Tìm hiểu 5 hình thức quảng cáo Online tiềm năng nhất hiện nay

Hiện nay hầu hết các ngành nghề, dịch vụ, sản phẩm công nghiệp đều sử dụng các hình thức quảng cáo online. Vậy hình thức quảng cáo online là gì, có mấy loại hình thức quảng cáo online, ưu điểm của nó là gì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hình thức quảng cáo thông qua bài viết dưới đây nhé.

Quảng cáo Online – Hình thức quảng cáo Online là gì?

Quảng cáo Online là tiếp thị trực tuyến, sử dụng mạng Internet để truyền tải thông điệp tiếp thị quảng cáo đến người tiêu dùng.

Quảng cáo online hướng đến việc xác định thị trường tiêu dùng thông qua các ứng dụng độc đáo, sáng tạo và hữu ích. 

Các hình thức quảng cáo Online
Các hình thức quảng cáo Online

Quảng cáo online tạo cơ hội cho các doanh nghiệp nhắm chính xác vào người tiêu dùng mà còn giúp họ quảng cáo sản phẩm theo đúng với sở thích và thị hiếu của khách hàng.

Như vậy bạn đã biết các hình thức quảng cáo Online hiệu quả giúp công ty, doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với khách hàng chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về 5 loại hình quảng cáo Online dưới đây giúp các bạn chọn lựa đúng nhất cho chiến lược Marketing của mình.

5 hình thức quảng cáo Online tiềm năng

1. Display Ads – Quảng cáo hiển thị hình ảnh

Quảng cáo hiển thị hình ảnhDisplay Ads được xem là hình thức quảng cáo online phổ biến nhất. Những quảng cáo này thường truyền tải thông điệp qua các văn bản, hình ảnh sống động, video, logo, hoặc các thiết kế đồ hoạ khác.

Quảng cáo Display Ads gồm những hình thức cơ bản sau:

 • Hình ảnh tĩnh: Là các biểu ngữ hoặc quảng cáo hình vuông xuất hiện xung quanh nội dung website.
 • Văn bản: Quảng cáo văn bản được tạo bởi các thuật toán sao cho nó phải liên quan đến nội dung xung quanh.
 • Biểu ngữ nổi: Là những chuyển động trên màn hình hoặc trôi nổi trên nội dung của trang web.
 • Hình nền: Hình nền xuất hiện và thay đổi nền của website, lấp đầy toàn bộ trang.
 • Quảng cáo Popup: là những cửa sổ mới xuất hiện trước nội dung website; nó hiển thị toàn bộ quảng cáo để người dùng truy cập vào xem.
 • Flash: là những quảng cáo động và “nhảy” liên tục nhiều nội dung khác nhau trên trang web.
 • Video: Là những quảng cáo video nhỏ tự động phát hoặc video chờ được người xem truy cập chủ động phát.
Hình thức quảng cáo hiển thị hình ảnh
Hình thức quảng cáo hiển thị hình ảnh

Hình thức Marketing công cụ tìm kiếmSEM

SEM được coi là hình thức quảng cáo trả tiền online đáng tin cậy nhất. Hình thức quảng cáo SEM hoạt động dựa trên từ khóa mà bạn và các doanh nghiệp, công ty khác đấu giá thông qua hình thức quảng cáo trên mạng Internet bằng cách tìm kiếm trên google, doanh nghiệp có thể hướng tới nhóm khách hàng mục tiêu của mình.

SEM - Hình thức quảng cáo trả tiền trực tuyến đáng tin cậy nhất
Hình thức quảng cáo trả tiền trực tuyến đáng tin cậy nhất

Hình thức SEM được chia làm các nhánh nhỏ:

SEO (Search Engine Optimization): Là việc tối ưu hóa, đảm bảo website của bạn đạt TOP cao trên các công cụ tìm kiếm với một vài từ khóa chính mà công ty, doanh nghiệp muốn nhắm đến.

PPC (Pay Per Click): Hình thức trả phí để website của mình hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm

CPM (Cost Per Thousand): Hình thức tính giá với một mức giá cố định cho 1000 lần hiển thị quảng cáo.

Để quảng cáo hiệu quả thông qua hình thức này, bạn cần kết hợp khéo léo cả 3 yếu tố trên.

Quảng cáo trên phương tiện truyền thôngSocial Media Ads

Theo một nghiên cứu của đại học Harvard cho rằng quảng cáo truyền thông xã hội thu về tổng cộng 30 tỷ đô la Mỹ. 

Hàng loạt các trang mạng xã hội phát triển rộng khắp như: Facebook, Instagram, Twitter,… nên các doanh nghiệp, công ty có thêm nhiều cơ hội để tiếp cận cộng đồng.

Giống với Display ads, quảng cáo qua mạng xã hội cũng được thể hiện bằng các hình thức như: đặt banner, hình ảnh đơn giản đến các video phát tự động. Cách làm này so với hình thức quảng cáo truyền thống thì nó mang lại tính tương tác cao hơn, thu hút được nhiều sự quan tâm hơn từ người tiêu dùng.

Quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội
Quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội

Quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội thật sự lý tưởng và tuyệt vời vì bạn có thể nhắm mục tiêu khách hàng của mình một cách chuẩn xác và rõ ràng. Các trang mạng xã hội tốt nhất để nhắm mục tiêu là:

 • LinkedIn: doanh thu bán hàng cho B2B
 • Facebook: hiển thị và giai đoạn đầu của phễu Marketing

Email Marketing

Quảng cáo qua email là một hình thức quảng cáo rẻ hơn nhưng cực cực hiệu quả. Quảng cáo bằng email là một cách làm tuyệt vời để xây dựng lòng tin tưởng của khách hàng và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Dưới đây là trình quản lý chiến dịch email tốt nhất mà các nhà quảng cáo có thể sử dụng để chạy quảng cáo:

 • MailChimp
 • Constant Contact
 • AWeber
 • ConvertKit
 • GetResponse
 • Campaign Monitor
 •  Active Campaign
Quảng cáo qua email

Bạn cần tạo danh sách các địa chỉ email và khi viết email cũng cần phải khéo léo và đảm bảo vừa ngắn gọn, súc tích, vừa tạo sự thân thiết lại phải thực tế khách quan nhất.

Một thông điệp ngắn gọn thường sẽ giúp khách hàng dễ hiểu hơn và một thông điệp súc tích sẽ giúp bạn tăng lượng chuyển đổi khách hàng và tăng lượt CTR cho công ty, doanh nghiệp.

Quảng cáo Video trên mạng xã hội – Video Advertising

Quảng cáo Video hình thức quảng cáo online dễ dàng nhận được người tiêu dùng đón nhận. Bạn có thể truyền tải thông tin, đăng hướng dẫn hoặc đưa thông tin tới khách hàng.

Cố gắng làm sao để lôi kéo người xem không cảm thấy nhàm chán bằng những thủ thuật khéo léo nhất. Bạn có thể truyền cảm hứng cho người xem nếu khéo léo trong cách xây dựng video quảng cáo.

Quảng cáo video đang trở nên phổ biến nên cần phải tránh quảng cáo “phô trương” và phải thu hút sự chú ý của nhiều người xem YouTube. Dưới đây là các mạng xã hội hỗ trợ tốt nhất để các doanh nghiệp, công ty có thể đăng tải lên những video tốt nhất của mình:

 • YouTube / Google
 • Facebook
 • Twitter
 • Vimeo
 • Brightroll
 • YuMe
 • Hulu
 • Live Rail
 • Adap.tv
 • Ống Mogul
 • Video Tremor
 • AOL
 • Auditude

6 ưu điểm của quảng cáo online

1. Khả năng nhắm chọn

Các doanh nghiệp, công ty có rất nhiều khả năng nhắm chọn mục tiêu mới. Họ có thể nhắm vào các quốc gia, khu vực địa lý,… và sử dụng cơ sở dữ liệu để làm cơ sở cho việc quảng cáo trực tiếp. Họ cũng có thể dựa vào hành vi hoặc sở thích cá nhân của khách hàng để nhắm vào đối tượng thích hợp.

Bạn có thể đặt banner ở các site nổi tiếng có lượng truy cập đông đảo hay lựa chọn các dịch vụ SEO uy tín hoặc quảng cáo Google Adwords … Các hình thức này giúp cho doanh nghiệp tìm đúng khách hàng tiềm năng.

2. Khả năng theo dõi

Các doanh nghiệp sẽ theo dõi hành vi của khách hàng đối với thương hiệu của họ và tìm hiểu sở thích, mối quan tâm của những khách hàng tiềm năng.

Các doanh nghiệp cũng có thể xác định được hiệu quả của một quảng cáo (thông qua số lần nhấp chuột, số lần tiến hành quảng cáo, số người mua sản phẩm,…) nhưng rất khó thực hiện đối với kiểu quảng cáo truyền thống.

ưu điểm của quảng cáo online

Ghi nhận phản ứng khách hàng: Bao nhiêu người tương tác mẫu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của bạn? Bao nhiêu người đã click vào xem sản phẩm? Họ đã xem những nội dung gì hay lưu lại ở đề mục nào lâu nhất? Tất cả những thông tin quan trọng này sẽ hiển thị rất rõ ràng trong bản báo cáo hàng tháng mà công ty nhận được từ website đã đặt banner.

3. Tính linh hoạt và khả năng truyền tải

Một quảng cáo trên mạng được truyền tải 24/24 giờ, cả tuần, cả tháng, cả năm. Các doanh nghiệp sẽ phải theo dõi tiến độ quảng cáo hàng ngày, hàng tuần và xem xét hiệu quả quảng cáo ở tuần đầu tiên xem có tiến triển gì không để còn điều chỉnh ở những tuần tiếp theo.

4. Tính tương tác cao

Mục tiêu của các doanh nghiệp là gắn khách hàng tiềm năng với thương hiệu dịch vụ hoặc sản phẩm của họ. Điều này có thể thực hiện hiệu quả trên internet, vì khách hàng có thể xem sản phẩm, kiểm tra sản phẩm và nếu thoả mãn thì có thể sẽ click đặt mua mgay.

5. Sự hỗ trợ của công nghệ mới

Các doanh nghiệp có thể tạo những mẫu quảng cáo đẹp lung linh, sáng tạo bằng việc tận dụng những tính chất của công nghệ hiện đại. Càng sáng tạo, các doanh nghiệp càng có nhiều cơ hội thu hút sự quan tâm của khách hàng.

6. Chi phí hợp lý

Các công ty, doanh nghiệp có thể kiểm soát chi phí ngân sách đầu tư của mình một cách tối ưu nhất: chi phí đầu tư cho dịch vụ là bao nhiêu và đánh giá hiệu quả mang lại của việc sử dụng các dịch vụ như: đặt banner, Google Adwords, SEO… Nắm được các thông tin này, các doanh nghiệp sẽ cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn hình thức quảng cáo nào chiến dịch quảng cáo của mình.

Bài viết liên quan

Viết Content là gì? Content có cần chất lượng không?

Đỉnh cao của viết Content chính là chạm đến...

Thiết kế website bán đồng hồ nhanh chóng, giá rẻ 2023

Bạn là một doanh nghiệp, công ty hay shop bán đồng hồ. Bạn muốn thu hút được nhiều khách hàng bằng hình thức kinh doanh trực tuyến thì trước tiên bạn cần phải có website bán đồng hồ. Thuận An cung cấp dịch vụ thiết kế website bán đồng hồ chắc chắn sẽ tạo ra được sự khác biệt trong cách quảng báo hình ảnh của bạn đến với người tiêu dùng.

Thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo đẹp lung linh

Với sự phát triển ngày nay, xu hướng mua hàng online ngày càng tăng đặc biệt là các mặt hàng thời trang quần áo. Chính vì vậy các doanh nghiệp, các shop quần áo thời trang lớn nhỏ nên thiết kế một trang website riêng cho mình để thuận tiện cho việc buôn bán. Vậy thiết kế website bán hàng thời trang, quần áo,…nên làm như thế nào, giá bao nhiêu qua bài viết dưới đây nhé.

Dịch vụ

Website Bất động sản

Một tổ chức muốn ra mắt một trang website về bất động sản mới cho phép khách hàng duyệt và mua sản phẩm của...

Website Tin tức

Chúng tôi thiết kế Website Tin tức, với hàng trăm giao diện website tin tức đẹp, chuẩn SEO, tương thích với thiết bị di...

Website Nội thất

Một cửa hàng nội thất muốn ra mắt một trang web thương mại điện tử mới cho phép khách hàng duyệt và mua sản...