Làm video quảng cáo online cần những yếu tố gì?

0
1204

Làm video quảng cáo Online là dịch vụ Marketing cực kì “Hot” trong thời gian gần đây. Bởi khả năng dễ tiếp cận người xem mà đem lại hiệu quả truyền thông cực kỳ lớn.

Khi trên mạng xã hội, truyền hình có quá nhiều video clip quảng cáo khiến khách hàng tiếp cận và xem chúng hàng ngày. Nhưng để có một video chất lượng không phải đơn vị nào cũng làm được vậy. Làm video quảng cáo online cần lưu ý những gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tạo sự bất ngờ đến người xem video

Tạo sự bất ngờ đến người xem video
Tạo sự bất ngờ đến người xem video

Để có lượt xem clip đến cuối cùng của khách hàng thì video phải có tính bất ngờ. Người làm video quảng cáo online phải làm cho video của bạn có tính bất ngờ và hấp dẫn đến tận phút chót. Điều đó cũng cần đến chất lượng video, hình ảnh, âm thanh và ánh sáng. Bạn cần cân bằng những điều này để có thể thu hút khách hàng hơn.

Video quảng cáo cần phải truyền tải thông điệp

Một câu chuyện trong phim ảnh khác hẳn so với việc kể chuyện trong 1 video quảng cáo. Bởi thời gian công chiếu của một video khá ngắn. Vì vậy, để làm video quảng cáo online điều quan trọng là phải có nội dung câu chuyện hay. Mang đến một kịch bản thú vị, hiệu quả và tạo sự hấp dẫn từng giây từng phút. Cho dù clip quảng cáo có ngắn đến thế nào đi nữa.

Xem thêm >> Làm sao để quay và thiết kế video ấn tượng nhất?

Tính đơn giản trong làm video

Khách hàng khá ghét việc “ nhồi nhét” quá nhiều quảng cáo. Họ tốn nhiều thời gian trong việc xem quảng cáo mà họ không quan tâm. Vì vậy, để mang lại lợi ích thiết thực cho người xem bạn cần làm video quảng cáo online có tính dễ hiểu. Dễ  ghi nhớ và dễ liên tưởng đến chúng. Một thông điệp đơn giản phải đi thẳng vào lợi ích cốt lõi và công dụng chính của sản phẩm.

Chúng cần được làm rõ thông điệp rằng video này muốn nói gì. Ví dụ bạn có thể xem các quảng cáo: sơn, bia, dầu gội của các hãng lớn thì hiểu được ngay thông điệp của chúng. Hay mới đây là điện máy xanh với video quảng cáo hot rầm rộ với người điện máy xanh. Vừa mang đến lợi ích thực thụ cho người dùng vừa đọng lại thương hiệu trong tâm trí họ. Từ đó kích thích mua hàng nhanh chóng.

Video cần có cảm xúc

Video cần có cảm xúc
Video cần có cảm xúc

Tuy đơn giản nhưng chúng không được thiếu đi phần cảm xúc. Bởi khi xem một video không ai thích cái sự khô khan hay thiếu ý nghĩa của chúng. Chúng có thể là mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thư thái hay yêu thương, san sẻ. Cũng có thể là tâm trạng vui nhộn, hào hứng, phấn chấn.

Và cũng có thể truyền tải sự tự tin, cá tính, mạnh mẽ. Thậm chí là nỗi lo lắng, sợ hãi, ân hận và truyền tải đến những thông điệp khiến người dùng thay đổi trạng thái. Ví dụ: bạn có thể nhớ đến cảm giác của sữa Fami mạnh mẽ thay đổi trạng thái của người dùng là phải uống Fami để chắc xương,…

Video quảng cáo phải đảm bảo độ tin cậy

Những mẫu quảng cáo phóng đại, nói sai sự thật. Hoặc cố tình lừa bịp nhằm gây sự chú ý của khách hàng thường chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn. Mặc dù chúng có thể đầy đủ các yếu tố: hay, hấp dẫn, bất ngờ bất ngờ và đơn giản nhưng chỉ thu hút được thời gian ban đầu.

Làm video quảng cáo online ngoài việc làm nổi bật của sản phẩm bạn cần phải đảm bảo chúng đáng tin cậy. Chính bởi vậy bạn hoàn toàn phải tin tưởng. Chính vì vậy để đem đến cho người xem cái nhìn chân thực nhất. Bạn không chỉ cần sự hay, hấp dẫn, thu hút, hữu ích mà còn phải đúng sự thật. Vì thế, mới phát triển doanh nghiệp và sản phẩm lâu bền được.

Clip có tính kết dính

Clip có tính kết dính
Clip có tính kết dính

Yếu tố cuối cùng là chúng thật sự có sự kết dính từ đầu đến cuối. Khi làm video quảng cáo online sự kết dính của thông điệp đối với người tiêu dùng là hết sức cần thiết. Nếu không việc quảng cáo sẽ trở nên vô nghĩa lãng phí, tốn kém và không đem lại hiệu quả như mong muốn.

Một clip quảng cáo mang tính “kết dính” phải để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí người xem. Và chúng thật sự tác động lâu dài đến việc “níu giữ” hoặc thay đổi hành vi người dùng. Yếu tố mang sự “kết dính” vừa là “yêu cầu đầu vào” chúng vừa là “kết quả đầu ra” cần có một thông điệp quảng cáo xuyên suốt.

Tham khảo >> Bảng giá dịch vụ Media chuyên nghiệp nhất của Thuận An

Với bài viết này bạn khi làm video quảng cáo online bạn thật sự có những lưu ý phải không nào. Hãy lưu lại để tìm hiểu thêm và chia sẻ cho bạn bè nhé!