Thành công nhờ chiến dịch PR Facebook hiệu quả

0
669

PR facebook là gì? Chiến dịch PR facebook như nào là hiệu quả? Để bán hàng online hiệu quả nhất cần tìm đến những chiến dịch PR facebook thì mới đạt được kết quả như mong muốn.

Thị trường mua bán trên mạng xã hội ngày càng phát triển và dần thay thế cho thị trường mua bán truyền thống. Hiện nay, Facebook là thị trường bán hàng tiềm năng nhất. Nó giúp người bán tiếp cận được khách hàng một cách nhanh chóng và xây dựng thương hiệu dễ dàng. Các doanh nghiệp, cá nhân sẵn sàng bỏ công sức và chi phí để tìm hiểu và triển khai các hoạt động PR facebook.

Tìm hiểu về PR Facebook là gì?

PR Facebook là gì?

PR là gì trên Facebook?
PR là gì trên Facebook?

Là những hoạt động nhằm tăng lượt tương tác của trang fanpage thông qua việc tăng lượt thích trang, viết bài và bình luận, tạo sự kiện và các chương trình giảm giá để thu hút khách hàng.

Tóm lại

Để các hoạt động PR của bạn hiệu quả, bạn cần hiểu PR là gì trên Facebook. Từ đó bạn có thể đưa ra định hướng tốt nhất cho các hoạt động PR của bạn. PR là viết tắt của cụm từ Public Relations, nghĩa là quan hệ công chúng. Với công ty, PR đóng vai trò quan trọng như một kênh truyền thông kết nối giữa công ty với cộng đồng. Đó còn là hoạt động mang tính chất gắn kết giữa các tổ chức với xã hội.

Vậy, PR Facebook là gì?

Thực tế, một chiến dịch PR bài bản đúng cách tốn rất nhiều ngân sách hơn những quảng cáo outdoor hay digital marketing. PR chỉ là một bước đệm giúp cho việc bán hàng của bạn thành công, tiếp cận được với nhiều khách hàng.

PR trên Facebook nếu bạn hiểu đúng và làm đúng nó sẽ giúp việc bán hàng dễ dàng hơn nhiều. Có rất nhiều doanh nghiệp rất thành công khi PR trên Facebook. Kết quả mà họ nhận được là điều không tưởng. Và nếu bạn chưa thành công thì có thể bạn chưa hiểu rõ PR trên Facebook là gì.

PR trên facebook là thực hiện những hoạt động gì?

PR trên facebook là thực hiện những hoạt động gì?
PR trên facebook là thực hiện những hoạt động gì?

Facebook tích hợp sẵn rất nhiều công cụ hữu ích giúp cho công việc kinh doanh nói chung và công việc PR trên Facebook của bạn nói riêng. PR trên Facebook nghĩa là gì và giúp bạn tiếp cận được với cộng đồng như thế nào? Nó giúp bạn tiếp cận được với cộng đồng và khách hàng trong thời gian nhanh nhất, tiết kiệm nhất và tự động nhất.

PR trên Facebook là gì và được bắt đầu bằng những công việc gì? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các công việc phải làm để có thể PR trên Facebook hiệu quả.

Các bước PR trên Facebook: 

 • PR trên facebook bắt đầu bằng việc tạo tài khoản và Fanpage. Bạn cần đặt tên sao cho gắn liền với thương hiệu kinh doanh để giúp khách hàng và đối tác nhận ra bạn. Trên fanpage của bạn cần được cập nhật đầy đủ thông tin về doanh nghiệp của bạn. Ví dụ như giới thiệu ngắn gọn về doanh nghiệp, điện thoại, địa chỉ giờ làm việc…
 • PR trên facebook với bài viết, bạn đăng bài viết liên quan đến sản phẩm lên web, lên fanpage và lên mục ghi chú… bài viết cần chứa các từ khóa liên quan đến sản phẩm dịch vụ bạn muốn làm pr.
 • PR trên facebook với việc tăng like, bạn có thể chạy quảng cáo để tăng lượt tương tác và có lượng like nhất định. Việc này giúp trang của bạn nhanh chóng cải thiện thứ hạng. Việc tăng like chỉ cần lúc bạn mới tạo trang. Càng về sau bạn phải tự xây dựng trang của bạn để lấy những lượt tương tác thật.
 • PR trên facebook bằng việc dẫn dòng bình luận, chia sẻ. Bạn có thể nhờ khách hàng, đối tác hoặc tự tạo tài khoản vào bình luận và chia sẻ. Từ đó, bài viết của bạn có nhiều bình luận và chia sẻ sẽ thu hút người xem.
 • PR trên facebook bằng việc tạo sự kiện. Bạn nên tạo các sự kiện, hội thảo, chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng.

Xem thêm >> Hướng dẫn viết bài PR cho doanh nghiệp chất lượng

Bí quyết thành công trong việc PR trên Facebook như vậy?

Đâu là bí quyết giúp họ thành công trong việc PR trên Facebook như vậy?
Đâu là bí quyết giúp họ thành công trong việc PR trên Facebook như vậy?

5 bí quyết PR facebook hiệu quả chi phí thấp nhất

Trước tiên bạn cần hiểu kỹ PR trên Facebook nghĩa là gì. Từ đó bạn có thể đưa ra các chiến lược PR cho riêng mình. Dưới đây là những bí quyết để giúp bạn có thể PR trên Facebook thành công.

 • Bạn phải đưa ra được lý do khiến họ phải thích sản phẩm của bạn
 • Bài viết và status ở trang của bạn phải tập trung vào những chủ đề đang nóng hổi hoặc mong muốn của cộng đồng 
 • Luôn cập nhật những thông tin và hình ảnh sản phẩm của bạn trên trang
 • Tạo điều kiện cho người dùng có những hoạt động tương tác
 • Không ngừng làm mới trang fanpage để đem lại những điều độc đáo cho khách hàng

Ví dụ về Pr “trong quy trình tán gái” để các bạn dễ hình dung nhé: 

Nếu bạn định tán tỉnh 1 cô gái thì:

 • Tìm hiểu về gia cảnh(bố mẹ, anh chị em,..), con người, sở thích, thói quen của cô gái đó: giai đoạn này gọi là NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG
 • Diện mạo, trang phục, tóc tai mình có phù hợp với cô gái ấy không (tự đánh giá ngoại hình bản thân có hợp mắt cô gái không) được gọi là giai đoạn: NHẬN DIÊN THƯƠNG HIỆU
 • Tạo cơ hội gặp gỡ lúc vô tình, lúc cố ý thường xuyên gọi là giai đoạn: CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK
 • Quan tâm chăm bẵm đến anh, chị, em, bố mẹ, bạn bè của cô để mong muốn người ta nói tốt về mình với cô gái ấy: giai đoạn này được gọi là PR – QUAN HỆ CÔNG CHÚNG
 • Quyết định gặp gỡ tỏ tình chốt hạ được gọi là giai đoạn BÁN HÀNG
 • Nếu cô ấy từ chối thì tiếp tục theo đuổi tiếp gọi là REMARKETING nếu cô ấy đồng ý yêu thì kết thúc THƯƠNG HIỆU ĐÃ ĐƯỢC KHẲNG ĐỊNH.

Lưu ý quan trọng cần nhớ khi PR facebook 

Khi bắt đầu chiến dịch PR trên facebook, đầu tiên bạn cần lưu ý đó là phải hiểu được căn kẽ chi tiết việc PR trên Facebook là gì? Lý do là vì đã có rất nhiều doanh nghiệp đã thất bại nhanh chóng khi hiểu sai về khái niệm này mà dẫn tới việc lạm dụng quá mức khi đó tiền mất tật mang mà hiệu quả kinh doanh giảm sút

Để có được một chiến dịch PR facebook thành công bạn cần phải có một kế hoạch phù hợp với tình hình phát triển của công ty, quan trọng nhất đó là các chiến lược và định hướng phát triển của công ty. Để từ đó có những nhận định kế hoạch sát nhất cả về kinh tế lẫn mặt hàng cần PR

Để thực hiện PR trên facebook thì công ty cần phải có một đội ngũ nhân viên làm việc và giải quyết được những vấn đề liên quan đến công việc này. Tức là cần có một đội nhóm cùng nhau làm việc cùng nhau thảo luận để đựa ra phương hướng, kế hoạch, nghiên cứu thị trường, thu nhập,… mà một người thì không thể nào làm hết được

Một yếu tố vô cùng quan trọng nữa là phải bắt buộc tuân thủ đúng những bước PR thì mới nhanh chóng đạt được kết quả từ đó có thể xác định được hướng đi của mình đã tốt hay chưa, đồng thời có thể dễ dàng phát hiện được vướng mắc ở đâu để có thể đưa ra hướng giải quyết kịp thời

Trên đây là tất cả những lời giải đáp về câu hỏi PR trên Facebook và những phương thức, chiến lược phát triển thương hiệu. Nếu như muốn tìm được một chiến lược PR hiệu quả thì việc đầu tiên bạn phải hiểu rõ PR là gì trên Facebook. Sau đó nắm rõ được các bước cần làm cho hoạt động PR. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo >> Bảng giá dịch vụ Content của Thuận An