Tạo Video Marketing quảng cáo sản phẩm cho doanh nghiệp

0
561

Video Marketing là một trong những hướng đi mới trong Online marketing hiện nay. Vậy làm thế nào để có một video marketing quảng cáo sản phẩm cho doanh nghiệp hiệu quả.

Video Marketing là gì?

Video marketing là gì?
Video marketing là gì?

Video marketing không còn xa lạ với khách hàng. Cũng như các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh trên thị trường. Đây chính là một sản phẩm do các chủ thể kinh doanh tạo nên. Nhằm mục đích tiếp thị sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu, hình ảnh,…đến với khách hàng.

Video hướng đến mục tiêu tìm được nhiều hơn nữa những khách hàng tiềm năng, đẩy mạnh doanh thu, thu hút khách hàng.

Nội dung của video cần đáp ứng được các yêu cầu. Như độc đáo, ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu và thúc đẩy được hành động. Từ đó có thể đưa thương hiệu tiến xa hơn nữa trên thị trường.

Video quảng cáo luôn đóng vai trò quan trọng hàng đầu, trong các chiến dịch marketing hiện nay của các doanh nghiệp. Vì thế quá trình thực hiện cần phải cẩn thận, chuyên nghiệp. Mang lại hiệu quả tốt nhất, nhưng vẫn đáp ứng được các tiêu chí như tiết kiệm thời gian. Tiết kiệm chi phí, nhằm hướng đến lợi ích cao nhất cho doanh nghiệp.

Xem thêm >> Dịch vụ sáng tạo Media của Thuận An

Cách làm Video Marketing hiệu quả

Cách làm video marketing hiệu quả
Cách làm video marketing hiệu quả

Để có thể làm video marketing thành công và hiệu quả nhất, mọi người hãy áp dụng ngay 5 mẹo nhỏ sau đây:

Tạo ấn tượng ngay từ đầu

Những giây mở đầu của một video quảng cáo rất quan trọng. Bởi bất cứ sản phẩm nào không gây được ấn tượng ngay từ những giây mở đầu sẽ bị bỏ qua. Nên để có thể tránh được tình trạng làm ngơ của khách hàng. Cũng như người tiêu dùng tiềm năng thì bắt buộc video marketing blog phải tạo được dấu ấn. Kích thích được người xem trong 3 giây mở đầu.

Người thực hiện video có thể giải quyết vấn đề này bằng rất nhiều hướng khác nhau. Ví dụ như giải quyết một vấn đề mà bất cứ ai cũng quan tâm, đặt câu hỏi có tính thiết thực, Hãy chia sẻ những điều bổ ích, hay đưa ra những hình ảnh vui nhộn,… Để có thể thu hút được khán giả ngay những giây đầu tiên.

Một trong những điều bạn cần phải biết và lưu ý nữa là video marketing. Chúng phải được phát trên các kênh thông tin như facebook, zalo, hay Instagram thì có thể tắt tiếng. Nên đặt tiêu đề thật cuốn hút, và có sức thuyết phục. Cùng với đó là những hình ảnh mang tính kích thích nhu cầu.

Làm nổi bật đặc điểm của thương hiệu

Khi làm video blog, một trong những điều cần phải thực hiện được là gì? Đó là nhấn mạnh vào tất cả những ưu việt của thương hiệu đang thực hiện marketing. Bởi bất cứ video quảng cáo nào cũng cần phải trả lời câu hỏi. Tại sao mọi người cần quan tâm đến thương hiệu này?

Hiện nay khách hàng nào cũng mong muốn được sử dụng những sản phẩm với thương hiệu uy tín, nổi bật và chất lượng. Nên việc nhấn mạnh những ưu điểm của sản phẩm, dịch vụ sẽ góp phần tăng tính thuyết phục đối với khán giả. Ngoài ra thì sự khác biệt của thương hiệu bạn cũng sẽ góp phần tăng tính cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Video có thể chèn vào những lời feedback đầy thuyết phục và truyền cảm. Chúng sẽ tạo nên hiệu ứng không hề nhỏ, làm nổi bật doanh nghiệp.

Thời lượng video phù hợp

Khán giả sẽ không hài lòng khi xem những video quảng cáo ” vô duyên” làm cản trở chương trình chính của họ. Nên sẽ rất kỵ nếu video biến thành những bộ phim tài liệu.

Bạn nên chú ý đến độ dài ngay từ công đoạn dàn dựng video. Thường thì thời lượng của video chỉ giao động từ 50 giây trở xuống. Để tránh gây nhàm chán hay khó chịu đối với người xem. Với độ dài này thì video sẽ chiếm được cảm tình và mang lại hiệu quả nhất định cho các thương hiệu.

Đó là đối với những video marketing blog thông thường. Còn đối với các video định vị thương hiệu. Nếu đầu tư công phu với sự tham gia của khách hàng, khách mời, người đại diện, cùng nội dung tư vấn, giải đáp,…. Thì thời lượng nên kéo dài, vừa có thể kích thích được người xem, vừa có thể truyền tải được hết thông điệp.

Nhưng nhìn chung, video cần truyền tải được hết những nội dung, hình ảnh một cách nhanh nhất. Để có thể níu giữ và thuyết phục người xem nhất.

Tạo lý do cho người xem

Các video marketing thu hút luôn cho người xem biết lý do cần phải chọn sản phẩm của bạn. Khách hàng hiểu được những các vấn đề khác xung quanh như công dụng, lợi ích,… Từ đó làm nổi bật sản phẩm. Khiến mọi người hiểu rằng đây chính là sự chọn lựa tốt nhất, hoàn hảo nhất trên thị trường hiện nay.

Ngoài giá trị sản phẩm ra thì những chính sách đi kèm. Hay các cam kết chất lượng cũng chính là những nội dung video nên cung cấp đến cho khách hàng. Nhằm tạo ra lý do tốt nhất, khiến khách hàng muốn đồng hành cùng thương hiệu của bạn.

Tạo ra lý do cho khán giả là một trong những yếu tố rất quan trọng. Nên cần được thực hiện nay khi lập kế hoạch sản xuất video quảng cáo.

Kêu gọi hành động

Kêu gọi hành động
Kêu gọi hành động

Kêu gọi hành động là nội dung không thể thiếu của các video marketing hiện nay trên thị trường. Bởi mục tiêu của việc quảng cáo đó chính là kích thích khách hàng, tạo động lực thúc đẩy nhu cầu.

Nên video không thể thiếu nội dung này. Đây có thể là lời kêu gọi hành động. Hay những hình ảnh mang tính thúc đẩy, kích thích khách hàng.

Kêu gọi hành động có thể được dàn dựng ở cuối video. Để khán giả có thể nắm bắt được những thông tin chi tiết về phương thức liên hệ mua hàng.

Xem thêm >> Dịch vụ làm video clip theo yêu cầu của chúng tôi

Như vậy với những chia sẻ về video marketing cũng như phương pháp thực hiện video quảng cáo cho doanh nghiệp. Để thành công nhất trên đây, mong rằng sẽ giúp ích được cho mọi người trong quá trình làm việc.

Hoặc nếu không thể tự mình trực tiếp sản xuất video quảng cáo. Mọi người có thể liên hệ đến với chúng tôi, để được hỗ trợ dịch sản xuất video chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay.