Cách tiếp cận khách hàng Online thành công nhất bạn nên biết

0
151

Bạn đã biết cách tiếp cận khách hàng Online thành công nhất trong thị trường vạn người bán, trăm người mua. Làm thế nào để thu hút khách hàng Online hiệu quả và bền vững nhất.

Trong thời buổi “nếu không bán hàng Online thì bạn đừng nên kinh doanh nữa – Jack Ma”.

Liệu có phải bạn đang trong tình trạng có nguồn hàng chất lượng, giá cả hợp lý mà vẫn không thu hút được khách hàng online?

Dưới đây là 5 cách thu hút khách hàng online “bách phát bách trúng” bạn không nên bỏ qua.

1. Kết hợp nhiều nền tảng truyền thông

Kết hợp nhiều nền tảng truyền thông
Kết hợp nhiều nền tảng truyền thông

Khi mới bắt đầu bán hàng trên các kênh online, có thể việc kinh doanh sẽ tiến triển chậm. Nhưng khi bạn dành càng nhiều thời gian và công sức để xây dựng thương hiệu và quảng cáo bán hàng online. Bạn sẽ thu hút càng nhiều khách hàng online, thậm chí có thể có cả khách hàng offline. Nhờ việc lan truyền thông tin từ khách hàng trên các nền tảng truyền thông phổ biến. Và khi đó doanh số sẽ bắt đầu tăng trưởng.

Việc đầu tư vào content, SEO, quảng cáo facebook … đều mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc nhưng là cách quảng cáo bán hàng online hiệu quả giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu nhanh nhất ở thời điểm hiện tại.

Xem thêm >> Cách chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả vượt trội

2. Chọn đúng thị trường ngách giảm cạnh tranh ban đầu

Việc thu hút khách hàng online cũng phụ thuộc vào khả năng xem xét và lựa chọn thị trường mục tiêu phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Các thị trường ngách sẽ ít cạnh tranh hơn và quảng cáo bán hàng online giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình tốt hơn.

Tuy nhiên, trong thị trường ngách, lượng khách hàng cũng sẽ ít hơn. Vì thế hãy cân nhắc giữa mức độ cạnh tranh và quy mô của thị trường. Để đưa ra cách tiếp cận khách hàng online phù hợp nhất. Như lựa chọn người có ảnh hưởng (influencer) quảng cáo cho sản phẩm. Hãy sử dụng các content troll – hài hước, hay đánh vào tâm lý, tình cảm của khách hàng …

3. Tạo ấn tượng tốt ngay từ 10 giây đầu tiên

Bạn có khoảng 10 giây để thu hút khách hàng online khi họ truy cập vào website, blog, facebook… của bạn.

Vì vậy hãy tạo ấn tượng tốt nhất trong 10 giây đầu tiên. Đừng cố gắng thu thập quá nhiều thông tin khách hàng. Yêu cầu khách hàng đăng ký khi lần đầu truy cập website hay điều hướng website quá phức tạp.

4. Dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng

Dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng
Dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng

Một trong những cách tiếp cận khách hàng online hiệu quả là hình thức quảng cáo qua “truyền miệng”. Còn gì tuyệt vời hơn khi những khách hàng cũ của bạn trở thành khách hàng trung thành và tiếp tục giới thiệu thêm khách hàng mới cho bạn. Để làm được điều này, hãy chăm sóc khách hàng thường xuyên, mang tới cho khách hàng sự tin tưởng, chế độ bảo hành và hậu mãi phù hợp … bạn nhé.

5. Quảng cáo bán hàng Online

Cách quảng cáo bán hàng online không chỉ đơn thuần là thiết kế một website, blog hay fanpage bắt mắt …

Hãy thử đặt mình vào vị trí của một khách hàng tiềm năng. Bạn sẽ làm gì khi cần mua sắm online. Phải chăng bạn sẽ:

  • Tìm kiếm thông tin liên quan đến dịch vụ, sản phẩm bạn quan tâm trên Google
  • Tham khảo lời khuyên trên các diễn đàn, facebook …
  • Tìm kiếm đề xuất hoặc đánh giá từ các website hoặc phương tiện truyền thông xã hội khác.

Vậy điều bạn cần làm để tiếp cận khách hàng có thể là?

Chiến lược tiếp cận khách hàng Online lúc này là gì?
Chiến lược tiếp cận khách hàng Online lúc này là gì?
  • Để thông tin về cửa hàng, doanh nghiệp của bạn xuất hiện đầu tiên. Khi khách hàng tìm kiếm thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ bạn đang kinh doanh
  • Xây dựng danh tiếng tốt cho thương hiệu của mình trên diễn đàn, mạng xã hội …
  • Các kỹ thuật để giúp website của bạn có thứ hạng cao hơn trên Google được gọi là Tối ưu hóa Công cụ tìm kiếm, viết tắt là SEO.
  • Bạn cũng có thể chi tiền để quảng cáo website của mình bằng Google Adwords hay quảng cáo facebook với Facebook Ads.
  • Và cuối cùng, sau khi thực hiện tất cả các cách tiếp cận khách hàng online này. Bạn đừng quên theo dõi sát sao các chiến dịch quảng cáo bán hàng online. Thu thập số liệu để đánh giá mức độ thu hút khách hàng. Từ đó tìm ra cách quảng cáo bán hàng phù hợp nhất với sản phẩm, dịch vụ của mình.

Nếu bạn không có đủ thời gian, sự kiên nhẫn và các kỹ năng cần thiết. Hay đã thử thực hiện các cách tiếp cận khách hàng online này mà vẫn chưa hài lòng với kết quả. Bạn có thể tìm tới các agency cung cấp các dịch vụ digital marketing. Giúp giải quyết vấn đề của bạn nhanh chóng hơn, chuyên nghiệp hơn.

Xem thêm >> Dịch vụ chạy quảng cáo Online hiệu quả nhất

Bạn có thể tham khảo các dịch vụ quảng cáo online của Thuận An. Một agency đã có kinh nghiệm hơn 10 năm đồng hành cùng tăng doanh số cho hàng trăm khách hàng.