Kế hoạch tiếp thị sản phẩm mới đóng vai trò quan trọng. Quyết định đến việc khách hàng của bạn có đón nhận sản phẩm hay không và ảnh hưởng của sản phẩm đến thương hiệu. 

Để xây dựng một bản kế hoạch tiếp thị sản phẩm mới hoàn chỉnh cần đến rất nhiều yêu cầu. Tham khảo một số yếu tố cơ bản trong bản kế hoạch tiếp thị sản phẩm dưới đây. Sẽ giúp bạn đúc rút được một số kinh nghiệm cho chiến lược của mình. 

Kế hoạch tiếp thị sản phẩm mới

Tiếp thị sản phẩm cần có kế hoạch cụ thể
Tiếp thị sản phẩm cần có kế hoạch cụ thể

Sử dụng lợi thế của sản phẩm

Chắc chắn trước khi cho ra mắt sản phẩm bạn đã nghiên cứu kỹ về đối thủ cạnh tranh. Những lợi thế về sản phẩm của mình. Hãy tập trung và làm nổi bật những lợi thế này, ví dụ như công dụng tốt hơn, giá thành rẻ, sử dụng cho nhiều mục đích,…

Xem thêm >> Viết bài PR sản phẩm thu hút khách hàng tiềm năng

Tăng thêm giá trị của sản phẩm

Đôi khi lợi thế về giá cả hay công dụng chưa chắc đã khiến bạn đánh bại đối thủ trong lần đầu ra mắt. Hãy thử đưa ra những tiện ích khác biệt đi kèm với sản phẩm của mình để thu hút những người xung quanh. Ví dụ như thay đổi bao bì, thiết kế khác biệt, độc đáo. Hay sản phẩm của bạn là sản phẩm từ dược liệu thiên nhiên, an toàn với sức khỏe,…

Khuyến mãi hấp dẫn

Đây là phương án trong kế hoạch tiếp thị sản phẩm mới được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng. Các chương trình khuyến mãi tạo cho khách hàng cảm giác nhận được sự quan tâm và tin tưởng với sản phẩm.

Ngoài việc thực hiện khuyến mãi do mình tạo ra bạn cũng có thể liên kết với các đối tác. Để tạo ra chuỗi khuyến mãi có giá trị cho khách hàng. 

Đưa ra các chiến lược thu hút khách hàng mạnh mẽ nhất
Đưa ra các chiến lược thu hút khách hàng mạnh mẽ nhất

Hệ thống phân phối mạnh mẽ

Hệ thống bán buôn và bán lẻ sản phẩm sẽ giúp bạn đẩy mạnh sản phẩm của mình. Nhanh chóng đưa sản phẩm tiếp cận với khách hàng. Tuy nhiên bạn cũng cần trang bị kiến thức bán hàng cho nhà phân phối để tránh rủi ro không đáng có. 

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn xây dựng kế hoạch tiếp thị sản phẩm mới. Để được tư vấn cụ thể và chi tiết hãy liên hệ với Thuận An, đội ngũ của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn!

Tham khảo >> Dịch vụ Marketing chuyên nghiệp quảng bá sản phẩm thành công nhất