Hướng dẫn SEO web bán đồng hồ lên TOP nhanh nhất

Nếu mở cửa hàng bán đồng hồ trên phố, bạn cần thời gian và kế hoạch quảng bá để khách hàng biết đến shop của bạn nhiều hơn. Kết hợp giữa chiến dịch marketing online, quảng cáo trả tiền thì bạn cũng đừng quên một yếu tố khá quan trọng là SEO web. Trong bài viết này, hãy cùng Thuận An bắt tay vào lập kế hoạch SEO web bán đồng hồ một cách đơn giản.

1. Lựa chọn tên miền​

Với nhiều chủ shop kinh doanh bán đồng hồ online, tên miền thường sẽ ăn theo tên cửa hàng. Tuy nhiên, để hỗ trợ SEO website một cách tốt nhất và cũng phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của các khách hàng, tên miền nên chứa từ khóa liên quan về đồng hồ… Điều này sẽ giúp website bán đồng hồ của bạn có nhiều cơ hội hiển thị tại top đầu trang kết quả tìm kiếm vì chứa đúng từ khóa mà khách hàng tìm kiếm.

2. Tìm kiếm và phân tích từ khóa

Đối với SEO website bán đồng hồ, từ khóa là yếu tố rất quan trọng và lựa chọn đúng từ khóa đã đem lại 50% cơ hội để đưa website của bạn lọt vào top đầu trang kết quả tìm kiếm. Hãy bắt đầu việc tìm kiếm từ khóa phù hợp cho website của bạn bằng các công cụ như Google Adwords, Youtube Keyword Tool, Keyword Tool, …Ví dụ, bạn mở shop kinh doanh bán đồng hồ cổ, bằng việc tìm kiếm lưu lượng truy vấn từ khóa và từ khóa liên quan trên Google Adwords, bạn sẽ phải có danh sách rất nhiều gợi ý.

Hướng dẫn seo web bán đồng hồ
Hướng dẫn seo web bán đồng hồ

Bạn sẽ thấy choáng ngợp với danh sách từ khóa liên quan đến đồng hồ cổ, chưa kể đến các cụm từ khóa cụ thể theo từng dòng sản phẩm hay thương hiệu. Bạn có thể tải xuống và liệt kê toàn bộ danh sách từ khóa gợi ý này. Tuy nhiên, lựa chọn từ khóa nào phù hợp với website của mình và với khả năng làm SEO của mình mới là điều bạn nên quan tâm. Các từ khóa có lượng tìm kiếm nhiều như đồng hồ cổ sẽ có sự cạnh tranh cao, khi nhiều shop và thương hiệu lớn cùng dốc hết nguồn lực để SEO với từ này. Thay vì tập trung từ khóa chính đó, bạn có thể trung vào các từ khóa ngách hoặc từ khóa dài như đồng hồ cổ giá rẻ, đồng hồ cổ chính hãng…Bên cạnh từ khóa được chọn làm từ khóa chính thì bạn cũng nên kết hợp thêm khoảng 4-5 từ khóa phụ.

>> Có thể bạn quan tâm: SEO web bán ô tô

3. Tối ưu onpage website đồng hồ

Giải pháp thiết kế web bán đồng hồ của Thuận An sẽ đem đến cho bạn một website bán đồng hồ thân thiện với người dùng và hỗ trợ SEO tối đa cho những chủ shop đồng hồ muốn tự làm SEO như bạn có cơ hội được tự tay SEO web của mình. Để tối ưu onpage cho website đồng hồ, hãy bắt đầu bằng việc tối ưu cho trang chủ với mô tả trang. Tại đây, bạn hãy đưa vào từ khóa chính của mình muốn tập trung SEO cho toàn bộ trang của mình.

seo web bán đồng hồ
seo web bán đồng hồ

Thẻ hiển thị là khi khách hàng tìm kiếm từ khóa liên quan trên các công cụ tìm kiếm sẽ được hiện ra. Giới hạn của thẻ tiêu đề trang chủ khoảng từ 60- 65 ký tự bao gồm cả khoảng trắng, và là 160 ký tự đối với nội dung mô tả trang chủ. Vì vậy, hãy tận dụng thật khéo léo các giới hạn này để thu hút khách hàng tiềm năng. Các thẻ H1, H2, H3 cũng là yếu tố quan trọng khi bạn tối ưu trang onpage cho website. Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ dựa vào các thẻ này để có thể đọc cấu trúc và nội dung bạn đang tập trung tối ưu. 

Tiếp theo, bạn cần chú ý đến tốc độ tải trang của website đồng hồ. Để cải thiện tốc độ tải trang bạn cần thay đổi nhiều yếu tố và cần nhiều thời gian để tối ưu. Tuy nhiên, trước tiên hãy tìm hiểu về những vấn đề mà trang web của bạn đang gặp cũng như các link chuyển hướng, kích thước trang…thông qua việc sử dụng thật tốt các công cụ miễn phí như: GTMetrix hay Tool. Pingdom. Những công cụ miễn phí này sẽ giúp phân tích và cho bạn biết những yếu tố cần thay đổi để có tốc độ tải trang nhanh hơn. Bên cạnh đó, kết hợp với báo cáo theo dõi hàng ngày từ Google Web Master Tool thì bạn sẽ kiểm tra các link hỏng, link gãy và khắc phục nhanh chóng.

4. Tối ưu nội dung

Các cập nhập thuật toán từ công cụ tìm kiếm đều tập trung vào nội dung các website cần phải thân thiện hơn với người dùng, hướng đến những thông tin cần thiết và hữu ích nhất đối với khách hàng. Vì vậy, bên cạnh việc tối ưu trang chủ, bạn cũng cần tập trung tối ưu nội dung cho các trang sản phẩm, bài viết blog và cả các thông tin phụ trợ khác như phần giới thiệu, chính sách đổi trả, chính sách hoàn tiền. Đối với website bán đồng hồ, việc tối ưu nội dung được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể tối ưu trang nội dung cho từng loại sản phẩm được đăng bán với phần tối ưu SEO. Trong đó, thẻ tiêu đề sẽ giới hạn trọng khoảng 70 ký tự, và 160 ký tự đối với thẻ mô tả.

SEO web bán đồng hồ lên top nhanh nhất
SEO web bán đồng hồ lên top nhanh nhất

Một phần không thể thiếu khi tối ưu nội dung trang sản phẩm, đó chính là phần mô tả sản phẩm. Không chỉ cung cấp thông tin cần thiết về mẫu mã sản phẩm như tên, nhà sản xuất, xuất xứ…mà còn là những dòng mô tả cần tối ưu để thân thiện hơn với người dùng và các công cụ tìm kiếm. Và đừng quên bố trí mật độ các thẻ H1, H2, H3…hợp lý trong trang nội dung của sản phẩm.

Để tối ưu hoàn thiện cho một trang website bán đồng hồ, bên cạnh việc tối ưu về trang chủ, trang nội dung và bài viết thì bạn cần thường xuyên theo dõi sự tăng giảm thứ hạng của từ khóa, tốc độ tải trang, tối ưu hình ảnh,  mạng lưới backlink cùng các yếu tố khác. Bên cạnh đó, đừng quên xây dựng kế hoạch SEO hoàn thiện cho website bán đồng hồ với kế hoạch từ khóa, ngân sách đầu tư cũng như nhân sự thực hiện. 

>> Xem thêm: seo web nhà hàng

Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ maketing online vui lòng liên hệ: 

Công ty cổ phần thương mại dữ liệu số Thuận An 

Địa chỉ: Phòng 1503, tòa nhà 5a, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Mail: [email protected] 

Hotline: 0901 26 5885

Web: www.googleadsvietnam.com

Bài viết liên quan

Nên chọn dịch vụ SEO tổng thể hay SEO từ khóa top 1 2023?

Một đơn vị nếu có nhu cầu làm SEO thì cần phải xác định rõ ràng lộ trình và phương thức tiến hành chiến thuật SEO vì hiện nay có hai hướng Seo phổ biến nhất là Seo tổng thể và Seo từ khóa. Vậy nên chọn dịch vụ SEO từ khóa hay SEO tổng thể tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ càng về 2 lĩnh vực này cũng như ưu điểm, hình thức của nó có gì giống và khác nhau.

Viết Content là gì? Content có cần chất lượng không?

Đỉnh cao của viết Content chính là chạm đến...

Dịch vụ seo 2023 Tốt nhất Việt Nam trong 3 tháng

Dịch vụ SEO Web hiện nay đã xuất hiện và hỗ trợ rất nhiều cho các công ty, doanh nghiệp trong quá trình chinh phục khách hàng. Vậy dịch vụ SEO có lợi ích gì cho doanh nghiệp và công việc làm SEO như thế nào. Mời quý vị cùng dịch vụ SEO tại Cầu Giấy của chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

Dịch vụ

Website Bất động sản

Một tổ chức muốn ra mắt một trang website về bất động sản mới cho phép khách hàng duyệt và mua sản phẩm của...

Website Tin tức

Chúng tôi thiết kế Website Tin tức, với hàng trăm giao diện website tin tức đẹp, chuẩn SEO, tương thích với thiết bị di...

Website Nội thất

Một cửa hàng nội thất muốn ra mắt một trang web thương mại điện tử mới cho phép khách hàng duyệt và mua sản...