Tạo banner online (trực tuyến) cho người không biết gì

0
7393

Tạo banner online (trực tuyến) cho người không biết gì người mới học, không hề khó như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần kỹ năng thiết kế cơ bản và ý tưởng độc đáo luôn tràn ngập trong đầu bạn.

Làm Banner trực tuyến như thế nào?
Làm Banner trực tuyến như thế nào?

Nếu bạn đang muốn thiết kế cho mình những banner vô cùng ưng ý. Mà không quá cầu kỳ cho doanh nghiệp hay công ty. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện theo bài viết dưới đây để có cho mình chiếc banner chuyên nghiệp.

Cách đơn giản nhất để bạn có thể thực hiện việc này là tạo banner trực tuyến. Trước hết, để có thể làm được việc này bạn có thể tạo cho mình một tài khoản. Ở đây có ba tùy chọn, bạn có thể đăng ký với tài khoản có sẵn của Gmail/Facebook. Hoặc đăng ký theo kiểu thông thường bằng email của mình.

Chúng tôi hướng dẫn cách bạn đăng nhập bằng gmail. Hãy cùng theo dõi và làm theo nhé.

Khi đến trang canva.com và bấm vào Signing up with Google. Đăng nhập tài khoản Gmail và làm tiếp theo hướng dẫn đến khi có một tài khoản sử dụng trên web đó.

Xem thêm >> Thiết kế banner khuyến mãi đẹp cực kỳ ấn tượng

Phác thảo sơ lược ý tưởng làm Banner

Phác thảo sơ lược ý tưởng làm Banner
Phác thảo sơ lược ý tưởng làm Banner

Việc làm hình ảnh sẽ phải bắt đầu bằng một phác thảo ý tưởng cho việc tạo banner online. Ví dụ như bạn muốn làm dạng nào banner quảng cáo, hay banner cover,… Để có thể chọn cho mình một mẫu banner ưng ý. Để thực hiện đơn giản nhất bạn có thể chọn một nền có sẵn sau đó bạn chèn chữ lên là được. Chính vì thế nếu là người chưa biết gì bạn cũng có thể chọn mẫu này.

Bạn hoàn toàn có thể biến đổi mẫu này sang một số các thể loại khác như việc thay đổi đơn giản như:

  • Vị trí chữ
  • Màu chữ
  • In hoa hay in thường
  • Gạch chân
  • Kích cỡ chữ, kiểu chữ, size chữ,…

Cách tạo banner online trực tuyến bằng Canva

B1: Bạn nhấn vào link: https://www.canva.com/create-a-design

B2: Chọn kiểu banner ở đây. Các dạng phổ biến của website này như: blog title, social media, poster, facebook post…

Với ứng dụng này, bạn sẽ có sẵn template với kích thước chuẩn cho hầu hết các dạng media hình ảnh trong tiếp thị và quảng cáo. Rê chuột lên từng template, bạn sẽ thấy kích thước  quy chuẩn tương ứng của chúng. Và chọn theo nhu cầu của doanh nghiệp hay của bạn đang cần.

Nếu bạn muốn tạo banner trực tuyến theo kích thước tùy chỉnh. Bạn cũng có thể sử dụng nút “Use custom dimensions” ở góc phải màn hình.

Nhấn những kích thước bạn muốn có vào ô With (chiều rộng) và ô Height (chiều cao) rồi nhấn vào chữ Design.

Sau khi bạn tạo banner, giao diện của thiết kế banner hiện ra. Canva chia màn hình thực hiện làm 2 phần trực quan cho người dùng. Bên trái của màn hình giao diện là các mục như hình nền, text, các hiệu ứng… Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa để có cho mình thiết kế ưng ý.

Cách làm banner online trực tuyến nhanh nhất

Cách làm banner trực tuyến nhanh nhất
Cách làm banner trực tuyến nhanh nhất

Trong phần mục Layout, Canva cung cấp sẵn các mẫu banner. Mà bạn có thể tùy vào ý tưởng thiết kế mà tạo banner trực tuyến chuyên nghiệp của mình.

  • Bước 1: Chọn một layout ưa thích và nhấp chọn vào layout đó.
  • Bước 2: Lúc này layout sẽ hiện ra ở phần bên phải màn hình giao diện bạn có thể chỉnh sửa theo ý muốn. Điều quan trọng đây là một website tạo banner trực tuyến nước ngoài. Nên khi chỉnh sửa bạn cũng cần chỉnh text từ tiếng anh sang tiếng việt.

Bạn cần rê chuột vào hình tròn để kéo khung text dài ra, tránh để chữ bị lệch hay bị kéo xuống hàng. Nếu bạn thấy kích cỡ chữ mà to quá cũng có thể đổi phông chữ khác hoặc cho nhỏ kích thước lại. Chính vì thế việc làm banner trực tuyến trở nên dễ dàng hơn hẳn.

Với những phần hướng dẫn này. Chắc hẳn những ai chưa biết việc tạo banner trực tuyến đã có cái nhìn tổng quát phải không nào. Chính vì thế đây được xem như bài viết hữu ích với rất nhiều người, chúng tôi tin rằng với bước làm trên đây. Bạn hoàn toàn có được chiếc banner hoàn toàn ưng ý cho mục đích của mình.

Ngoài ra còn có rất nhiều ứng dụng tạo banner trực tuyến khác nữa bạn hoàn toàn có thể có cho mình những sự lựa chọn thiết kế thích hợp. Nếu bạn thấy bài viết này thực sự hữu ích hãy lưu lại thông tin và chia sẻ cho bạn bè nhé!

Xem thêm >> Dịch vụ thiết kế Design chuyên nghiệp của Thuận An