Cách SEO từ khóa lên Top Google hiệu quả tuyệt đối

0
195

Cách SEO từ khóa lên Top Google luôn là vấn đề của những người làm SEO chuyên nghiệp. Do đó, Thuận An xin chia sẻ bài viết này với mong muốn người quan tâm tìm ra giải pháp riêng hiệu quả nhất.

Cách SEO từ khóa lên Top Google hiệu quả
Cách SEO từ khóa lên Top Google hiệu quả

Tại sao bạn cần phải SEO từ khóa lên Top Google? Bởi xếp hạng càng cao nghĩa là lượng truy cập nhiều hơn. Mà điều này sẽ giúp phát triển website, thương hiệu được nhiều người biết đến. Từ đó đạt được mục đích kinh doanh đề ra. Cũng chính vì vậy, các SEOer có thể thực hiện 5 bước sau:

Phân tích dự án SEO từ khóa chuẩn xác

Ở bước này đòi hỏi người làm SEO phải có khả năng nghiên cứu và đánh giá thị trường. Xem xét độ phổ biến, độ cạnh tranh của từ khóa. Từ đó, đưa ra cấu trúc website, URL thân thiện với người dùng và công cụ tìm kiếm, tạo được điều hướng tốt.

Nghiên cứu và lựa chọn từ khóa tốt nhất

Trong quá trình phân tích đối thủ cạnh tranh. SEOer có thể học hỏi cách đưa từ khóa lên Top #1, #10,  #100 của họ. Từ đó lên ý tưởng và dựa trên nghiên cứu để lựa chọn từ khóa tốt nhất cho trang web. Trong đó, có 2 cách như sau:

  • Chọn từ khóa từ đối thủ cạnh tranh: Đây là cách rất hiệu quả giúp người dùng tìm đến website của bạn. Bạn nên lựa chọn từ khóa từ 4 – 7 từ là thích hợp nhất.
  • Lựa chọn từ khóa mang tính chất địa điểm cụ thể: Ví dụ “Dịch vụ SEO từ khóa tốt nhất tại Hà Nội”. Cách này rất hiệu quả khi bạn muốn kinh doanh ở các địa phương cụ thể. Giúp gia tăng khả năng lên Top và vượt trội so với đối thủ.
Nghiên cứu từ khóa tốt nhất
                                      Nghiên cứu từ khóa tốt nhất

Xây dựng content chất lượng từ những từ khóa đã chọn

Để có thể SEO từ khóa lên Top Google, thì content cần chất lượng và hấp dẫn. Muốn làm điều đó, nội dung bài viết cần đảm bảo 3 yếu tố sau:

  • Bố cục rõ ràng, rành mạch, sử dụng các tiêu đề phụ
  • Không được copy, bài viết mới 100% càng tốt.
  • Đan xen hình ảnh giúp bài viết sinh động hơn.

Tối ưu các yếu tố Onpage

Sau khi hoàn thành danh sách từ khóa tốt và những bài viết có nội dung mới dưới 20% và chất lượng. Bạn hãy tiến hành tối ưu hóa Onpage. Ngoài ra, cũng cần tối ưu trên các bộ thẻ quan trọng. Nội dung, hình ảnh, xây dựng liên kết nội bộ theo ngữ cảnh.

Xây dựng hệ thống backlink chất lượng và hợp lý

Bạn cần tạo backlink theo mô hình link Wheel hoặc link Pyramid và xây dựng backlink trên các kênh mạng xã hội (Facebook, Twitter, Pinterest, Youtube, G+). Bằng việc viết blog, comment blog, forum post, submit danh mục,… Việc này giúp tăng thứ hạng càng cao. Nhưng tuyệt không được để bị spam bởi các link không cần thiết.

Trên đây là cách SEO từ khóa lên Top Google hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, khi thực hiện cách này, bạn cần nắm rõ các yếu tố, chính sách xếp hạng quan trọng của Google. Áp dụng các phương pháp kỹ thuật tối ưu SEO một cách chắc chắn và lên kế hoạch chi tiết. Các bước thực hiện thì nhiều từ khóa sẽ lên Top và bền vững lâu dài.