Bí kíp xây dựng kế hoạch Marketing cho sản phẩm thành công

0
297

Xây dựng kế hoạch marketing cho sản phẩm mới vô cùng quan trọng. Nhưng xây dựng như thế nào đem lại hiệu quả mới là điều chúng ta cần quan tâm nhất.

Những sản phẩm mới được tung ra thị trường chưa có chỗ đứng. Sẽ rất khó cạnh tranh với những sản phẩm lâu năm có uy tín vững mạnh. Vì thế hướng đi tốt nhất cho những sản phẩm mới đó là thực hiện kế hoạch marketing.

Hãy tiến hành quảng cáo trên tất cả các phương tiện truyền thông hiện nay. Để hoàn thành xuất sắc, bạn cần những yếu tố nào để tiến hành xây dựng kế hoạch marketing cho sản phẩm mới.

Kế hoạch marketing cho các sản phẩm mới có thực sự cần thiết?

Kế hoạch marketing cho các sản phẩm mới có thực sự cần thiết?
Kế hoạch marketing cho các sản phẩm mới có thực sự cần thiết?

Kế hoạch marketing có mục đích tìm hiểu thông tin chi tiết về khách hàng, đối thủ và đặc biệt là thị trường tiêu thụ. Việc đưa ra kế hoạch cho chiến dịch marketing sản phẩm mới có tầm quan trọng rất to lớn.

Đầu tiên đó là hướng sản phẩm đến với những khách hàng tiềm năng. Để giữ chân được người tiêu dùng về lâu về dài.

Thứ hai là dự đoán được những biến đổi của thị trường, thị hiếu và nhu cầu của khách hàng. Đoán trước những tình huống phát sinh để có thể linh hoạt kinh doanh có hiệu quả.

Ngoài ra thì việc xây dựng kế hoạch marketing cho sản phẩm mới cũng giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn. Từ đó thấu hiểu khách hàng, nắm bắt được mong muốn của họ để có thể đáp ứng được kịp thời.

Một kế hoạch marketing chi tiết còn giúp cho doanh nghiệp hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ cùng lĩnh vực. Từ đó khai thác những điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ. Và đưa ra những thay đổi nhằm hoàn thiện sản phẩm dịch vụ của mình.

Tham khảo tại Wikipedia: Marketing là gì?

Các yếu tố cần có khi lập kế hoạch Marketing

Các yếu tố cần có khi lập kế hoạch marketing cho sản phẩm mới
Các yếu tố cần có khi lập kế hoạch marketing cho sản phẩm mới

Để có được một kế hoạch marketing hoàn hảo cho những sản phẩm mới, người thực hiện cần đảm bảo những yếu tố sau.

  • Giới thiệu sản phẩm
  • Phân tích thị trường
  • Mục tiêu của kế hoạch marketing
  • Dự tính ngân sách
  • Hành động cụ thể
  • Đánh giá và kiểm soát thị trường.

Ngoài ra khi thực hiện công việc này, bạn cũng nên nắm bắt các bí quyết dưới đây. Để có một kế hoạch thành công mỹ mãn, cụ thể như sau:

Khai thác lợi thế về giá sản phẩm

Hiện nay những sản phẩm mới ra mắt, thường bán sản phẩm với mức giá thấp hơn những sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Bởi những mặt hàng tuy có cùng chất lượng, nhưng mới mẻ và có giá bán thấp. Luôn kích thích sự tò mò, khám phá của khách hàng. Từ đó các mặt hàng mới rất dễ dàng dành được thị phần. Dễ chiếm được chỗ đứng trên thị trường.

Tăng tính tiện ích của sản phẩm

Ngoài giá cả thì thứ khách hàng quan tâm đến nhất đó là tiện ích và giá trị của sản phẩm. Bởi giá cả chỉ là chiêu thức cạnh tranh về trước mắt, còn vấn đề lâu dài sẽ gặp không ít khó khăn. Bởi những sản phẩm nhập lậu, hàng giả, tràn lan trôi nổi trên thị trường. Chúng khiến khách hàng bị lung lay và sẽ nhanh chóng chuyển hướng.

Tiện ích của mặt hàng sẽ tạo cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ, tích cực. Từ đó dễ dàng tạo dựng được hình ảnh, thương hiệu về lâu dài trong lòng khách hàng. Mặt khác thì giá trị của sản phẩm cũng là một yếu tố cần được chú ý. Bởi giá trị của sản phẩm mang tính bền vững, thân thiện sẽ dễ chiếm được cảm tình hơn.

Tiện ích và giá trị sản phẩm càng lớn sẽ thu hút được càng nhiều khách hàng. Đây cũng chính là nhân tố quyết định thành công của một mặt hàng.

Các chính sách khuyến mãi

Một trong những chiến lược marketing dành cho sản phẩm mới hiệu quả và tăng được tính cạnh tranh. Đó là đưa ra các chính sách đổi trả, khuyến mãi hấp dẫn khách hàng. Điều này đánh trúng tâm lý của mọi người, sẽ thu hút được không ít người tiêu dùng.

Ngoài ra thì các chính sách cam kết cũng là một phương thức tạo dựng niềm tin trong lòng khách hàng. Mà kế hoạch marketing mới nên có. Đây sẽ chính là điều kiện giúp cho mọi người an tâm. Đặt mua mặt hàng của bạn mà không có chút do dự nào.

Thực tế cũng cho thấy rằng nếu đưa ra những chương trình khuyến mãi thực sự hấp dẫn. Thì rất nhanh chóng bạn có thể tìm kiếm được đối tác cùng thực hiện kế hoạch. Điều này sẽ vừa tiết kiệm, vừa mang lại hiệu ứng tốt trên thị trường.

Xem thêm >> Dịch vụ Marketing Online của chúng tôi

Xây dựng mạng lưới phân phối chặt chẽ

Trong kế hoạch marketing thì mạng lưới phân phối là yếu tố cực kỳ quan trọng phải đặc biệt chú ý. Bởi sản phẩm với lượng nhà phân phối lớn, mạnh và độ phủ sóng dày đặc. Sẽ dễ tiếp cận với khách hàng mục tiêu.

Hiện nay mạng lưới phân phối bao gồm rất nhiều kênh khác nhau. Có thể là siêu thị, cửa hàng, đại lý bán lẻ, đại lý bán buôn, kiot,… Hệ thống càng lớn thì mức độ tiếp cận của sản phẩm và khách hàng sẽ càng cao.

Chuẩn bị các kỹ năng mềm cần thiết

Ngoài ra thì việc trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho người bán hàng và phân phối sản phẩm cũng rất cần thiết. Bởi đây chính là những nhà tiếp thị trực tiếp hàng hóa đến với người tiêu dùng. Khách hàng mua hay không chính là dựa vào một phần không nhỏ của nhóm người này. Vì thế các doanh nghiệp, công ty nên tạo nên những buổi tập huấn, đào tạo về các kỹ năng bán hàng. Cùng với mức chiết khấu sản phẩm hấp dẫn để kích thích những người này.

Dịch vụ xây dựng kế hoạch marketing cho sản phẩm mới Thuận An
Dịch vụ xây dựng kế hoạch marketing cho sản phẩm mới Thuận An

Như vậy với những trao đổi và phân tích trên đây về kế hoạch marketing cho sản phẩm mới. Mong rằng các bạn sẽ có cho mình một kế hoạch marketing thành công. Từ đó có thể thúc đẩy tăng lượng tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Xem thêm >> Làm gì để kinh doanh Online hiệu quả tiết kiệm chi phí?

Hiện nay, nếu không thể tự mình thực hiện công việc phức tạp. Với những yêu cầu không mấy dễ dàng này. Thì mọi người có thể liên hệ đến với chúng tôi . Để được cung cấp dịch vụ Marketing chuyên nghiệp, giá rẻ, và hiệu quả ngay hôm nay.