Cách SEO từ khóa trên shopee nhanh chóng lên TOP google

Shopee hiện nay được coi là một kênh bán hàng online cực kì hiệu quả nếu bạn biết vận dụng tốt cả về chiến lược bán hàng và sản phẩm mà bạn có. Tuy nhiên, nếu bạn đã chuẩn bị được nguồn hàng tốt giá cả cạnh tranh mà không ai “nhòm ngó” tới shop của bạn thì bạn nên tìm hiểu về chiến lược SEO từ khóa trên shopee. Bài viết này chúng tôi sẽ đề cập tới cách SEO từ khóa trên shopee nhanh chóng lên TOP google để các bạn có hướng đi đúng đắn khi kinh doanh bán hàng online trên shopee.

Làm sao để sản phẩm đăng bán trên shopee của bạn lên top google?

Sản phẩm của bạn nếu độc lạ và không ai có mà nhu cầu của khách hàng thì quá nhiều, khi đó bạn chỉ cần viết tên sản phẩm và mô tả đơn giản là khi tìm kiếm về sản phẩm đó hiển nhiên nó nằm trên top google rồi.

Làm sao để sản phẩm đăng bán trên shopee của bạn lên top google?

Vấn đề trong thực tế là sản phẩm của bạn quá đại trà, có 100 shop thì cả trăm shop cùng bán sản phẩm đó. Vậy làm sao mà sản phẩm của bạn lên đầu được? Có 2 cách để bạn lựa chọn:

Cách 1:

Trả tiền để được lên top đầu → sử dụng chức năng quảng cáo sẵn có của kênh shopee để lên đầu, shop nào trả nhiều tiền thì được lên đầu thôi → nhiều khi tiền quảng cáo còn tốn nhiều tiền hơn cả tiền lãi/mỗi sản phẩm nên trừ trường hợp bạn là người quá giàu làm để chơi thi nên dùng cách này.

Cách 2:

SEO sản phẩm để lên top google, nếu bạn chưa biết SEO là gì, chỉ cần tìm hiểu và làm theo các bước dưới đây cơ hội sản phẩm của bạn được lên top sẽ rất cao mà chi phí rất thấp hoặc có thể miễn phí.

4 bước để SEO sản phẩm trên shopee lên top google

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, nghiên cứu thị trường

Mục tiêu SEO sản phẩm lên top google bạn phải đặt mình vào trường hợp đối thủ cạnh tranh của bạn quá mạnh, có rất nhiều shop đã kinh doanh sản phẩm này trước shop bạn rồi thì khi SEO sản phẩm lên top mới có ý nghĩa, không thì SEO lên top cũng không bán được hàng, không ai tìm kiếm thì có lên top cũng không mang lại lợi ích gì mà chỉ tốn thời gian.

SEO từ khóa trên shopee lên top google

Hiểu đúng về từ khóa SEO:

Từ khóa SEO chính là từ khóa mà khách hàng sẽ tìm kiếm về sản phẩm của bạn, vậy trong ngành hàng shop bạn kinh doanh trên shopee thì bạn phải hiểu được từ khóa nào là từ khóa được người dùng tìm kiếm nhiều nhất.

Bắt đầu với từ khóa nhiều nhất bạn sẽ triển khai chiến lược kế hoạch SEO từ khóa đó lên top.

Bước 2: Tối ưu từ khóa, tối ưu cách đặt tiêu đề sản phẩm và tạo ra các sản phẩm từ khóa liên quan

Tên sản phẩm tối đa khoảng 55 ký tự ( shopee cho bạn 120 kí tự nhưng khi hiển thị trên kết quả tìm kiếm thì chỉ khoảng 55 ký tự còn lại là dấu ….)

Nội dung mô tả sản phẩm trên shopee phân thành nhiều phần bạn nên để ở mức 155 ký tự (phần tóm tắt sản phẩm)

Tên sản phẩm bạn có thể viết theo công thức sau: Tên sản phẩm + thương hiệu + đặc tính sản phẩm

SEO từ khóa trên shopee

Làm sao để tạo ra các từ bổ trợ giúp từ khóa chính trở nên hấp dẫn hơn?

Bạn sử dụng công cụ tìm kiếm của google gõ từ khóa chính cần tìm vào sau đó kéo xuống cuối cùng của trang google sẽ thấy các từ khóa gợi mở do người dùng trực tiếp tìm kiếm, bạn phát triển tên sản phẩm theo các từ khóa đó sẽ tự dưng tối ưu từ khóa mà bạn muốn SEO.

Bước 3: Tối ưu mô tả và hình ảnh cho sản phẩm

Mô tả thì các bạn nên sử dụng bộ công cụ mipee tool trong phần phân tích thị trường, xem shop nào bán mặt hàng giống của bạn thì kích chuột vào xem sau đó sử dụng lại phần mô tả của họ, chỉnh sửa cho phù hợp với shop mình để tiết kiệm thời gian viết.

Phần hình ảnh thì khuyên bạn nên tự chụp, đừng lên mạng lấy bừa một cái ảnh sau đó chèn vào, ảnh minh họa google luôn thích là ảnh tươi mới 100% không phải ảnh copy. Có thể lúc ảnh của bạn chụp chưa được chuyên nghiệp không được đẹp lắm thì hãy chụp đi chụp lại khoảng 10 → 30 lần, rồi xem ảnh của đối thủ khác để học hỏi thêm, thời gian làm cho tay nghề của bạn sẽ gia tăng đáng kể.

Làm sao SEO từ khóa trên shopee lên top google

Khi viết mô tả cho sản phẩm bạn nên để các thẻ Tiêu đề 1, tiêu đề 2 và tiêu đề 3 để phân tách bố cục trang viết mô tả sản phẩm. Như vậy bộ máy tìm kiếm sẽ dễ nhận diện độ ưu tiên của đoạn văn bạn viết.

Đoạn văn mô tả sản phẩm nổi bật nhất bạn nên để khoảng 100 từ.

Mô tả sản phẩm bạn nên tự viết, mặc dù thông số kỹ thuật là giống nhau. Nhưng cách các bạn viết mô tả cho sản phẩm sẽ chính là sự khác biệt giữa các shop. Phần mô tả càng chi tiết có sự giải thích rõ ràng, hÌnh ảnh đi kèm sẽ giúp sản phẩm của bạn đứng thứ hạng cao hơn. Không bị đánh giá là trùng lặp nội dung sản phẩm với các shop khác

Kích thước ảnh sản phẩm chuẩn trên shopee: 500 x 500.

Thêm layer cho ảnh sp.

Nên có ảnh + videos 60s tự giới thiệu sản phẩm.

Mô tả sản phẩm càng chi tiết thì càng tốt.

Nhiều ảnh chụp chi tiết các góc cạnh cho sản phẩm.

Tối ưu nội dung ảnh bằng cách thêm backgroup cho sản phẩm, càng sáng tạo càng tốt.

Bước 4: SEO sản phẩm trên mọi kênh MXH có thể

Hãy sử dụng mạng xã hội Facebook, youtube, instagram … để tiếp tục SEO sản phẩm của bạn đang kinh doanh. Quy tắc tương tự như trên, bạn có thể copy các nội dung đã viết cho sản phẩm trên shopee để đưa lên các trang MXH.

Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn có thắc mắc gì về cách seo từ khóa trên shopee hay có câu hỏi nào cần giải đáp thì hãy liên hệ với Thuận An để được tư vấn nhanh nhất nhé. Mọi chi tiết xin liên hệ hotline: 0901 26 5885 để được hỗ trợ chi tiết hơn.

Tham khảo thêm: Cách SEO từ khóa lên TOP google nhanh chóng

Bài viết liên quan

Nên chọn dịch vụ SEO tổng thể hay SEO từ khóa top 1 2023?

Một đơn vị nếu có nhu cầu làm SEO thì cần phải xác định rõ ràng lộ trình và phương thức tiến hành chiến thuật SEO vì hiện nay có hai hướng Seo phổ biến nhất là Seo tổng thể và Seo từ khóa. Vậy nên chọn dịch vụ SEO từ khóa hay SEO tổng thể tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ càng về 2 lĩnh vực này cũng như ưu điểm, hình thức của nó có gì giống và khác nhau.

Viết Content là gì? Content có cần chất lượng không?

Đỉnh cao của viết Content chính là chạm đến...

Dịch vụ seo 2023 Tốt nhất Việt Nam trong 3 tháng

Dịch vụ SEO Web hiện nay đã xuất hiện và hỗ trợ rất nhiều cho các công ty, doanh nghiệp trong quá trình chinh phục khách hàng. Vậy dịch vụ SEO có lợi ích gì cho doanh nghiệp và công việc làm SEO như thế nào. Mời quý vị cùng dịch vụ SEO tại Cầu Giấy của chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

Dịch vụ

Website Bất động sản

Một tổ chức muốn ra mắt một trang website về bất động sản mới cho phép khách hàng duyệt và mua sản phẩm của...

Website Tin tức

Chúng tôi thiết kế Website Tin tức, với hàng trăm giao diện website tin tức đẹp, chuẩn SEO, tương thích với thiết bị di...

Website Nội thất

Một cửa hàng nội thất muốn ra mắt một trang web thương mại điện tử mới cho phép khách hàng duyệt và mua sản...