Thiết kế Website là gì? Cần chuẩn bị gì để thiết kế website?

0
177

Thiết kế website là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người mới kinh doanh thắc mắc. Trong bài viết hôm nay hãy cùng tìm hiểu vấn đề xung quanh việc thiết kế website làm gì?

Thiết kế Website là gì ?

Thiết kế Website là gì?
Thiết kế Website làm gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản thiết kế website đó là tạo một trang web cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Thiết kế web có 2 dạng đó là thiết kế web động và thiết kế web tĩnh. Trong thời kỳ bùng nổ internet thì thiết kế web đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Sự tồn tại của các website giúp trao đổi thông tin một cách dễ dàng. Đây là một kênh phân phối giúp những nhà kinh doanh tiết kiệm chi phí và đem về hiệu quả cao. Hơn nữa còn cung cấp thông tin đến khách hàng 24/24. Dù khách hàng ở bất cứ đâu chỉ cần kết nối internet là có thể truy cập được vào website của bạn.

Thiết kế web giúp bạn giới thiệu được những sản phẩm/dịch vụ, các chiến dịch marketing cho sản phẩm, tạo ra địa chỉ kết nối giữa người mua và người bán hấp dẫn.

Một số thông tin trên đã trả lời cho câu hỏi thiết kế website là gì ? Như bạn đã thấy, thiết kế web đóng một vai trò quan trọng nếu muốn phát triển doanh nghiệp vững mạnh.

Cần chuẩn bị gì để thiết kế website ?

Cần chuẩn bị gì để thiết kế website ?
Cần chuẩn bị gì để thiết kế web chuyên nghiệp

Trước khi bắt tay vào thiết kế website bạn cần chuẩn bị những vấn đề sau đây:

Nghiên cứu và tham khảo các website

Để có một website ưng ý và phù hợp thì bạn cũng như những khoản đầu tư khác bạn phải dành thời gian nghiên cứu và tìm hiểu. Cách đơn giản đó là tham khảo những website khác trên internet. Đặc biệt là những website cũng đang kinh doanh lĩnh vực giống bạn. Tham khảo website Việt Nam và những website nước ngoài. Sau đó hãy liệt kê những chức năng, chi tiết mà bạn cảm thấy thích và phù hợp để sử dụng cho website của mình.

Xác định vấn đề cần

Để quá trình thiết kế website không mất thời gian và thuận lợi. Đầu tiên bạn cần xác định và liệt kê ra những yếu tố cần thiết đối với website của bạn. Với những loại website khác nhau thì cách đặt ra tiêu chí rõ ràng. Điều đó sẽ giúp cho người thiết kế website đạt được tiêu chí đó một cách dễ dàng hơn.

Bạn có thể xây dựng một website đơn giản với những nội dung giới thiệu về doanh nghiệp, sản phẩm, cách liên hệ,… Những website có quy mô lớn hơn như diễn đàn, gian bán online, blog và nhiều chức năng khác.

Nếu kinh phí đầu tư cho website của bạn hạn hẹp. Thì bạn có thể định hướng đến những website đơn giản quy mô nhỏ. Nếu kinh phí của bạn thấp mà đòi hỏi đến website quá lớn. Thì chắc chắn sẽ dẫn đến việc tạo ra website với những tính năng yếu và không đem lại hiệu quả kinh doanh. Từ đó người sử dụng chắc chắn sẽ bỏ đi và không muốn quay lại website của bạn lần nữa. Vậy nên một website đơn giản, ít chức năng hơn nhưng tiện dụng với người truy cập sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Nội dung website

Nội dung website
Nội dung website

Khi bạn đã xác định được những vấn đề cần cho website của mình. Thì việc bạn cần làm đó là thu thập các nội dung cho website và phân loại. Hãy phân chia nội dung theo các nhóm chủ đề và từng trang.

Ví dụ như ở trang chủ bạn cần giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ mà mình cung cấp thì hãy chuẩn bị nội dung cho chu đáo. Hay khi bạn muốn có một bài giới thiệu doanh nghiệp, hoạt động của công ty thì hãy bắt đầu viết những điều đó ra.

Trên đây là những vấn đề cần chuẩn bị trước khi tiến hành thiết kế web. Quan trọng nhất đó là lựa chọn được dịch vụ thiết kế website làm gì cho chuyên nghiệp.

Thuận An tự tin là địa chỉ đem đến khách hàng dịch vụ thiết kế website tốt nhất. Với những ý tưởng sáng tạo, bắt kịp xu hướng và một đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm. Chắc chắn sẽ đem đến cho khách hàng một website chuyên nghiệp, đáp ứng đầy đủ tiêu chí. Trở thành địa chỉ trao đổi thông tin giữa khách hàng và doanh nghiệp thuận lợi.