SEO Video hiện nay là một khái niệm thường được biết đến thông qua việc SEO video Youtube hay Facebook mang lại khả năng tương tác với người dùng cực kì lớn.

“Tuy nhiên làm thế nào SEO video Youtube ăn đề xuất lại không phải điều đơn giản và dễ dàng. “

SEO youtube là gì

Cũng giống như SEO các bài viết trên Website. Thì SEO video trên Youtube tức là đưa video của bạn có lượt tìm kiếm cao

Youtube được xem là một nền tảng cực kì đồ sộ mà Google xây dựng để mang đến những video cực kì đa dạng và giá trị cho mọi tầng lớp. Bạn có thể public bất kì một video gì đó lên đây nhưng miễn bạn không vi phạm các chính sách của Youtube là được.

Kỹ thuật SEO youtube từ lâu đã luôn là tài liệu được các marketer đặc biệt là các SEOer thực hiện để mang video của họ tiếp cận với khách hàng một cách dễ dàng nhất và mang lại giá trị tốt nhất có thể trên Online.

Khi bạn đã nắm được đầy đủ các công thức quan trọng để thực hiện. Thì Youtube chắc chắn sẽ đề xuất video của bạn bên cạnh nhưng video hot và có nhiều lượt xem.

Yếu tố nào google đánh giá xếp hạng video của bạn trên Youtube?

Cũng giống như việc seo một website lên top 1 google để google có thể đánh giá xếp hạng cho web thì với video yotube cũng vậy bạn cần phải quan tâm đến các yếu tố gần giống như vậy để có thể tối ưu tốt nhất cho video để có xếp hạng cao trong youtube cũng như tìm kiếm google

Bạn hãy nhìn sơ đồ sau để thấy tổng quan cách mà thuật toán Youtube đánh giá một video có chất lượng hay không để xếp hạng cho nó

cách seo video youtube
Các yếu tốc đánh giá video lên top google

 

Với muôn vàn những yếu tố để đánh giá một video youtube đưa ra thì Thuận An sẽ tóm gọn lại cho bạn dễ dàng hiểu là dù google hay Youtube thì đều dựa vào 2 yếu tố này:

Tối ưu hóa mức độ từ khóa cho Video

Video  của bạn đang muốn nói về chủ đề gì, từ khóa chính là gì thì ngay từ khi upload file lên youtube và xuất bản nó thì bạn đều phải tối ưu cho từ khóa đó nghĩa là từ khóa đó phải xuất hiện ở trong: Tiêu đề, mô tả, thẻ tag,…

Tối ưu mức độ từ khóa trong video
Tối ưu mức độ từ khóa trong video
Thu hút người xem video càng nhiều càng tốt

Vì bạn làm video hay làm web đi chăng nữa mục đích cuối cùng là làm cho người dùng sử dụng nên phải tối ưu nhất nhu cầu người dùng thì sẽ được đánh giá cao. Cho dù bạn có bắn hàng ngàn hàng triệu backlinks cho lên top nhanh trong thời gian ngăn cũng chẳng bền mà còn bị phạt tác vụ của google. Và chắc chắn Video của bạn cũng chẳng có nổi top nào

Seo video Youtube cần tối ưu những gì?

1. Tiêu đề

Tiêu đề video của bạn phải chứa từ khóa chính theo như nội dung của video cần SEO. Tuy nhiên, cũng giống như SEO website chỉ dùng từ khóa chính thôi thì sẽ rất cứng nhắc nên bạn cũng có thể sử dụng thêm các từ khóa đồng nghĩa với từ khóa chính

Tiêu đề của video: tiêu đề phải đạt đủ 2 yêu cầu đó là

-Tiêu đề phải bắt đầu bằng khóa cần seo.
-Tiêu đề nên xuất hiện các dấu ngoặc đơn
-Tiêu đề phải có tỉ lệ kích chuột cao.

Khác với seo web thì những video youtube thường hướng tới tính giải trí cao hơn là bán hàng nên trong tiêu đề nên có những từ khích tích, giật tít thì sẽ tốt hơn

2. Nội dung 

Khi bạn đã làm ảnh video đã rất bắt mắt, tiêu đề hấp dẫn gây chú ý và tối ưu cho từ khóa nhưng cũng như web nội dung mới là thứ quyết định cuối cùng xem người xem có ở lại video của bạn đủ đâu hay không.

Giống như thời gian trong web khi làm seo web, với video youtube thì Watch time phải đảm bảo >50% thời gian video thì video của bạn mới được Youtube hiểu rằng nội dung của bạn hữu ích đối với người xem

Vì vậy cũng giống như nội dung content trong website thì nội dung video cũng phải làm sao để giữ được người xem ở lại đến cuối cùng hoặc ít nhất cũng phải là >50% thời lượng của video

3. Tương tác comment của người xem

Lượt views vẫn là yếu tố hàng đầu quyết định đánh giá của youtube về video của bạn nhưng các tương tác cũng góp phần đáng kể trong xếp hạng video của bạn

Tương tác của người dùng ở đây là: Like, comment, chia sẻ, subcribe, save to playplist, tải video, xem tiếp video khác của kênh,… Những số lượng tương tác video của bạn trên youtube quyết định rất lớn đến việc ưu tiên xếp hạng của bạn trên Youtube

4. Thương hiệu của bạn

Đó chính là tên kênh youtube của bạn, nếu như tên kênh của bạn được người dùng:

+ Chủ động tìm kiếm trên thanh Youtube search bar

+ Chủ động vào các video đến từ kênh của bạn để xem

+ Tương tác tốt với các video có trong kênh của bạn khi chúng được hiển thị trên youtube của họ

5. Tỷ lệ quay lại của người xem

Trang web nào có % truy cấp trực tiếp cao thì sẽ được google đánh gia cao và độ uy tín cũng như thứ hạng của web trên googe

Youtube cũng không khác, kênh youtube của bạn có hay, nội dung có hấp dẫn thu hút người xem thì họ mới quay tại tìm kiếm và xem, chia sẻ rộng rãi

Nên Youtube dựa vào % tỷ lệ quay lại của người dùng, các video mà bạn ranking cao sẽ được ưu tiên thứ hạng tốt nhất

Cách SEO video lên top và ăn đề xuất nhanh chóng

Làm thế nào để SEO Video Youtube từ A đến Z
Làm thế nào để SEO Video Youtube từ A đến Z

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách SEO video lên top Google thủ công. Mà không cần sử dụng đến các phần mềm. Phương pháp này đem lại hiệu quả cao và khả năng bị google phạt sẽ thấp hơn. 

Tìm ra từ khóa chính cho video

Khi bạn đã chuẩn bị xong nội dung cho video của mình. Thì bạn có thể dùng đến gợi ý của google hoặc youtube để làm tiêu đề. Ví dụ khi bạn muốn SEO một video dạy nấu ăn, ẩm thực. Thì hãy thử tìm kiếm trên youtube món ăn đó để xem youtube sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý như thế nào? Từ đó có thể lựa chọn tiêu đề và nội dung. 

Hoặc đối với SEO video bài hát thì thông thường khi chúng ta tìm kiếm tên chúng không chỉ ra tên bài hát mà còn thêm tên của người hát ở phía sau. Vì vậy mình có thể sử dụng cả tên người hát trong tiêu đề phần mô tả của mình. 

Xem thêm >> Nhận làm video clip quảng cáo chuyên nghiệp

Đặt từ khóa SEO vào phần nội dung và tiêu đề

Sau khi bạn đã lựa chọn được từ khóa chính để SEO video của mình. Thì tiếp theo hãy đặt chúng vào nội dung và tiêu đề. 

  • Trong tiêu đề nên đặt từ 1 đến 2 từ khóa, tiêu đề chứa khoảng 60 ký tự. 
  • Trong phần mô tả hãy viết một đoạn ngắn và đưa từ khóa gợi ý một cách hợp lý để người xem vừa có thể hiểu được nội dung bạn chia sẻ lại vừa đem lại hiệu quả trong quá trình SEO. 
  • Trong phần tag cũng cần đặt từ khóa. 

Phần đầu này là phần khá đơn giản mà bạn có thể làm được. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý bởi chúng là những phần quan trọng về nội dung. Để khách hàng quyết định có click vào xem video của bạn hay không. 

Đi link cho video cần SEO

Chính vì thực hiện phương pháp SEO tay thủ công nhưng an toàn. Nên sẽ mất thời gian một chút đối với việc đi link cho video của bạn. Đi link video tức là khi người xem đang ở một video khác. Hoặc một trang web khác và click vào sẽ dẫn đến video của bạn, từ đó họ có thể xem video của bạn. 

Để sở hữu link chất lượng và hiệu quả lại không phải điều dễ dàng. Trước tiên bạn phải tìm kiếm những từ khóa liên quan đến nội dung bạn SEO. Hãy truy cập vào Google để xem website đứng trên top đang sử dụng loại từ khóa nào, sau đó vào trong website đó comment link video của bạn. Lưu ý không nên comment nhiều vì có thể dẫn tới spam. Trong trường hợp web có cho comment trên facebook thì bạn nên thực hiện vì như vậy sẽ khó bị phát hiện hơn và tránh bị xóa link. 

Bạn cũng có thể vào những trang chia sẻ video tìm từ khóa và comment hoặc comment trực tiếp trên youtube. Nếu có điều kiện hãy làm blogspot hoặc wordpress để chia sẻ video của mình lên trên đó. 

Thực hiện SEO video ăn đề xuất cao

Khi bạn đã đăng tải video và thực hiện công thức SEO mới nhất đưa video lên top hiệu quả. Thì có một mẹo giúp bạn ăn đề xuất của Youtube đó là để chế độ không công khai cho video, sau đó mua view cho video. Khi đăng tải video lên hãy tiến hành mua view luôn, sau đó công khai video của mình. Sau 24h nhận thấy video của bạn có lượt xem tăng nhanh thì bạn sẽ nhận được sự đánh giá cao và ăn đề xuất video với những video kênh khác. 

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách cơ bản để SEO Video lên top YouTube và Google giúp ăn đề xuất nhanh chóng. Tuy nhiên, cho dù bạn có thực hiện thủ thuật giỏi đi chăng nữa. Thì bạn cũng cần có nội dung video hay, hấp dẫn để nhận được nhiều đánh giá từ khách hàng. Tuyệt đối không nên bỏ qua việc trau chuốt về nội dung sản phẩm của mình. 

Dịch vụ SEO Video lên Youtube đạt hiệu quả cao

Dịch vụ SEO Video lên Youtube đạt hiệu quả cao
Dịch vụ SEO Video lên Youtube đạt hiệu quả cao

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị SEO video Youtube tại Hà Nội. Thì Thuận An sẵn sàng phục vụ bạn ngay hôm nay. Thay vì tự mày mò mất thời gian và hiệu quả đem lại chưa biết cao hay không? Thì việc hỗ trợ từ đơn vị có kinh nghiệm sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. 

Thuận An là đơn vị hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực SEO. Và là đối tác của rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam. Đến với Thuận An, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất của chúng tôi. Từ khâu tư vấn đến hợp tác và triển khai đều được thực hiện logic, minh bạch và dễ dàng nhất cho khách hàng. 

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ SEO Video Youtube, vui lòng liên hệ trực tiếp với Thuận An để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc. Và được chúng tôi báo giá dịch vụ SEO tốt nhất thị trường hiện nay.