Cách bán hàng trên mạng xã hội Facebook hiện đang là một trong số những hình thức được ưa chuộng nhất. Trong bài viết hôm nay hãy cùng nhau tìm hiểu phương pháp này.

Facebook hiện nay là trang mạng xã hội có lượng người sử dụng đông đảo trên thế giới. Đặc biệt tại Việt Nam số lượng người sử dụng mạng xã hội này ngày một tăng cao. Facebook không chỉ là kênh chia sẻ cảm xúc, thông tin. Mà hiện nay rất nhiều người lựa chọn facebook để trao đổi và mua bán sản phẩm. Nếu bạn đang kinh doanh mà bỏ qua mạng xã hội facebook thì quả là điều đáng tiếc. Hãy thử tìm hiểu cách bán hàng trên mạng xã hội facebook để thay đổi tư duy bán hàng của mình. 

Cách bán hàng trên mạng xã hội Facebook thu hút

Có 3 cách để bạn có thể bán hàng trên facebook đó là: facebook cá nhân, fanpage và group. Mỗi địa điểm bán hàng sẽ có những phương thức khác nhau. 

Làm thế nào để bán hàng trên Facebook hiệu quả?
Làm thế nào để bán hàng trên Facebook hiệu quả?

Bán hàng tại facebook cá nhân

Khi muốn tham gia mạng xã hội facebook chắc chắn bạn phải sở hữu một tài khoản facebook cá nhân. Đây chính là ngôi nhà ảo của bạn trên mạng xã hội này. Bởi vậy mà trên facebook cá nhân của bạn phải có đầy đủ thông tin, tạo sự uy tín với khách hàng. Nên sử dụng tên thật để tránh sai phạm chính sách của Facebook và bị mất tài khoản khi bị report. 

Hãy đặt tên phụ để tạo ra sự gợi nhớ cho khách hàng và cũng để khách hàng dễ dàng tìm kiếm đến bạn. Ví dụ như: Linh Nguyễn (Quần áo, giày dép nữ). Hãy xác định nhóm đối tượng khách hàng của bạn, họ là ai, giới tính như thế nào,… Sau đó tương tác với khách hàng bằng cách like, comment. Khách nhờ cậy những người thân quen share bài viết về sản phẩm của bạn. Chắc chắn bạn sẽ được những người bạn khác quan tâm đến. 

Hiện nay, livestream cũng là tính năng giúp hỗ trợ kinh doanh hiệu quả. Chúng tạo ra sự tin tưởng cho khách hàng và đem lại độ tương tác cao.

Xem thêm >> Cách lên chiến dịch PR Facebook hiệu quả 

Bán hàng tại Group

Tận dụng các Group cùng chủ đề là sự lựa chọn thông minh
Tận dụng các Group cùng chủ đề là sự lựa chọn thông minh

Group là nơi tập hợp những khách hàng có mối quan tâm chung với nhau. Bạn có thể tạo ra group mới, tuy nhiên phương án này sẽ tốn rất nhiều thời gian của bạn. Cách tốt nhất là nên tham gia bán hàng ở các group có sẵn. Kết bạn với những người trong group. Hãy sử dụng các biện pháp để tăng lượng tương tác cao trong group của mình. Khi đã ghi nhớ Facebook của bạn họ sẽ lựa chọn sản phẩm của bạn. Thay vì lựa chọn những tài khoản lạ khác. 

Bán hàng online trên Fanpage

Cách bán hàng trên mạng xã hội thông qua facebook hiện đang là cách thức phổ biến nhất. Fanpage cho phép bạn cập nhật các hình sản, thông tin về sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. 

Tại fanpage của mình bạn cũng cần cập nhật đầy đủ các thông tin về hình ảnh đại diện, ảnh cover, thông tin về công ty. Trên fanpage không chỉ cập nhật những thông tin về sản phẩm. Mà còn cập nhật một số thông tin giúp thu hút khách hàng. 

Fanpage càng có nhiều lượt like thì càng tạo được sự uy tín với khách hàng. Nếu mới xây dựng page bạn có thể sử dụng đến các công cụ để tăng like lên vài nghìn hoặc vài trăm nghìn like. Ngoài ra bạn cũng có thể mua lại những page đã có sẵn lượt like và đổi tên theo mong muốn. 

Cách bán hàng nào trên mạng xã hội là hiệu quả nhất hiện nay
Cách bán hàng nào trên mạng xã hội là hiệu quả nhất hiện nay

Xây dựng fanpage giúp bạn đẩy mạnh tương tác bán hàng. Bởi vậy hãy xây dựng những content chất lượng. Bạn có thể sử dụng một số phương pháp giúp tăng tương tác và kích thích khách hàng lựa chọn sản phẩm. Đó có thể là quảng cáo bài viết, livestream bán hàng. Các bài viết nên được đăng tải vào khung giờ tốt nhất, thời điểm có nhiều người online. Và có thời gian rảnh rỗi để quan tâm đến bài đăng của bạn. 

Trên đây là hướng dẫn cách bán hàng trên mạng xã hội facebook. Ngoài ra còn có rất nhiều phương pháp bạn có thể áp dụng. Hãy liên hệ trực tiếp với Thuận An, đội ngũ tư vấn chiến lược marketing của chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược hiệu quả nhất. 

Tham khảo dịch vụ chạy quảng cáo Facebook Ads số 1 hiện nay tại Thuận An!