TOP 7 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí chính xác nhất

Để biết được quá trình làm SEO của mình có hiệu quả hay không thì các SEOer cần phải biết đến các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa trên google. Vậy có những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa nào miễn phí, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhất? Dưới đây googleadsvietnam.com giới thiệu tới các bạn 7 công cụ được nhiều người sử dụng nhất.

Có thể bạn quan tâm:

1. Google Search Console – Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa tới site của bạn

Google Search Console là một công cụ để phân tích các từ khóa SEO hiện tại website của bạn với các vị trí, số lần hiển thị và CTR trung bình của chúng.

Xem qua dữ liệu này là một cách tuyệt vời và hữu hiệu để tìm các cơ hội SEO bất ngờ.

Google Search Console - Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa tới site của bạn

Ví dụ: nếu liên kết URL của bạn hiện xếp hạng trên trang hai hoặc ba từ khóa, thì Google đã xem xét nó khá phù hợp với từ khóa. Và URL đó có thể chỉ cần một chút tối ưu SEO để bước lên top đầu trang một và bắt đầu mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập vào trang web hơn.

Hoặc bạn có thể thấy rằng một số từ khóa xếp hạng một trang của bạn kém hơn về số lần nhấp (có CTR thấp). Một chút điều chỉnh các đoạn SERP của họ hoặc thêm đánh dấu Schema có thể làm việc kỳ diệu ở đây.

Google Search Console được miễn phí sử dụng.

2. Google Rank Checker – công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí

Google Rank Checker là một trong những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí tuyệt vời trên Google.

Để sử dụng công cụ kiểm tra từ khóa này, bạn chỉ cần gõ vào từ khóa muốn tìm kiếm cùng với tên miền trang web, và nó sẽ cho bạn thấy vị trí của từ khóa cụ thể trong Google.

Google Rank Checker - công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí

Thật dễ dàng phải không. Và tất nhiên là công cụ này FREE hoàn toàn.

3. Kiểm tra thứ hạng từ khóa website miễn phí bằng Google.com.vn

Việc kiểm tra thứ hạng từ khóa này có thể được làm thủ công bằng tay trong Google Search.

Phương pháp kiểm tra thứ hạng từ khóa này khá là nhanh và cực dễ. Không phải cài đặt công cụ phần mềm gì cả. Tuy nhiên, để ra kết quả xếp hạng vị trí trang web chính xác, trước khi tìm kiếm, bạn phải bật chế độ tìm kiếm ẩn danh.

Kiểm tra thứ hạng từ khóa website miễn phí bằng Google.com.vn

Vì sao lại như vậy? Trước kia, khi có 2 người cùng tìm kiếm 1 từ khoá, kết quả sẽ hiển thị sẽ giống nhau. Nhưng hiện nay, kết quả hiện ra sẽ ra khác. Lý do bởi vì Google sẽ đánh giá lịch sử truy cập, ngữ cảnh tìm kiếm từ khóa của bạn để đưa ra kết quả sát nhu cầu nhất.

Nếu bạn thường xuyên truy cập vào xem một website nào đó, nhiều khả năng website đó sẽ được xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của bạn. Do đó để có được kết quả tìm kiếm chính xác, bạn phải bật chế độ ẩn danh, để xoá bỏ lịch sử tìm kiếm trước đây.

Ưu điểm: tiện lợi, dễ sử dụng. Bạn có thể sử dụng trực tiếp trên google mà không cần phải cài đặt thêm bất cứ phần mềm nào. Kết quả trả về cũng được đánh giá mang tính chính xác cao.

Nhược điểm: sẽ bất tiện đối với số lượng từ khóa nhiều cũng như kết quả trả về có thể không phù hợp với từ khóa mà bạn đang tìm kiếm.

4. SERP Position Tool – Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa khá đơn giản

 SERP Position Tool là một trong những cái tên nằm trong TOP những công cụ dùng để kiểm tra thứ hạng từ khóa. Đây là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa khá đơn giản và hiệu quả của XML- Sitemaps.org (Công cụ tạo sitemap tuyệt vời cho Website). Với công cụ này, người dùng Việt Nam có thể tự mình kiểm tra thứ hạng từ khóa mình đang SEO. SERP Position Tool cũng được hỗ trợ cả bộ máy tìm kiếm của Google.com.vn.

SERP Position Tool – Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa khá đơn giản

Nhược điểm của công cụ này khi so sánh với kết quả của Google.com.vn là tính chính xác. Qua vài lần thử nghiệm thì kết quả thứ hạng nhận lại được sẽ bị rớt hạng một bậc so với kết quả của Google. Ví dụ, kết quả thứ hạng chính xác là TOP 5 thì vị trí thực tế là TOP 4.

5. Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa SEMrush

SEMrush là bộ công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa hỗ trợ SEO được đánh giá tốt nhất thế giới. Tính năng kiểm tra thứ hạng từ khóa của SEMrush không chỉ giúp bạn quản lý sự thay đổi trên chính website của bạn một cách nhanh nhất, mà còn so sánh thứ hạng từ khóa với các đối thủ cạnh tranh.

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa SEMrush

Bước 1: Bạn click vào link này để tạo tài khoản và sử dụng miễn phí trong 14 ngày: https://semrush.vn

Bước 2: Sau khi bạn nhập tên miền, công cụ sẽ hiển thị tổng quan thứ hạng của tất cả từ khóa đang mang về traffic (truy cập) cho website của bạn, đồng thời cũng có thể so sánh với đối thủ cạnh tranh.

6. Ahrefs – công cụ tìm kiếm thứ hạng từ khóa đơn giản

Ahrefs giúp bạn có thể kiểm tra thứ hạng keyword một cách rất đơn giản nhất với nhiều tùy chọn . Với thanh Filter ở trên đầu  nên có thể dễ dàng tìm được Organic Keyword (từ khóa trên Google) bạn đang có vị trí từ 1-10. Hay tìm những từ khóa có lưu lượng tìm kiếm lớn nhất, có lượng truy cập lớn nhất…. 

Ahrefs - công cụ tìm kiếm thứ hạng từ khóa đơn giản

Mọi thứ đều hiện thị một cách cụ thể nhất, nó còn thể hiện vị trí hiện tại từ khóa của bạn đang lên top hay xuống bằng mũi tên ↑ ↓.

Nếu website của bạn nhắm tới thị trường quốc tế thì có thể chọn location cụ thể. Ngoài ra thì đây cũng là công cụ rất tốt để bạn so sánh với các đối thủ của mình. 

. Không chỉ vậy, công cụ Ahrefs còn có hàng tấn chức năng rất hay, tiện dụng nếu bạn tận dụng nó tốt.

Nhưng có một vấn đề là phải mất phí và giá hiện tại của nó là khá đắt, 99$ cho gói Lite 1 user. Mách mẹo nhỏ là bạn có thể mua ở một số dịch vụ mua chung tài khoản Ahref để tiết kiệm chi phí hơn khoảng 10$/tháng.

7. GWEBBOT – Công cụ quản lý biến động thứ hạng vị trí từ khóa

Đây là công cụ không những có chức năng kiểm tra thứ hạng từ khóa mà còn có khả năng: quản lý biến động thứ hạng từ khóa rất tốt.

Hệ thống gwebbot.com sẽ tự động kiểm tra thứ hạng từ khóa, xử lý, thống kê số liệu mỗi ngày và lưu trữ dữ liệu không giới hạn. Điểm đặc biệt của công cụ này là cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn để lọc kết quả thứ hạng: theo khoảng thời gian, theo website, theo từ khóa, khoảng thứ hạng, theo biên độ tăng hoặc biên độ giảm,…

GWEBBOT – Công cụ quản lý biến động thứ hạng vị trí từ khóa

Bên cạnh đó, bạn sẽ được thông báo về điện thoại/email ngay khi hệ thống GWEBBOT phát hiện có biến động quan trọng về vị trí thứ hạng như: vào Top 10, rớt Top 10, rớt nghiêm trọng trên 5 bậc,…

Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ maketing online vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần thương mại dữ liệu số Thuận An

Địa chỉ: Phòng 1503, tòa nhà 5a, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Mail: [email protected]

Hotline: 0901 26 5885

Web: www.googleadsvietnam.com

Bài viết liên quan

Nên chọn dịch vụ SEO tổng thể hay SEO từ khóa top 1 2023?

Một đơn vị nếu có nhu cầu làm SEO thì cần phải xác định rõ ràng lộ trình và phương thức tiến hành chiến thuật SEO vì hiện nay có hai hướng Seo phổ biến nhất là Seo tổng thể và Seo từ khóa. Vậy nên chọn dịch vụ SEO từ khóa hay SEO tổng thể tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ càng về 2 lĩnh vực này cũng như ưu điểm, hình thức của nó có gì giống và khác nhau.

Viết Content là gì? Content có cần chất lượng không?

Đỉnh cao của viết Content chính là chạm đến...

Dịch vụ seo 2023 Tốt nhất Việt Nam trong 3 tháng

Dịch vụ SEO Web hiện nay đã xuất hiện và hỗ trợ rất nhiều cho các công ty, doanh nghiệp trong quá trình chinh phục khách hàng. Vậy dịch vụ SEO có lợi ích gì cho doanh nghiệp và công việc làm SEO như thế nào. Mời quý vị cùng dịch vụ SEO tại Cầu Giấy của chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

Dịch vụ

Website Bất động sản

Một tổ chức muốn ra mắt một trang website về bất động sản mới cho phép khách hàng duyệt và mua sản phẩm của...

Website Tin tức

Chúng tôi thiết kế Website Tin tức, với hàng trăm giao diện website tin tức đẹp, chuẩn SEO, tương thích với thiết bị di...

Website Nội thất

Một cửa hàng nội thất muốn ra mắt một trang web thương mại điện tử mới cho phép khách hàng duyệt và mua sản...