Thiết kế Banner khai trương thường được chú trọng ở các đặc điểm nổi bật nhất mà bạn muốn giới thiệu cho khách hàng. Làm thế nào để thu hút ánh nhìn ngay từ những giây đầu tiên.

Banner khai trương là gì và công dụng?

Banner khai trương là gì và công dụng?
Banner khai trương là gì và công dụng?

Banner khai trương là những tấm biển quảng cáo thương hiệu, dịch vụ nào đó sắp đi vào hoạt động. Nhằm thông báo để khách hàng có thể nhìn thấy và biết đến. Trên banner có ghi đầy đủ thông tin về cửa hàng đó. Giúp khách hàng biết được cửa hàng bán mặt hàng gì, cách thức liên lạc như thế nào.

Đặt những tấm banner khai trương cửa hàng ở nơi rộng rãi, ngoài trời. Chẳng hạn như trước cổng của công ty sẽ giúp cho khách hàng biết được công ty đó chuẩn bị đi vào hoạt động. Cũng như thu hút sự chú ý của khách hàng đến để tham quan và tìm hiểu.

Thiết kế Banner mừng khai trương đặt cách cửa hàng một khoảng từ 10m. Hoặc gần các khu vực có nhiều người và phương tiện giao thông qua lại sẽ giúp cho mọi người có thể nhìn thấy. Góp phần thúc đẩy chiến dịch quảng cáo của bạn phát triển hiệu quả hơn.

Nên đặt làm các banner trước một khoảng thời gian nhất định. Điều này giúp cho bạn có thể chủ động khi ngày khai trương cửa hàng đang đến gần. Và đảm bảo rằng thương hiệu quả bạn đã có chỗ đứng nhất định trong lòng người tiêu dùng, được mọi người biết đến.

Tham khảo >> Tìm hiểu khái niệm Banner là gì?

Dịch vụ thiết kế Banner khai trương cửa hàng?

Đối với mỗi doanh nghiệp hay công ty thì khai trương cửa hàng của mình. Thì đều mong muốn có được sự quan tâm của khách hàng. Để làm được điều đó thì sử dụng khai trương banner là cách làm hiệu quả nhất mà lại tốn ít chi phí nhất.

Sử dụng các dịch vụ thiết kế banner khai trương sẽ giúp cho bạn có thể làm banner theo ý tưởng của mình một cách dễ dàng. Bởi họ là những người có chuyên môn và kinh nghiệm trong việc thiết kế các loại banner.

Khi cần thay đổi hay chỉnh sửa một thông tin nào đó trên banner cũng rất nhanh chóng và tiện dụng. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản đã có thể chỉnh sử theo ý muốn của bạn. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các dịch vụ thiết kế banner khai trương đẹp với giá cả phải chăng. Bạn có thể lựa chọn, hoặc hãy đến với chúng tôi để được phục vụ chu đáo nhất.

Nguyên tắc khi thiết kế để có banner khai trương đẹp

Nguyên tắc thiết kế Banner sao cho đẹp?
Nguyên tắc thiết kế Banner sao cho đẹp?

1: Cách sử dụng màu sắc

Tùy theo tính chất hoạt động, yêu cầu của từng khách hàng mà lựa chọn màu chủ đạo cho banner khai trương một cách hợp lý. Lưu ý không nên sử dụng quá nhiều màu sắc trong một tấm banner bởi sẽ làm rối mắt người nhìn.

Trong khi thiết kế, nên tham khảo bảng phối màu để biết các màu sắc hợp nhau. Từ đó sử dụng một cách hợp lý để banner có tính liên kết và thống nhất.

Khi muốn tạo ra sự khác biệt hay độc đáo, bạn có thể sử dụng những màu sắc đặc biệt. Thế nhưng vẫn phải đảm bảo bố cục hợp lý và nội dung chính được nổi bật hơn hẳn.

2: Chọn font chữ cho banner

Font chữ cũng rất quan trọng khi thiết kế. Nếu biết cách sử dụng hợp lý, chỉ cần sử dụng màu sắc đơn giản. Kết hợp với các font chữ hài hòa cũng có thể tạo nên một banner khai trương đẹp.

Có hai loại font chữ khác nhau là chữ có chân và chữ không chân. Với những thiết kế banner thì thường sử dụng font chữ không chân. Khi thiết kế banner, nên tránh sử dụng quá nhiều font chữ (>= 5 font chữ) trên cùng một thiết kế, sẽ gây rối mắt cho người nhìn và không tập trung được vào những nội dung chính. Không dùng font chữ quá cầu kì và chọn cỡ chữ rõ ràng, dễ đọc.

3: Bố cục banner

Tùy theo yêu cầu của khách hàng và đặc điểm của cửa hàng chuẩn bị khai trương mặt hàng nào. Để lựa chọn bố cục và sắp xếp cho hợp lý nhất.

Bố cục truyền thống thường chia thành 3 phần: Phần trên đặt logo và tiêu đề, phần giữa là tên chương trình và hoạt động chính, phần dưới là thông tin liên hệ… Còn với bố cục theo phong cách hiện đại thường tự do và phá cách hơn.

Xem thêm >> Cách tạo Banner trực tuyến cho người không chuyên!

4: Nền và các chi tiết

Với banner khai trương cửa hàng, thường sử dụng hình ảnh nền khá đơn giản. Hoặc sử dụng hình ảnh của sản phẩm hay chính cửa hàng đó làm nền.

Nền màu sắc nên tránh việc dùng quá nhiều chi tiết. Sẽ gây ảnh hưởng đến các thông tin chính cần cung cấp cho khách hàng, gây rối mắt và khó chịu với người xem.

>>>> Tìm hiểu thêm: Thiết kế banner khuyến mãi cho cửa hàng => tại đây

Các bước thiết kế banner khai trương cơ bản

Thiết kế Banner khai trương cơ bản
Thiết kế Banner khai trương cơ bản
  • Bước 1: Xác định đối tượng tiếp nhận banner. Ở đây, banner được sử dụng cho mục đích khai trương cửa hàng.
  • Bước 2: Sau khi đã xác định được mục đích sử dụng, tiến hành xác định kích thước ảnh banner sử dụng. Có thể do khách hàng cung cấp hoặc người thiết kế tư vấn thêm cho khách hàng để có được kích thước hợp lý nhất.
  • Bước 3: Xác định nội dung sẽ viết bên trong banner khai trương. Bao gồm thông điệp mà bạn muốn truyền tải, nội dung chính, thông tin liên hệ…
  • Bước 4: Tiến hành thiết kế banner: Chọn màu sắc, font chữ, hình ảnh, các chi tiết nhận diện thương hiệu…Sau đó sẽ thiết kế thử để bạn có thể xem trước, cần chỉnh sửa chỗ nào hay thay đổi gì không trước khi hoàn chỉnh một banner. Lưu ý, nếu muốn sử dụng hình ảnh của cửa hàng bạn chuẩn bị khai trương. Hãy sử dụng những hình ảnh có chất lượng cao, nếu không khi in ra sẽ bị mờ, gây mất thẩm mỹ cho người nhìn.

Khi đã có sự thống nhất từ phía khách hàng và người thiết kế. Banner mới được mang đi in ấn và đưa vào sử dụng.  

Trên đây là những thông tin chi tiết về dịch vụ thiết kế banner khai trương cửa hàng. Nếu đang muốn sử dụng dịch vụ này. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được báo giá dịch vụ thiết kế Banner với những sự lựa chọn đa dạng và ưng ý nhất.