Thiết kế Banner Facebook đẹp không phải ai cũng làm được

0
2026

Thiết kế Banner Facebook có đơn giản không? Tưởng chừng dễ dàng nhưng không phải ai cũng thiết kế được một sản phẩm chất lượng, hiệu quả và thu hút độc giả.

Banner đẹp cho facebook là yếu tố cần thiết cho những cá nhân, tổ chức kinh doanh chuyên nghiệp trên facebook. Một banner độc đáo sẽ thu hút, ghi dấu một cách ấn tượng với khách hàng. Sau đây là một số chia sẻ về bí quyết thiết kế banner facebook đơn giản cho mọi người tham khảo.

Tại sao cần phải thiết kế banner facebook

Tại sao cần phải thiết kế banner facebook
Tại sao cần phải thiết kế banner facebook

Khi vào trang facebook cá nhân của một người nào đó. Điều đầu tiên chúng ta chú ý đó là avatar và banner. Đối với những trang cá nhân bán hàng, kinh doanh cũng vậy. Chính avatar và banner là yếu tố để lại ấn tượng nhiều nhất trong tâm trí của người mua hàng. Vì thế nếu banner đẹp mắt và thu hút sẽ là điểm cộng cho dịch vụ của bạn. Chắc chắn khách hàng sẽ chú ý và trở lại.

Một banner ấn tượng, sáng tạo và độc đáo nhất định sẽ tạo được chỗ đứng, gây được sự chú ý của khách hàng. Và đặc biệt nếu nội dung banner được thực hiện tốt. Chắc chắn sản phẩm sẽ có uy tín có niềm tin đối với khách hàng.

Ngoài ra thì banner còn góp phần thúc đẩy sức bán hàng. Ví dụ như một chương trình khuyến mãi kết hợp cùng với banner ấn tượng. Thì chắc chắn sẽ thu hút được không ít khách hàng.

Xem thêm >> Banner là gì? Tầm ảnh hưởng của banner trong quảng bá thương hiệu

Những yêu cầu thiết kế Banner Facebook là gì

Những yêu cầu thiết kế banner facebook không phải ai cũng làm được
Những yêu cầu thiết kế banner đẹp cho facebook 

Thiết kế banner facebook không hẳn là công việc dễ dàng. Bởi quá trình làm việc cần phải đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Nội dung đầy đủ, đơn giản

Hiện nay phần lớn banner đều có không gian hiển thị rất hạn chế. Nên trong thiết kế, việc trình bày nội dung rất đau đầu. Bởi nội dung phải ngắn gọn, súc tích, cuốn hút. Đặc biệt là đơn giản để chinh phục người xem.

Việc trình bày một banner thật logic là điều quan trọng nhất trong quá trình thiết kế. Hãy ghi nhớ điều đó.

  • Kích thước thấp

Thường thì những banner quảng cáo có kích thước là 70 kb. Người thiết kế phải đảm bảo kích thước thấp nhất cho tập tin.

  • Màu sắc ấn tượng

Màu sắc banner rất quan trọng, nên chọn lựa theo nguyên tắc đó là màu sắc theo vị trí đặt trên trang. Các gam màu cần có sự tương phản lẫn nhau để nổi bật với người nhìn nhất có thể.

  • Cấu trúc phù hợp

Một banner ấn tượng chắc chắn phải có một cấu trúc phù hợp. Tiêu đề cũng cần phải thu hút, có sức thuyết phục, nhưng đơn giản và ngắn gọn.

Ngoài ra thì banner còn đảm bảo được yếu tố kế gọi hành động. Để kích thích sức mua của khách hàng ngay khi lướt qua trang cá nhân của bạn.

Kích thước chuẩn khi thiết kế banner cho page FACEBOOK

Ảnh bìa của Trang của bạn:

Gần đây facebook đã thay đổi kích thước cho ảnh bìa fanpage. Cụ thể:

  • Size ảnh cũ: 851 × 315 px
  • Size ảnh mới: 828 × 315 px
  • Tải nhanh nhất dưới file JPG và dưới 100 kb

Một số kích thước ảnh bạn cần để ý với ảnh bìa – Cover Fanpage như:

  • Xem trên máy tính: 828 x 315 px
  • Xem trên mobile:  828 x 465 px

Vậy với kích thước lệch thế này thì nên thiết kế như nào cho phù hợp với cả 2 thiết bị?

Vì vậy, khi thiết kế thì mình nên thiết kế 1 ảnh có kích thước 1222 x 465 px, nhưng trong đó thông tin cần hiện thị thì sẽ nằm trong ô 828 x 465 px khi đó những thông tin đó sẽ được hiển thị đầy đủ cả trên Desktop và Mobile

Những sai lầm có thể mắc phải khi thiết kế banner facebook?

Có ý tưởng mới mẻ, độc đáo khi thiết kế banner facebook là tốt nhưng vẫn phải lưu ý những sai lầm dễ mặc phải như:

Quá nhiều text trên banner

Nội dung trên banner facebook rất quan trọng đặc biệt là khi bạn đang trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu. Tuy nhiên, quá nhiều text sẽ gây phản tác dụng với một thiết kế khiến người dùng không biết trọng tâm của banner muốn nói lên điều gì và nhanh chóng bị xao lãng mất

Nên với text chỉ ghi thật ngắn gọn những thông tin quan trọng mà bạn muốn khách hàng chú ý đến thôi

Thiết kế quá nhiều chi tiết, nhiều màu sắc

Cái gì quá cũng không tốt nên khi trong một thiết kế banner facebook có quá nhiều chi tiết, quá nhiều màu sắc thì không phải là một ý tưởng hay. Bởi vì nó có thể hấp dẫn gây chú ý ngay lúc đầu nhưng họ cũng sẽ ngay lập tức nhức đầu rồi mắt không muốn nhìn lâu

Tạo banner phù hợp với bố cục fanpage facebook

Hiện nay ảnh đại diện của fanpage đã được chuyển sang bên trái của màn hình chứ không còn đặt ở góc  trái trên ảnh bìa nữa. Vì vậy không nên để trống banner chỗ để chữa avatar như trong bố cục cũ nữa

Banner facebook thiếu logo hay địa chỉ website

Khi đang trong giai đoạn quảng bá thương hiệu thì việc chèn logo hay địa chỉ web vào banner là vô cùng cần thiết. Nó sẽ có tác dụng rất tốt trong việc nhận diện thương hiệu của bạn cho khách hàng

Để đảm bảo sản phẩm banner đẹp nhất đạt chuẩn về kích thước lẫn chất lượng hình ảnh, màu sắc, bố cục,….tốt nhất thu hút được khách hàng nhớ đến thương hiệu và sản phẩm của bạn thì nên tìm đến dịch vụ chuyên nghiệp để đặt hàng họ sẽ nhanh chóng và hiệu quả nhất

Dịch vụ thiết kế Banner facebook chất lượng

Dịch vụ thiết kế banner chất lượng
Dịch vụ thiết kế banner Facebook chất lượng

Hiện nay Công ty cổ phần thương mại dữ liệu số Thuận An. Là đơn vị được khách hàng biết đến với uy tín lâu năm trên thị trường. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Đảm bảo nhanh chóng, độc, lạ, và ấn tượng.

Thuận An với đội ngũ chuyên viên thiết kế banner Facebook. Sẵn sàng đảm nhận mọi nhiệm vụ được giao. Họ là những người luôn sẵn có hàng triệu ý tưởng “không đụng hàng” với bất kỳ ai. Lạ mắt và cuốn hút dành cho mọi người chọn lựa. Đến với thế giới ý tưởng này, khách hàng được tư vấn rất tận tình và kỹ lưỡng. Để chọn được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Từ đó tăng doanh số bán hàng ngay trong ngày đầu tiên sử dụng.

Công ty còn được trang bị một hệ thống thiết bị công nghệ thông tin tiên tiến, hiện đại bậc nhất hiện nay. Nên đảm bảo quá trình làm việc cho ra những sản phẩm sắc nét, ấn tượng và chất lượng hàng đầu. Khách hàng được yêu cầu các designer sửa đổi theo ý tưởng của mình. Đảm bảo sản phẩm hoàn thành sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

Tham khảo >> Dịch vụ thiết kế Design chuyên nghiệp hàng đầu

Như vậy dịch vụ thiết kế banner đẹp cho Facebook đến từ Thuận An là sự chọn lựa tốt nhất dành cho bạn. Để nhanh chóng sử dụng dịch vụ với hàng loạt các ưu đãi đến từ Thuận An.