Cách chạy Marketing Facebook hiệu quả từ A đến Z tiết kiệm chi phí nhất 2019

Trong thời buổi công nghệ, có lẽ Marketing Facebook là chiến lược quảng cáo sản phẩm (dịch vụ) hiệu quả nhất. Marketing Facebook tiếp cận khách hàng trên diện rộng. Hiệu quả tương tác cao; gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu; thúc đẩy khách hàng mua sắm.

Facebook là mạng xã hội hút khách nhất hiện nay. 70% dân số thế giới có tài khoản Facebook. Riêng ở Việt Nam thôi, đã có 59 triệu người dùng Facebook (đứng thứ 7 trên thế giới). Thật là lý tưởng, nếu doanh nghiệp tiến hành Marketing sản phẩm (dịch vụ) trên Facebook. 

Lợi ích Marketing Facebook cho doanh nghiệp là gì?
Lợi ích Marketing Facebook cho doanh nghiệp là gì?

Tuy nhiên cách chạy Marketing Facebook hiệu quả không đơn giản chút nào. Muốn làm được điều này; doanh nghiệp phải thực sự am hiểu Marketing Facebook. Thêm vào đó là trình độ công nghệ thông tin. Vậy đâu là bí quyết chạy Marketing Facebook từ A đến Z? Tất cả có trong bài viết dưới đây.

>> Xem thêm:  Cách lập kế hoạch Marketing cho sản phẩm mới phải làm gì?

Cách Marketing Facebook hiệu quả

Xây dựng chiến lược Marketing Facebook 

Xây dựng chiến lược Marketing Facebook có ý nghĩa quan trọng. Hoạt động Marketing có hiệu quả không, phụ thuộc phần nhiều vào chiến lược ban đầu. Chiến lược Marketing Facebook là kim chỉ nam cho mọi hoạt động Marketing. 

Chiến lược Marketing Facebook không thể thiếu đối tượng khách hàng. Bởi mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp là “khách hàng”. Nói đúng hơn là: doanh nghiệp muốn bán sản phẩm (dịch vụ) cho khách hàng.

>>Xem thêm: Cách bán hàng trên mạng xã hội Facebook, Google thu hút nhất.

Doanh nghiệp cần khoanh vùng khách hàng tiềm năng. Tức là đối tượng mà mình nhắm đến. Nắm bắt thông tin cơ bản của khách hàng như: độ tuổi, nghề nghiệp, sở thích, hành vi tiêu dùng,… Làm tốt công việc này; giúp doanh nghiệp nắm chắc 30% thành công của Marketing Facebook.

Truyền thông nội dung có chất lượng

Trong Marketing Facebook có thuật ngữ “Facebook Ads”. Facebook Ads thực chất là chạy quảng cáo trên Facebook. Quảng cáo tốt làm nên 80% thành công của chiến lược Marketing. 

Facebook Ads tiếp cận khách hàng bằng nhiều cách khác nhau. Ví dụ như: quảng cáo trực tiếp sản phẩm (dịch vụ); chia sẻ thông tin liên quan đến sản phẩm (dịch vụ);… Người làm Facebook Ads gọi đó là Content. Nghĩa là định hướng nội dung trên Facebook. 

>> Xem thêm: Cách chạy quảng cáo Website trên Google, Facebook hiệu quả

Nội dung của Facebook Ads phải đảm bảo các tiêu chí:

– Có độ mới nhất định. Content được đánh giá cao, khi có độ mới 100%. Facebook ưu tiên cho những nội dung mới, có tính sáng tạo; hình ảnh đẹp mắt, hấp dẫn. 

– Hữu ích với người dùng. Content phải đánh trúng tâm lý của khách hàng. Đoán biết họ muốn gì; cần tìm thông tin gì? Và cung cấp cho họ đúng thông tin đó.

– Hình thức lôi cuốn, đẹp mắt. Quảng cáo hấp dẫn, đẹp mắt có sức lôi cuốn nhất định. Người dùng facebook có xu hướng dừng lại ở những thông tin như vậy. Bài viết đăng trên Facebook cũng cần hình ảnh đẹp; hấp dẫn người xem.

Cách marketing facebook hiệu quả nhờ facebook ads
Marketing facebook hiệu quả nhờ “facebook ads”

Theo dõi thường xuyên hoạt động Marketing Facebook

Marketing Facebook không thể hiệu quả; nếu bạn bỏ dở nó trong 1 khoảng thường xuyên. Công việc Marketing Facebook được ví như chăm con mọn. Bạn phải làm việc thường xuyên, liên tục. Không làm theo kiểu 1 thể, hoặc gộp chung. Ngày nào cũng phải làm; kể cả ít 

Điều này đặc biệt đúng với Facebook Ads. Để Marketing Facebook hiệu quả; bạn nên xem Report Facebook Ads 1 lần/1 giờ đồng hồ. Trung bình, mỗi ngày theo dõi Report Facebook Ads 12-16 lần. Nếu được 20 lần thì càng tốt. 

Đa phần người chạy quảng cáo không xem hết các thông số của Report Facebook Ads. Đây là một thiệt thòi lớn cho doanh nghiệp. Bởi những thông số đó cực kỳ quan trọng. Nó minh chứng cho hiệu quả chạy Facebook Ads của doanh nghiệp.

Trên đây 3 cách chạy Marketing Facebook hiệu quả. Tuy nhiên, trên thực tế Marketing Facebook còn nhiều vấn đề phức tạp nữa. Trong mỗi hoàn cảnh cụ thể; nó lại phát sinh những vấn đề khác nhau. Thật khó lường trước mọi việc! Chính vì vậy, người làm Marketing Facebook phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Làm thế nào để chạy Marketing Facebook hiệu quả?

Không phải doanh nghiệp nào cũng làm được Marketing Facebook. Trong trường hợp này, họ chọn cho mình 2 hướng đi. Thứ nhất: thuê đơn vị chuyên làm Marketing Facebook. Thứ hai: đi học Marketing Facebook.

Thuê đơn vị chuyên Marketing Facebook có ưu điểm: hiệu quả, không mất nhiều thời gian và công sức. Những đơn vị này làm việc chuyên nghiệp; có uy tín trên thị trường. Họ hỗ trợ doanh nghiệp Marketing Facebook từ A đến Z. Doanh nghiệp không phải lo lắng nhiều về cách thức quảng cáo; hay tiếp thị hàng hóa. Mọi việc đã có đơn vị Marketing Facebook lo.

Hạn chế lớn nhất của cách này là chi phí. Sẽ rất tốn kém; nếu thuê đơn vị chuyên môn trong thời gian dài. Cách này phù hợp với các doanh nghiệp lớn; có tiềm lực tài chính mạnh. 

Học Marketing Facebook có lợi thế gì doanh nghiệp
Học Marketing Facebook có lợi thế gì doanh nghiệp

Đi học Marketing Facebook có lợi thế gì? Trước mắt là doanh nghiệp có thêm kiến thức về Marketing Facebook. Thứ hai: biết cách chạy Marketing Facebook hiệu quả; mà không cần thuê đơn vị ngoài. Thứ ba: tiết kiệm chi phí tối đa. 

Doanh nghiệp có thể tham gia khóa học Marketing Facebook miễn phí. Cách này không tốn kém chút nào. Những khóa học như vậy xuất hiện nhiều ở các trang mạng xã hội. Doanh nghiệp có thể tìm kiếm thông tin trên đó.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Marketing Facebook 2019. Dù doanh nghiệp không thể thành công; nếu thiếu chiến lược Marketing. So với Marketing truyền thống; Marketing Facebook tối ưu hơn nhiều. 

Thu hút nhiều khách hàng; mức độ tương tác cao; khả năng nhận diện thương hiệu lớn; thúc đẩy mua sắm hiệu quả;… là những gì thuộc về Marketing Facebook. Marketing Facebook – bí quyết thành công của các doanh nghiệp

>> Tham khảo: Xu hướng quảng cáo trên mạng xã hội phổ biến hiện nay là gì?

 

Bài viết liên quan

Viết Content là gì? Content có cần chất lượng không?

Đỉnh cao của viết Content chính là chạm đến...

Tìm hiểu 5 hình thức quảng cáo Online tiềm năng nhất hiện nay

Hiện nay hầu hết các ngành công nghiệp đều sử dụng các hình thức quảng cáo online. Vậy hình thức quảng cáo online là gì, có mấy loại hình thức quảng cáo online. Hãy cùng googleadsvietnam.com tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Dịch vụ tư vấn marketing cho sản phẩm mới hiệu quả

Bạn đang băn khoăn chưa biết cách xây dựng lộ trình chiến lược marketing cho sản phẩm mới của mình. Hãy để chúng tôi giúp bạn. Thuận An cung cấp dịch vụ tư vấn Marketing cho doanh nghiệp giúp bạn có những bước đi đúng đắn để công ty phát triển bền vững.

Quá trình lập kế hoạch marketing cho sản phẩm mới như thế nào?

Nhiều người cho rằng việc lập kế hoạch marketing cho sản phẩm mới là việc lãng phí thời gian. Tuy nhiên nó có thực sự đúng như vậy không, chúng tôi mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu sâu hơn về quá trình lập kế hoạch marketing cho sản phẩm mới như thế nào, nó có ảnh hưởng gì đến kết quả cuối cùng mà các doanh nghiệp, công ty nhận được.

Cách quảng cáo bán hàng trên Facebook đem lại hiệu quả vượt trội

Cách quảng cáo bán hàng trên Facebook tiếp cận...

Dịch vụ

Website Bất động sản

Một tổ chức muốn ra mắt một trang website về bất động sản mới cho phép khách hàng duyệt và mua sản phẩm của...

Website Tin tức

Chúng tôi thiết kế Website Tin tức, với hàng trăm giao diện website tin tức đẹp, chuẩn SEO, tương thích với thiết bị di...

Website Nội thất

Một cửa hàng nội thất muốn ra mắt một trang web thương mại điện tử mới cho phép khách hàng duyệt và mua sản...