Viết bài PR sản phẩm thu hút khách hàng tiềm năng

0
247

Viết bài PR sản phẩm thu hút khách hàng tiềm năng như thế nào? Có phải là câu hỏi bạn đang tìm kiếm. Bài viết này chính là câu trả lời dành cho bạn!

Đối với người viết PR sản phẩm, thu hút được khách hàng tiềm năng không chỉ giúp doanh nghiệp phát triển mà còn khẳng định khả năng của họ. Vậy làm thế nào để viết bài quảng cáo hay và chất lượng?

thiết kế website bằng magento
Quy trình thiết kế website bằng magento

Viết bài quảng cáo giống như bài tập làm văn, chúng ta cũng cần có bố cục rõ ràng gồm: tiêu đề, phần mở đầu, thân bài, kết bài. Trong mỗi phần, người viết cần làm rõ các vấn đề sau thì sẽ tạo nên một bài PR sản phẩm hay.

Tham khảo: Viết Content là gì?

Tiêu đề bài viết chuẩn SEO

Trong lĩnh vực Marketing Online, các bài viết quảng cáo cần chuẩn SEO thì mới tăng lượng khách hàng quan tâm tới sản phẩm. Giúp tăng độ tìm kiếm theo từ khóa trên các công cụ tìm kiếm (Google, Bing,…). Cho nên tiêu đề bài viết cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn sau:

  • Độ dài từ 7 – 14 từ ( tức là khoảng 40 – 60 ký tự)
  • Tiêu đề thể hiện được sản phẩm/ dịch vụ một cách ngắn gọn, súc tích
  • Có thể đặt tiêu đề dưới câu cảm thán hoặc câu hỏi, có từ ngữ nhấn mạnh
  • Thêm từ kích thích sự tò mò của người đọc

Phần mở đầu ngắn gọn súc tích

Công ty thiết kế web theo ngành nghề chuẩn SEO, uy tín, chuyên nghiệp
Công ty thiết kế web theo ngành nghề chuẩn SEO, uy tín, chuyên nghiệp

Đoạn mở đầu nên thật cô đọng giới thiệu tổng quan về vấn đề đang đề cập tới. Phần này rất quan trọng vì nó chiếm tới 60% yếu tố quyết định xem người đọc có ở lại với bạn hay không.

Dưới đây là một số lưu ý khi viết mở bài:

  • Mô tả sơ lược về sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp chỉ từ 4 – 5 dòng.
  • Nội dung cần tập trung vào mục đích bài viết muốn nói về cái gì.
  • Trong mô tả khi viết bài quảng cáo, PR sản phẩm cần chứa từ khóa, chỉ lặp lại 2 lần, không nên quá nhiều tránh gây khó chịu và phản cảm của người đọc.
  • Hãy chú ý sắp xếp câu từ, lời văn tạo được sự hứng thú cho độc giả ở lại với bạn. Đồng thời, tránh dùng từ ngữ quá khích, phóng đại quá mức khiến khách hàng không tin vào sản phẩm.

Phần thân bài viết PR sản phẩm

Phần này giúp cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết về sản phẩm ( công dụng, chức năng, lợi ích khi sử dụng,…).

Cách viết thân bài như sau:

Chia thành các đoạn văn ngắn, chỉ khoảng 4-8 dòng. Mỗi đoạn cần có sự liên kết rõ ràng để khách hàng nắm rõ thông tin.

Từ khóa SEO nên để xuất hiện lặp lại một cách tự nhiên trong mạch văn, không nên miễn cưỡng. Điều này giúp bạn tránh bị spam và không bị phản cảm từ người đọc khi viết Content quảng cáo.

Làm nổi bật ưu điểm của sản phẩm cũng như những lợi ích khi sử dụng bằng các từ ngữ đúng, vừa phải, không phóng đại. Ngoài ra, PR sản phẩm không phải là quảng cáo nên đừng quá tâng bốc. Cho nên hãy thật khéo léo trong việc lồng ghép sản phẩm để gây được thiện cảm của khách hàng. Từ đó tạo niềm tin ở họ, dễ dàng lôi kéo họ mua sản phẩm của mình.

Để bài viết không bị nhàm chán, hãy chèn một vài hình ảnh minh họa sản phẩm của bạn. Hình ảnh phải rõ ràng, trung thực và có chú thích kèm theo để người đọc hiểu được điều bạn muốn truyền tải.

Mặt khác, bạn không nên so sánh sản phẩm của mình với sản phẩm khác. Hãy để khách hàng tự làm điều đó như vậy giúp tăng độ tin cậy hơn về thương hiệu của mình.

Phần kết bài PR sản phẩm

Các chức năng chính cần phải có khi thiết kế website xuất khẩu
Các chức năng chính cần phải có khi thiết kế website xuất khẩu

Hãy kết bài một cách ngắn gọn khách quan, tóm lược lại những lợi ích tốt nhất của sản phẩm. Giúp khách hàng có nhận định rõ ràng hơn dễ lựa chọn hơn.

Sử dụng những từ ngữ mời gọi, thu hút khách hàng. Các từ mang ý hành động, thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm.

Thêm thông tin doanh nghiệp (địa chỉ, số điện thoại, website,…) cuối cùng để khách hàng tìm hiểu thêm thông tin.

Xem thêm >> Báo giá dịch vụ Content của chúng tôi

Hy vọng một số kinh nghiệm về viết bài PR sản phẩm thu hút khách hàng tiềm năng của Thuận An sẽ giúp ích cho bạn trong công việc. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu PR sản phẩm hay dịch vụ nào có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0901 26 5885.