SEO content giúp website tăng tỷ lệ chuyển đổi

0
267

SEO content nội dung là yếu tố quan trọng nhất trong mỗi website. Nó mang tính sống còn và thành công của một chiến dịch SEO. Content tốt là content đáp ứng và trả lời được câu hỏi mà người dùng tìm kiếm bằng từ khóa.

SEO content là gì?

SEO content là gì?
SEO content là gì?

SEO (Search Engine Optimization) là một tổ hợp rất nhiều phương pháp làm cho website được tối ưu nhất. Website leo lên Top của các công cụ tìm kiếm, điển hình nhất là Google, Yandex hoặc Bing. Có thể định nghĩa SEO là những kiến thức tổng quát liên quan đến các thuật toán của Google. Bạn sẽ dựa vào các thuật toán của Google để tối ưu hóa bài viết của mình trên công cụ tìm kiếm. Từ đó, người đọc và Google đều thích nội dung của bạn.

Content ở đây là viết tắt của cụm từ Content Marketing. Nó chỉ toàn bộ các nội dung được tạo ra trên website nhằm phục vụ cho mục đích thu hút sự chú ý của khách hàng đến web của bạn.

Xem thêm >> Cách SEO bài viết lên top hiệu quả

Vậy SEO content là gì?

Nội dung chất lượng là một trong những yếu tố quan trọng trong đánh giá của Google và khách hàng mục tiêu của bạn. Với nội dung đã xác định, bạn lựa chọn từ khóa và tối ưu từ khóa trên trang, chia sẻ nội dung bài viết, tối ưu hình ảnh… Nếu bạn thực hiện được những điều trên, bạn đã SEO content một cách hiệu quả.

Việc SEO content giúp trang web của bạn được hiển thị ngay đầu tiên khi người dùng tìm kiếm từ khóa có liên quan. SEO content giúp bạn tạo thương hiệu nhanh chóng và tìm kiếm được nguồn khách hàng tiềm năng. Các nội dung chuẩn SEO trên trang web của bạn sẽ giúp cho việc SEO content dễ dàng hơn. Từ đó, giúp cho website của bạn ngày càng vững mạnh.

Nếu bạn là cá nhân hay doanh nghiệp nhỏ muốn phát triển kênh bán hàng trên mạng nhưng không có thời gian hoặc chi phí bạn thuê người làm quá đắt, bạn có thể thuê dịch vụ SEO content. Nó sẽ giúp bạn đỡ được rất nhiều công sức, tiền bạc, còn mang đến hiệu quả cao hơn bởi có một đội ngũ chuyên về SEO content giúp bạn.

Thế nào là tăng tỷ lệ chuyển đổi?

Thế nào là tăng tỷ lệ chuyển đổi?
Thế nào là tăng tỷ lệ chuyển đổi?

Tỷ lệ chuyển đổi (Conversion rate) là khái niệm không quá mới mẻ trong Marketing Online. Tỷ lệ chuyển đổi được hiểu như là khả năng chuyển đổi các yếu tố khách hàng tiềm năng. Nó bao gồm lượt truy cập trên website, lượt like trên các fanpage,… thành hành vi mua hàng, đăng ký nhận thông tin sản phẩm. Tỷ lệ chuyển đổi thể hiện hiệu quả của một chiến dịch tiếp thị bán hàng thông qua hành vi mà khách hàng thực hiện.

Tỷ lệ chuyển đổi thường được đo lường bằng công thức sau đây:

Tỷ lệ chuyển đổi  = Số lượng chuyển đổi / Tổng khách truy cập

Nhưng với mỗi loại mục tiêu chuyển đổi thì bạn có tỷ lệ chuyển đổi khác nhau. Chuyển đổi được định nghĩa theo từng đối tượng mà từ khóa bạn SEO content.

Làm thế nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website?

Bạn cần làm gì để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi trên website và các kênh bán hàng? Để từ đó mang lại cho doanh nghiệp của mình doanh thu tốt nhất?

  • Tối ưu hóa giao diện website
  • Tập trung vào nội dung, xây dựng hệ thống content hấp dẫn, chuyên nghiệp
  • Sử dụng các “call-to-action” (kêu gọi hành động)
  • Đưa ra các mục tiêu cụ thể (KPI)

Lưu ý trong content làm tăng tỷ lệ chuyển đổi

Lưu ý trong content làm tăng tỷ lệ chuyển đổi
Lưu ý trong content làm tăng tỷ lệ chuyển đổi

Với bài viết có nội dung được đăng tải trên trang web, bạn không cần phải pro html, css hay coding bài viết để tăng tương tác. Những lưu ý dưới đây sẽ góp phần làm tăng tỷ lệ chuyển đổi trên chính nội dung mà bạn đăng tải trên website.

Khách hàng muốn lợi ích chứ không phải giải pháp

Người dùng tìm kiếm những giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu hiện tại nhưng họ cũng muốn biết sản phẩm đó, dịch vụ đó mang lại cho họ những lợi ích gì ngoài giải pháp mà họ cần.

Chữ dài – ngại đọc là tâm lý chung của mọi người

Một bài viết quá dài sẽ khiến người đọc không có xu hướng đọc hết và họ chỉ đọc lướt qua. Bạn hãy lựa chọn những từ mà người dùng cần nhất để hiển thị cho họ xem bằng cách: in đậm, câu từ ngắn gọn… để có thể giữ họ ở lại lâu hơn và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Một bức tranh có thể thay cho 1000 từ

Dùng hình ảnh thay thế cho những điều muốn nói là cách gây ấn tượng mạnh nhất nếu như bạn muốn quảng cáo về mỹ phẩm, quần áo.

Đơn giản chính là sự tinh tế cần thiết

Nội dung không cần quá dài mà cần ngắn gọn, đủ ý.

Tối ưu nội dung của website

Không nên chỉ tối ưu 1 trang, nên tối ưu tất cả những trang liên quan đến nó. Như vậy sẽ giữ người dùng lâu hơn và ta có nhiều cơ hội hơn.

Những thông tin chúng tôi đưa ra ở trên giúp các bạn hiểu SEO content ảnh hưởng như thế nào đến tỷ lệ chuyển đổi trên website. Chiến dịch bán hàng của bạn được đánh giá qua tỷ lệ chuyển đổi, qua các hành vi của khách hàng. Nếu bạn SEO content tốt sẽ góp phần làm tăng tỷ lệ chuyển đổi hành vi của khách hàng nhanh.

Tham khảo >> Bảng giá dịch vụ Content của Thuận An