tiện di động. Chúng sẽ trở thành kênh giao tiếp nhằm truyền thông giữa người tiêu dùng và thương hiệu. Một số hình thức Mobile Marketing được sử dụng phổ biến hiện nay đó là: SMS marketing, MMS, In-game mobile marketing, App-based, Proximity marketing,…

Như vậy có thể nói các hình thức Marketing Online luôn đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

Đơn vị quảng cáo trực tuyến uy tín – Thuận An

Thuận An trở thành một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. Sở hữu đội ngũ sáng tạo tài năng, độ ngũ chuyên gia và những nhân sự năng nổ. Thuận An giúp khách hàng sở hữu các chiến dịch Marketing Online hiệu quả. Đem lại lợi nhuận kinh doanh cao và tăng độ phủ thương hiệu.

Tham khảo >> Dịch vụ Marketing Online của Thuận An

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ quảng cáo trực tuyến tại Thuận An. Vui lòng liên hệ để được giải đáp cụ thể.