Làm Clip Video giới thiệu sản phẩm, dịch vụ sao cho hiệu quả?

0
1554

Làm Clip Video với mục đích giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ cho doanh nghiệp cần dựa vào những ý tưởng đột phá, gây thu hút sự chú ý của người xem. Vậy làm video như thế nào cho hiệu quả nhất?

Đây là khâu ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm cũng như quá trình sản xuất video quảng cáo. Là hệ thống bài trong việc hướng dẫn người dùng có thể lên ý tưởng và làm được những video chất lượng. Nếu bạn đang thật sự quan tâm hãy cùng theo dõi bài viết sau đó lưu lại và chia sẻ với mọi người xung quanh nhé!

Cách lên ý tưởng cho sản phẩm video quảng cáo hiệu quả

Bước 1: Cách lên ý tưởng cho sản phẩm video quảng cáo hiệu quả
Cách lên ý tưởng cho sản phẩm video quảng cáo hiệu quả

Việc quan trọng trong làm clip video là phần lên ý tưởng. Việc lên được ý tưởng ảnh hưởng rất lớn trong phần truyền tải thông điệp của video.

Chúng bị ảnh hưởng và chi phối bởi yếu tố sản phẩm, dịch vụ. Và xu hướng làm clip video hiện nay. Đây là các yếu tố mà chúng ta cần cân nhắc. Để định hướng cho việc làm video tới đây.

VD: Có rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân sử dụng loại hình sản xuất video quảng cáo Motion graphicsAnimation. Đây là xu hướng HOT khi cần quảng cáo sản phẩm và dịch vụ đang cung cấp. Ưu điểm: chi phí khá hợp lý và truyền tải thông điệp dễ dàng. Đây là hình thức sản xuất video được ưa chuộng và hay sử dụng nhất hiện nay.

Khi mục đích của bạn là giới thiệu doanh nghiệp hay sản phẩm đến khách hàng. Hình thức quay làm clip video quảng cáo là hiệu quả nhất.

Các doanh nghiệp hiện nay khá chú trọng trong xây dựng thương hiệu. Xu thế hiện nay đang hướng đến viral clip hướng đến khách hàng mục tiêu nhanh nhất. Mỗi dịp tết đến bạn có thể chiêm ngưỡng làm video clip chuyên nghiệp và đầu tư nhất. Chú trọng thương hiệu nhưng vẫn hướng đến khách hàng mục tiêu.

Xem thêm >> Cách tạo video giới thiệu công ty sản phẩm đơn giản nhất

>> Cách seo video lên top google

Các bước xây dựng kịch bản làm clip quảng cáo

Bước 2: Các bước xây dựng kịch bản làm clip quảng cáo sản phẩm, dịch vụ.
Các bước xây dựng kịch bản làm clip quảng cáo sản phẩm, dịch vụ.

Việc lên kịch bản video quảng cáo là bước vô cùng quan trọng. Ảnh hưởng chính đến khâu sản xuất và giới thiệu sản phẩm. Việc phân chia phân cảnh, bối cảnh, diễn viên… Ảnh hưởng đến hầu hết nội dung của quảng cáo. Chúng tôi thường phân chia bước này theo:

  • Cảnh: Việc phân cảnh của video là mỗi cảnh là một khung hình.
  • Lời thoại: Là phần lời được người đọc thu âm và được phát trong video.
  • Text: Là phần chữ xuất hiện để bổ nghĩa cho video
  • Mô tả: Mô tả yêu cầu, bố cục sắp xếp, diễn xuất của diễn viên, hoạt cảnh…. Cho từng phân cảnh đó

Bạn có thể xem kịch bản và video thành phẩm để thấy sản xuất chúng thật đơn giản. Với cấu trúc đơn giản nhưng mang lại hiệu quả lớn khi xây dựng. Bạn sẽ không gặp các khó khăn trong xây dựng kịch bản làm clip video nữa.

Mỗi hình thức sản xuất phim quảng cáo, sẽ có một số cách lên ý tưởng Và bố cục phần kịch bản có đôi chút khác nhau. Nếu bạn không phải là một người chuyên nghiệp, đây chắc chắn là mẫu kịch bản bạn cần.  Nó sử dụng để viết kịch bản, lên ý tưởng cho bất cứ video sản phẩm và dịch vụ nào..

Thực hiện các bước quay, dựng video quảng cáo

Bước 3: Thực hiện các bước quay, dựng video quảng cáo
Thực hiện các bước quay, dựng video quảng cáo

Có khá nhiều dạng video quảng cáo tương ứng với chúng. Có những cách làm clip video quảng cáo cần quay, có dạng cần chuẩn bị hình ảnh. Hay có dạng lại cần vẽ, có dạng chỉ cần làm mô hình…. Chính vì vậy tại đây không có một quy chuẩn gì để áp dụng cho mọi hình thức được. Bạn sẽ phải là người tự bung tự biến sao cho hợp với hình thức mà bạn định sản xuất.

Tham khảo >> Bảng giá dịch vụ làm video clip chuyên nghiệp nhất của Thuận An

Nếu bạn thấy đây là bài viết giúp bạn làm clip video quảng cáo hữu ích. Hãy lưu lại và chia sẻ cho bạn bè nhé!