Lập kế hoạch Marketing cho sản phẩm mới muốn hiệu quả cần làm gì?

0
884

Lập kế hoạch Marketing cho sản phẩm mới là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất để thực hiện chiến dịch quảng bá sản phẩm trên Internet.

Các doanh nghiệp lập kế hoạch marketing với 1 số lý do sau: tìm hiểu thị trường, tìm hiểu khách hàng và đối thủ. Việc lập kế hoạch cụ thể giúp cho khách hàng biết về sản phẩm mới đó. Và có thể dự báo một số thay đổi trên thị trường.

Cách lập kế hoạch Marketing chuyên nghiệp nhất
Cách lập kế hoạch Marketing chuyên nghiệp nhất

Lập kế hoạch là để hiểu được khách hàng của mình, để xem họ cần gì, thích gì và mong đợi những gì. Đồng thời còn giúp bạn biết được đối thủ cạnh tranh, các sản phẩm có liên quan, điểm mạnh, điểm yếu của sản phẩm. Xác định được các yếu tố trên sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết sự thay đổi của thị trường.

Lập kế hoạch marketing là gì?

Giúp chúng ta có một cái nhìn tổng quát trong hoạt động kinh doanh. Trong một số trường hợp nhằm phục vụ một mục tiêu ngắn hạn của doanh nghiệp.

Các bước lập kế hoạch marketing toàn diện chi tiết. Những chiến lược về quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp cho thời gian tới. Nó mô tả các hoạt động kinh doanh liên quan đến việc hoàn thành các mục tiêu marketing đề ra trong một khoảng thời gian đã định… Lập kế hoạch marketing cho thấy các bước, hoạt động mà chúng ta cần thực hiện. Để đạt được mục tiêu mà kế hoạch đặt ra.

Cung cấp cho bạn như tiêu chí để bạn có thể đo lường kết quả hoạt động mà bạn đã thực hiện.

Nếu bạn không có một kế hoạch marketing cụ thể. Thì bạn sẽ không thể đánh giá được những hoạt động, chiến dịch bạn thực hiện có đem lại kết quả tốt hay không?

Mỗi doanh nghiệp khi đưa sản phẩm của mình ra ngoài thị trường. Muốn người tiêu dùng biết đến sản phẩm của mình và tạo được thương hiệu riêng. Thì việc lập kế hoạch cho sản phẩm là rất quan trọng. Nó giúp người tiêu dùng biết đến sản phẩm của bạn nhanh hơn. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách lập kế hoạch marketing cho sản phẩm mà bạn muốn quảng bá.

Xem thêm >> Bí kíp xây dựng kế hoạch Marketing cho sản phẩm thành công

Vậy doanh nghiệp cần làm gì để thành công trong việc đưa sản phẩm mới ra thị trường. Đặc biệt là trong mảng marketing? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bí quyết để lập kế hoạch một cách tốt nhất.

Tại sao cần phải có kế hoạch Marketing?

Kế hoạch marketing ra đời với mục đích: nhằm tìm hiểu thị trường, khách hàng và đối thủ đối với sản phẩm của doanh nghiệp. Việc lập kế hoạch marketing cho sản phẩm là một việc rất quan trọng. Trước tiên là đưa sản phẩm đến càng nhiều người dùng càng tốt. Và sau đó là làm sao có thể giữ chân khách hàng lâu dài. Với sản phẩm và dự báo được sự thay đổi của thị trường. Để đưa ra những những biện pháp nhằm nâng cao giá trị của sản phẩm.

Tại sao cần phải có kế hoạch Marketing?
Tại sao cần phải có kế hoạch Marketing?

Dưới đây là cách lập kế hoạch marketing mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Các bạn có thể áp dụng các bước dưới đây để lập cho mình một bản kế hoạch tốt nhất.

Các bước lập kế hoạch marketing:

6 bước để lập kế hoạch marketing cho sản phẩm mới:

Tuân thủ theo mô hình 4P : Product – Price – Place – Promotion.

  1. Mô tả thị trường và phân khúc thị trường theo: tuổi, giới tính, nghề nghiệp, thu nhập… Bạn có thể hướng sản phẩm của mình đến những khách hàng có thể mua hàng. Khi đã có nhiều khách hàng rồi thì bạn có thể thay đổi lại bản kế hoạch sao cho phù hợp.
  2. Nghiên cứu kỹ những đối thủ cạnh tranh: nhu cầu sản phẩm, khách hàng hướng tới, điểm mạnh, điểm yếu, giá.
  3. Đứng trên lập trường của khách hàng để hiểu rõ khách hàng của mình mong muốn gì, cần gì?
  4. Dự tính ngân sách cho lập kế hoạch marketing cho sản phẩm. Đưa ra những nội dung quảng cáo, khuyến mãi…phù hợp với ngân sách
  5. Hoạch định, thiết lập chính sách giá sao cho giá cạnh tranh nhất. Và luôn kiểm tra với chi phí để đảm bảo lợi nhuận.
  6. Thực hiện các chiến lược quảng cáo truyền thông một cách hiệu quả: báo, đài, internet… Bạn phải chắc chắn những chiến lược đó đến với khách hàng một cách tốt nhất.

Lập kế hoạch marketing cho sản phẩm

Nếu sản phẩm của bạn là những sản phẩm đi sau và muốn cạnh tranh được với những sản phẩm có tên tuổi đi trước. Thì bạn sẽ cần phải có một kế hoạch marketing cho sản phẩm mới độc đáo hơn rất nhiều lần. So với một sản phẩm mới toanh và bạn cần chú trọng đến những điều sau đây:

Lập kế hoạch marketing cho sản phẩm
Lập kế hoạch marketing cho sản phẩm

Tập trung vào giá cả sản phẩm

Điều cần quan tâm nhất cho những người đến sau là làm sao để giành lấy thị trường? Đó là nhờ bán sản phẩm tương đương với giá thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh. Nếu đối thủ chưa có những khách hàng thân thiết. Thì một sản phẩm có chất lượng tương đương mà lại có giá thấp hơn sẽ dễ chiếm được khách hàng.

Tăng thêm giá trị sử dụng của sản phẩm

Chiến lược về giá chỉ là chiến lược tạm thời. Vì vậy, bạn nên tập trung thêm những tiện ích kèm theo của sản phẩm.

Chiến dịch khuyến mãi

Tổ chức thêm các chương trình khuyến mãi hoặc tìm kiếm đối tác có liên quan. Để cùng kết hợp làm chương trình khuyến mãi.

Xây dựng hệ thống phân phối sản phẩm

Các bạn nên sử dụng nhiều kênh phân phối cùng một lúc như siêu thị, cửa hàng bán buôn, bán lẻ, cửa hàng tiện lợi. Để giúp sản phẩm tiếp cận nhanh hơn với khách hàng.

Tham khảo >> Dịch vụ Marketing chuyên nghiệp của Thuận An

Với những phân tích trên, chúng tôi tin rằng bạn và doanh nghiệp của mình sẽ có những lựa chọn đúng đắn. Cho việc lập kế hoạch marketing cho sản phẩm mới của mình. Vì nó sẽ quyết định phần lớn sự thành hay bại của sản phẩm mới đó.