Làm clip giới thiệu sản phẩm là cách doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng nhanh chóng mang lại độ tương tác cao. Nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp.

Quay video quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp
Quay video quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp

Thường thì đối với một doanh nghiệp nhận diện được thương hiệu tốt. Thường sẽ làm những clip giới thiệu công ty. Vậy với những doanh nghiệp thế này cần lưu ý những gì? Cùng theo dõi bài viết nhé!

Chúng không chỉ mang đến hiệu ứng đối với người xem. Mà dường như đây là sản phẩm truyền thông ấn tượng đến khách hàng mục tiêu và thuyết phục họ cao nhất. Nếu doanh nghiệp của bạn làm được những điều này tốt. Thì chắc chắn bạn đã thành công một phần nào đó trong tâm trí khách hàng rồi đó.

Lên ý tưởng kịch bản “độc đáo” cho clip giới thiệu sản phẩm của công ty

Phải xác đinh được chủ đề cũng như lên ý tưởng truyền tải video là điều bắt buộc phải làm trước khi bạn làm một clip

Ý tưởng tốt sẽ quyết định chất lượng video tốt. Clip của bạn có mới mẻ, hấp dẫn, thu hút hay không phụ thuộc vào ý tưởng rất nhiều

Lên kịch bản chính là khung sườn then chốt để làm clip có tính thu hút. Chính vì thế phần ý tưởng sẽ là đầu tư nhất tại các đơn vị này. Đó gần như là sợi chỉ xuyên suốt và tác động đến thành quả của video. Người lên kịch bản thường là những người có idea tốt. Và có thể lên cho bạn những kịch bản chuẩn chỉ đúng với tiêu chí đề ra của doanh nghiệp.

Chỉ khi clip của bạn mới lạ độc đáo thì bạn mới khiến người xem nhớ đến bạn lâu được

Làm thế nào để lên ý tưởng kịch bản hay nhất?
Làm thế nào để lên ý tưởng kịch bản hay nhất?

Quan trọng hơn hết người viết kịch bản cần nắm bắt được những xu hướng mới. Được nhiều người quan tâm để thu hút đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Nhưng có yếu tố mới lạ trong clip giới thiệu không chỉ nằm ở tính duy nhất. Mà nó còn là sản phẩm có tính sáng tạo cao mang đến sứ mệnh trọn vẹn của công ty.

Và khi đã có ý tưởng hay, tốt thì khi bắt tay vào làm sẽ nhanh chóng và suôn sẻ hơn đừng có vừa làm vừa xây dựng ý tưởng

Xem thêm >> Cách làm video clip quảng cáo chuyên nghiệp cho sản phẩm

Giới thiệu sản phẩm càng chi tiết ngăn gọn rõ ràng càng tốt

Thông thường khi khách hàng tìm đến sản phẩm của công ty thì chắc chắn là họ muốn tìm hiểu chi tiết đầy đủ thông tin sản phẩm như (tên, giá, nguồn gốc xuất xứ, tác dụng, cách dùng, đồi tượng sử dụng,lưu ý …..). Và khi video của bạn giải quyết được hết những yêu cầu của khách hàng muốn tìm hiểu thì chắc chắn họ sẽ nhớ đến thương hiệu của bạn, và muốn mua sản phẩm thì họ sẽ mua của bạn luôn. Còn ngược lại, nếu bạn giới thiệu sơ sài không đầy đủ, thì chắc chắn họ sẽ tiếp tục tìm kiếm tiếp thông tin từ các đơn vị khác và chắc chắn họ sẽ không mua hàng của công ty bạn

Tuy nhiên, không phải chi tiết nghĩa là phải dài dòng lan man khuyên khách hàng cảm thấy nhàm chán, khiến khách hàng sẽ nhanh chóng thoát ra không muốn xem tiếp vì video không đi vào trọng tâm mong muốn của người xem

PR sản phẩm phải đi kèm với lợi ích

Nếu bạn chỉ nêu được tính năng của sản phẩm thôi là chưa đủ mà quan trọng nhất người dùng muốn biết về sản phẩm đó là nó có ích gì với khách.

Khách hàng thường mong muốn nhận thông tin trải nghiệm tức là nghe đánh giá của một người dùng thực sự hơn là những là quảng cáo từ một phía của nhà sản xuất

Làm bật được điểm nổi bật khác biệt của sản phẩm

Nếu bạn đặt cương vị là người xem clip giới thiệu sản phẩm của công ty mà nội dung đều đều từ đầu tới cuối thì chắc chắn bạn sẽ nhanh chán và không đọng lại được bất kỳ thông tin gì trong tâm trí cả. Vì vậy khi làm video bạn hãy cố gắng khai thác và tìm được một điểm nổi bật, khác biệt của sản phẩm để nhấn mạnh để làm nổi bật sản phẩm của mình lên

Ví dụ như: “đây là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới có khả năng chống nước”; “Máy giặt công nghệ mới không cần sử dụng bột giặt mà vẫn sạch quần áo”,….

Tuy nhiên có nhiều trường hợp, không phải lúc nào cũng có những điểm nổi bật khác lạ như vậy. Nên chắc chắn khi đó bạn sẽ gặp phải khó khăn khi làm việc này. Vậy thì nên làm thế nào?

Vậy thì chúng ta có thể biến những bất lợi thành ưu điểm xem sao. Bởi vì chắc chắn là mỗi sản phẩm đều có 1 lợi thế riêng. Ví dụ như nếu sản phẩm chất lượng chưa tốt không có gì khác biệt so với các dòng sản phẩm cạnh tranh trên thị trường thì chắc chắn thì sẽ có lợi thế về giá cả rẻ, hoặc những sản phẩm làm bằng chất liệu nhựa nếu không sang trọng chắc chắn thì nó có ưu điểm là nhẹ gọn,….

Tập trung vào sản phẩm chính của doanh nghiệp
Tập trung vào sản phẩm chính của doanh nghiệp

Đánh giá trên trải nghiệm khách quan của người dùng

Bởi vì chắc chắn sản phẩm của bạn không thể hoàn hảo chọn vẹn được. Bên cạnh những ưu điểm của sản phẩm bạn vẫn nên nêu ra một số nhược điểm- điểm hạn chế ở mức có thể chấp nhận được. Bạn yên tâm điều nàu sẽ không khiến khách hàng lăn tăn về việc mua sản phẩm của bạn mà trái lại họ sẽ có cảm tình ngay với công ty bạn vì biết đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu

Những hình ảnh xuất hiện trong clip giới thiệu sản phẩm

Clip giới thiệu công ty thường bao gồm những hình ảnh sau của công ty: logo, slogan, hình ảnh cơ sở vật chất, sản phẩm,… Những phần này nên được chú trọng để thu hút người xem. Người xem sẽ không hề quan tâm đến doanh nghiệp trước đó nếu họ chưa biết về chúng. Chính vì vậy bạn đưa những hình ảnh nào vào cũng cần được cân nhắc và điều chỉnh sao cho phù hợp với các tiêu chí để ra. Thường làm clip giới thiệu sản phẩm cũng khá chú trọng đến vấn đề này chính vì thế mà bạn cũng cần lưu ý khi làm và lựa chọn nhé!

Diễn viên hoặc người lồng tiếng phù hợp, hay bài nhạc nào phù hợp

Với những clip giới thiệu sản phẩm thường thuê diễn viên đóng. Chính vì thế việc lựa chọn diễn viên ưu tú chính vì đây là đại diện cho công ty của bạn nên bạn hoàn toàn phải cân nhắc và lựa chọn. Còn với các video giới thiệu công ty chuyên nghiệp thì không cần diễn viên, người lồng tiếng việc này cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn giọng nữ để có tông giọng hòa nhã, nhẹ nhàng. Dễ đi vào lòng người hơn là những video đơn thuần khác.

>>>Tìm hiểu thêm: cách SEO Video Youtube lên top Google

Chính vì thế việc dựng được video trở nên khá quan trọng. Người làm phải chú trọng đầu tư không chỉ nội dung hình ảnh sản phẩm mà còn là khả năng tiếp cận với công chúng. Chính vì thế nếu bạn đang cần làm clip giới thiệu công ty hay cũng có thể thuê bên thứ ba làm. Đáp ứng được cho bạn nội dung ưng ý thì thôi. Điều này cũng trở nên tiện ích nếu bạn không có đủ nhân lực để làm. Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và giao cho bên thứ 3 thực hiện.

Nếu bạn đang quan tâm đến việc làm clip giới thiệu công ty hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé! Liên hệ với Thuận An để được báo giá dịch vụ làm video clip giới thiệu chuyên nghiệp nhất.