Những mẫu thiết kế banner quảng cáo thu hút khách hàng

0
88

Khi thiết kế banner quảng cáo hiện nay chủ yếu theo hình thức thiết kế để đặt trên các website có liên quan. Làm sao để thiết kế vừa đẹp lại thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin bổ ích trong bài viết này nhé!

Các yếu tố bắt buộc khi thiết kế Banner quảng cáo
Các yếu tố bắt buộc khi thiết kế Banner quảng cáo

Các yếu tố bắt buộc khi thiết kế Banner quảng cáo

Sử dụng kích thước chuẩn:

Theo nghiên cứu của Google Adsense cho thấy, kích thước banner quy chuẩn được sử dụng nhiều nhất là:

  • 728×90px — Leaderboard
  • 300×600px — Half Page
  • 300×250px — Medium Rectangle
  • 336×280px — Large Rectangle

Bạn hãy tham khảo để chọn ra cho mình những thiết kế phù hợp nhé.

Để gia tăng khả năng nhận biết và khiến họ thích thú với sản phẩm của bạn. Khi thiết kế bạn cần đáp ứng được những nhu cầu phía dưới đây.

Xem thêm >> Cách thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Vị trí xuất hiện của Logo

Logo công ty bạn cần được đặt tại các vị trí của banner. Chúng có thể không cần quá nổi bật như các CTAs hay có kích thước lớn như tiêu đề, nhưng điều chắc chắn phải đảm bảo nó nằm ở khu vực trống để có thể nhận diện một cách dễ dàng.

Các đề xuất giá trị:  banner quảng cáo bạn cần thêm vào đó các cụm từ khẳng định giá trị và khiến khách hàng muốn xem thêm thông tin như “Cơ hội duy nhất trong năm”Chất lượng cao” hoặc “Giảm giá 50%” hoặc “Ưu đãi trong thời gian giới hạn”.

Vị trí xuất hiện của Logo
Vị trí xuất hiện của Logo

Lời kêu gọi hành động: Đây là điều chắc chắn trong banner bạn cũng cần đưa vào những CTAs để khuyến khích khách hàng click vào chúng nhiều hơn. Call To Action trong thiết kế banner quảng cáo trên website có thể hiển thị dạng văn bản hoặc nút mời người dùng nhấp. Các cụm từ như “Tìm hiểu thêm” hoặc “Bắt đầu” hoặc “Xem ngay bây giờ” là những gợi ý hoàn toàn hữu ích cho bạn.

Giữ banner đơn giản

Khi thiết kế banner quảng cáo hãy giữ nội dung và hình ảnh đơn giản. Thông thường, người xem có thể chỉ lướt qua quảng cáo biểu ngữ web của bạn trong giây lát nếu chúng rườm rà và rối mắt họ sẽ bỏ qua chúng ngay.

Banner nên có khung hoặc viền

Một banner quảng cáo hiệu quả nên có khung viền mở rộng. Nếu banner của bạn có nền màu trắng. Bạn có thể đặt một đường viền màu xám 1 pixel xung quanh banner để giới hạn và phân cách rõ. So với các banner khác trong cùng khu vực đặt

Bố trí văn bản trong Banner quảng cáo

Quan trọng nhất với người dùng văn bản thiết kế trên banner quảng cáo cần dễ đọc. Sau đây là một số điều nên và không nên làm đối với nội dung trong banner của bạn.

Bố trí văn bản trong Banner quảng cáo
Bố trí văn bản trong Banner quảng cáo

Banner có dung lượng không quá lớn

Khi nói đến kích thước, banner nhỏ thì tốt hơn nên dưới 150 kb là tốt nhất. Nên nhớ rằng các hình ảnh quảng cáo của bạn cần phải tải nhanh để khách hàng có những trải nghiệm thực sự tốt

Chọn đúng định dạng cho tệp tin

Các tệp JPG, PNG, GIF hoặc HTML5 là các đuôi tệp được sử dụng phổ và chủ yếu hiện nay. Các nhà thiết kế banner quảng cáo cần sử dụng đến các phần mềm như Adobe Illustrator hoặc Photoshop để xuất ra các tệp JPG, PNG hoặc GIF.

Bạn cũng cần lưu ý rằng, các banner Flash đã quá cũ kỹ vào thời điểm này. Chính vì vậy hãy chọn những định dạng tệp hình ảnh khác.

Thêm vào các hình ảnh động

Sử dụng các hình động đơn giản và kéo dài không quá 15 giây. Chúng không được lặp đi lặp lại quá ba lần sẽ gây nên sự nhàm chán người dùng. Bạn có thể cân nhắc làm cho khung hình cuối cùng là một tấm banner quảng cáo call to action để khách hàng của bạn click vào nhiều hơn.

Tham khảo >> Dịch vụ thiết kế Design chuyên nghiệp nhất

Với những thông tin chia sẻ trên đây bạn hoàn toàn nắm cho mình những công thức. Cũng như cách thiết kế banner khuyến mãi ấn tượng và quảng cáo sao cho hiệu quả và thu hút được người dùng. Để tìm hiểu thêm thông tin hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé.