Thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp, chuẩn SEO

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh và đang muốn thiết kế một website thương mại điện tử chuyên nghiệp nhưng chưa biết lựa chọn đơn vị nào thiết kế website cho mình. Vậy hãy cùng tìm hiểu bài viết này của chúng tôi để có quyết định đúng đắn khi lựa chọn đơn vị hợp tác thiết kế website thương mại điện tử cho mình nhé!

Website thương mại điện tử là gì?

Với lĩnh vực bán hàng online hiện nay vì vậy thương mại điện tử đã trở thành xu hướng, là mô hình kinh doanh mua bán sản phẩm trực tiếp trên website hay ứng dụng di động.

Với sàn thương mại điện tử cho phép người mua người bán trên toàn cầu và hoạt động mua bán diễn ra 24/7 điều mà phương thực bán hàng truyền thống còn hạn chế

==> Vậy website thương mại điện tử là gì? Website thương mại điện tử là trang web cung cấp thông tin điện tử thiết lập với mục địch phục vụ trong quy trình mua bán, cung ứng sản phẩm- dịch vụ, hoạt động sau bán. Bạn có thể hiểu đơn giản, website thương mại điện tử là website được tạo ra với mục đích bán hàng, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ. Ngoài ra còn là công cụ quảng bá thương hiệu hiệu quả trên internet

Vì vậy việc thiết kế website thương mại điện tử là vô cùng cần thiết, giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận, bán hàng nhanh chóng cho các khách hàng tiềm năng.

Lý do cần thiết kế website thương mại điện tử là gì?

Để bước chân vào lĩnh vực này, việc xây dựng thiết kế một nền tảng bán hàng là điều quan trọng và cần thiết với mọi cá nhân và doanh nghiệp. Hiện tại có các hình thức kinh doanh trên sàn thương mại điện tử phổ biến sau: Mô hình bán hàng online truyền thống; Bán hàng trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT); Mô hình cộng tác viên bán lẻ; Mô hình bán hàng xuyên biên giới; Mô hình Affiliate; Mô hình Dropshipping,… Tùy theo nguồn lực và thị trường cần hướng tới mà bạn có thể chọn cho mình mô hình phù hợp.

Tuy nhiên dù đi theo mô hình nào, thì việc tạo ra một trang thương mại điện tử là vô cùng cần thiết. Trong số đó, thiết kế website thương mại điện tử được xem là nền tảng cơ bản và cần thiết nhất mà cac bạn cần xây dựng và tối ưu để tiến hành kinh doanh theo mô hình thương mại điện tử. Ngay cả khi không hợp tác với bất kỳ một bên thứ ba nào khác, thì bạn vẫn có thể tiến hành kinh doanh thuận lợi nhờ vào website của mình.

Lý do cần thiết kế website thương mại điện tử là gì?

Một website thương mại điện tử để bán hàng chuyên nghiệp sẽ mang lại cho bạn các lợi ích vô cùng tuyệt vời như:

Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ trực quan: Bạn sẽ dễ dàng giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ mà mình đang kinh doanh một cách trực quan nhất trên website thông qua hình ảnh, video, thông tin,… Bạn hoàn toàn có thể tự do thay đổi, điều chỉnh nội dung website theo ý muốn của mình để phù hợp với từng giai đoạn kinh doanh.


Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp: Website được xem là một kênh thông tin chính thức, chuyên nghiệp, đáng tin cậy nhất của một doanh nghiệp. Nếu như không có website, khách hàng sẽ khó tìm kiếm và nắm bắt thông tin về hoạt động của doanh nghiệp của bạn và tất nhiên cũng sẽ giảm đi sự tin tưởng.


– Hỗ trợ tốt hơn cho khách hàng trong việc thao tác tìm kiếm và mua hàng: Khách hàng có thể tra cứu, tìm kiếm, lọc sản phẩm, chat trực tiếp, đặt hàng, với bạn trên hệ thống website một cách nhanh chóng.


Giảm sự phụ thuộc vào các nền tảng khác: Trong trường hợp bạn sử dụng đồng thời nhiều nền tảng bán hàng khác nhau cùng một lúc như mạng xã hội, các sàn thương mại điện tử,… thì việc thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp riêng cho mình cũng sẽ giúp bạn giảm sự phụ thuộc vào các bên thứ ba, giúp duy trì sự độc lập kinh doanh. Khi một trong các bên thứ ba kia có thay đổi gì thì bạn cũng không sợ bị ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của mình.


Cập nhật thông tin miễn phí và hiệu quả: Thông qua tiện ích tích hợp trên website như banner, mạng xã hội, hỗ trợ trực tuyến, cổng thanh toán trực tuyến,… mọi thông tin về hoạt động kinh doanh của đơn vị bạn cũng sẽ được cập nhật nhanh chóng trên website để khách hàng có thể tham khảo.


Tối ưu chi phí quảng cáo: Thay vì đổ tiền vào việc quảng cáo trên các phương tiện khác, thì bạn có thể đẩy mạnh hoạt động SEO để tiết kiệm chi phí cũng như hướng tới hiệu quả lâu dài.


Xóa bỏ giới hạn không gian và thời gian: Với website, các bạn có thể bán hàng bất chấp rào cản không gian và thời gian, các khách hàng có thể đặt hàng ở bất cứ đâu vào bất kỳ thời điểm nào mà họ muốn. Điều này mở ra cơ hội mở rộng thị trường với khách hàng trực tuyến, đặc biệt là các vị khách hàng nước ngoài.


Tăng sức cạnh tranh với các đối thủ: Có website, nghĩa là các bạn đã đi trước một bước so với các đối thủ trạnh canh của mình không có website trong ngành. Nếu chưa có website, hoặc website hoạt động không tốt, không hiệu quả, tức là bạn đã tự đẩy mình đi lùi so với các đối thủ.


Tạo dựng thương hiệu trên thị trường: Khi thiết kế website thương mại điện tử, doanh nghiệp của bạn sẽ chứng tỏ sự chuyên nghiệp, minh bạch, rõ ràng…, đồng thời cũng cho khách hàng thấy được quy mô hoạt động rộng lớn, cùng sự uy tín, chất lượng doanh nghiệp. Thông qua website, bạn hoàn toàn có thể truyền tải đến khách hàng những thông điệp mà mình muốn nhắn gửi, xây dựng hình ảnh đẹp chuyên nghiệp cho doanh nghiệp và tạo dựng sức mạnh cho thương hiệu của mình.

 

>> Tham khảo: thiết kế website bán hàng

Thiết kế website thương mại điện tử cần có những tính năng gì?

  • – Ngôn ngữ: Với thiết kế website thương mại điện tử cần đa ngôn ngữ để giúp khách nước ngoài dễ dàng tìm hiểu thông tin sản phẩm trên website của mình.
  • – Chức năng responsive: Với một giao diện đẹp tương thích mới tất cả các thiết bị như mobil, tablet, laptop,… sẽ tạo được thiện cảm với người dung ngay từ cái nhìn đầu tiên, giúp mang đến trải nghiệm người dùng tốt nhất trên mọi nền tảng thiết bị.

– Giao diện đẹp, phù hợp với sản phẩm: Khi thiết kế website thương mại điện tử thì hãy ưu tiên làm nổi bật sản phẩm, dịch vụ, hình ảnh, banner, …để thu hút nhất sẽ tăng được tỷ lệ mua hàng của khách hàng

– Tính năng tùy chọn đăng ký – Đăng Nhập: Với thiết kế web thương mại điện tử cần phải đảm bảo tính năng cho phép người dùng đăng ký tài khoản mới hoặc đăng nhập trực tiếp bằng tài khoản facebook, google. Bao gồm các tính năng quan trọng cần phải có: Đăng nhập, đăng ký thành viên, quản lý thông tin cá nhân, quản lý danh sách khách hàng, trích xuất thông tin khách hàng, thống kê mua hàng,…

– Phân quyền quản lý: Admin chính có thể phân quyền admin phụ: quản lý nội bộ, phân cấp, thêm bớt, chỉnh sửa chức năng quản lý bằng trang quản trị cho các thành viên tham gia sàn

-Đăng, chỉnh sửa nội dung: Quản trị viên có toàn quyền thay đổi, thêm mới, điều chỉnh, xóa,sửa: hình ảnh, video, nội dung, sản phẩm,…

– Thanh toán online: Liên kết các cổng thanh toán online phổ biến để tạo điều kiện mua hàng tốt nhất cho khách

– Find-in-strore (Tìm trong cửa hàng): Giúp khách hàng dễ dàng kiểm tra sản phẩm họ đang quan tâm có còn không. Nó cũng là yếu tố quan trọng giúp giữ chân khách hàng ở lại web của bạn lâu hơn, tốt hơn.

  • – Thanh tìm kiếm thông minh: Giúp khách hàng tìm kiếm sản phẩm, bài viết dựa vào từ khóa liên quan, tích hợp hỗ trợ tìm kiếm năng cao kết hợp nhiều bộ lọc
  • – Tích hợp các mạng xã hội: Tích hợp các mạng xã hội lớn:  Facebook, Twitter, Youtube, Instagram,… sẽ giúp tăng độ phủ quảng bá hình ảnh sản phẩm và bán hàng tốt hơn
  • – Tính năng tra cứu, tìm kiếm, đặt hàng: Với một thiết kế website thương mại điện tử thì tính năng tra cứu, tìm kiếm, lọc và đặt hàng cần phải ưu tiên tối ưu tốt nhất. Các thông tin cần làm nổi bật: Tìm kiếm, hotline, đặt hàng, liên hệ, hỗ trợ, thanh toán,…Khi khách hàng đặt hàng các thông thông tin này sẽ được ghi nhân và chuyển về mail quản trị
  • – Google Sitemap: Tự động tạo feed thành XML để hỗ trợ SEO
  • – Mua hàng không cần đăng nhập: Cho phép khách hàng mua hàng nhanh chóng mà không cần đăng ký đăng nhập tài khoản
  • – Tích hợp liên kết với các đơn vị giao hàng, vận chuyển: Việc một sàn thương mại điện tử uy tín cần phải hiển thị được thông tin vận chuyển rõ ràng
  • – Tích hợp trang Q&A (hỏi đáp): Khi thiết kế website thương mại điện tử nên xây dựng một trang hỏi – đáp để giải quyết các câu hỏi thường gặp của khách hàng về sản phẩm, đổi trả hàng, thanh toán, bảo hành,….

– Công cụ tối ưu SEO: Thiết kế web thương mại điện tử cần phải thiết kế tối ưu về cấu trúc, liên kết,….ngay từ khi thiết kế, sẽ giúp nền tảng website dễ dàng nằm TOP trên công cụ tìm kiếm.

– Bảo mật hệ thống: không chỉ web thương mại điện tử mà tất cả các web đều cần đề cao vấn đề bảo mật. Nhất là với các web sử dụng thanh toán, giao dịch trực tiếp trên web cần tích hợp chứng chỉ SSL để mã hóa thông tin giao dịch, đảm bảo thông tin của khách hàng không bị đánh cắp. Ngoài ra cần sử dụng hosting chất lượng, uy tín để hạn chế website bị tấn công, nhiễm mã độc, ảnh hưởng đến web

– Đánh giá sản phẩm: Để tạo lòng tin với người mua hàng thì những đánh giá chất lượng sản phẩm sẽ giúp khách hàng quyết định mua hàng của bạn nhanh hơn. Nên tích hợp chức năng này với các web thương mại điện tử

– Tích hợp dịch vụ slideshow, banner, mã giảm giá: thiết lập slide các sả phẩm bán chạy, các chương trình khuyến mãi, các chương trình ưu đãi, tạo mã giảm giá riêng

– Tốc độ tải trang: Khi đã muốn thiết kế website thương mại điện tử thì nên đầu tư chi phí cao để đảm bảo tốc độ tải trang nhanh, giúp xử lý nhanh các giao dịch, dữ liệu hình ảnh, thông tin cần thiết. Điều này phụ thuộc phần lớn vào quá trình tối ưu mã nguồn website, dữ liệu và chất lượng của gói hosting.

Tại sao nên chọn Thuận An để thiết kế website thương mại điện tử?

Thuận An là công ty chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp. Trong suốt hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực này, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm hợp tác, thực hiện đa dạng dự án thiết kế website thương mại điện tử.

Đến với Thuận An, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm với báo giá thiết kế website thương mại điện tử của chúng tôi bởi Thuận An luôn mong muốn mang đến điều tốt nhất cho khách hàng, giúp cho các cửa hàng, doanh nghiệp tối ưu chí phí và hiệu quả nhận được. Chúng tôi không cam kết thiết kế website giá rẻ nhất mà cam kết phù hợp nhất, xứng đáng với chi phí mà khách hàng bỏ ra đi cùng các giá trị gia tăng khác dành tặng khách hàng.

Tại sao nên chọn Thuận An để thiết kế website sàn thương mại điện tử?

– Tận tình tư vấn cho quý khách hàng lựa chọn tên miền, hosting và thiết kế website phù hợp nhất với yêu cầu

– Thường xuyên khuyến mại tặng tên miền, tặng chứng nhận SSL, tặng hosting giúp website bảo mật tốt hơn dành cho các khách hàng thiết kế các website chuyên nghiệp tại Thuận An.

– Thiết kế website thương mại điện tử được bảo hành lâu dài, support trọn đời không tốn chi phí.

Mọi yêu cầu và hỗ trợ quý khách vui lòng liên hệ với Thuận An qua thông tin bên dưới.

Công ty cổ phần thương mại dữ liệu số Thuận An 

Địa chỉ: Phòng 1503, tòa nhà 5a, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Mail: [email protected] 

Hotline: 0901 26 5885

Web: www.googleadsvietnam.com

Bài viết liên quan

Viết Content là gì? Content có cần chất lượng không?

Đỉnh cao của viết Content chính là chạm đến...

Tạo banner online (trực tuyến) cho người không biết gì

Tạo banner online (trực tuyến) cho người không biết...

Thiết kế website bán đồng hồ nhanh chóng, giá rẻ 2023

Bạn là một doanh nghiệp, công ty hay shop bán đồng hồ. Bạn muốn thu hút được nhiều khách hàng bằng hình thức kinh doanh trực tuyến thì trước tiên bạn cần phải có website bán đồng hồ. Thuận An cung cấp dịch vụ thiết kế website bán đồng hồ chắc chắn sẽ tạo ra được sự khác biệt trong cách quảng báo hình ảnh của bạn đến với người tiêu dùng.

Thiết kế website bán hàng xách tay cao cấp từ Mỹ

Thiết kế website bán hàng xách tay, đồ order...

Thiết kế website bằng Magento – Chuẩn SEO giá rẻ

Thiết kế website bằng Magento đang được đánh giá...

Dịch vụ

Website Bất động sản

Một tổ chức muốn ra mắt một trang website về bất động sản mới cho phép khách hàng duyệt và mua sản phẩm của...

Website Tin tức

Chúng tôi thiết kế Website Tin tức, với hàng trăm giao diện website tin tức đẹp, chuẩn SEO, tương thích với thiết bị di...

Website Nội thất

Một cửa hàng nội thất muốn ra mắt một trang web thương mại điện tử mới cho phép khách hàng duyệt và mua sản...