Cách viết bài trên fanpage tăng tương tác hiệu quả

0
421

Cách viết bài fanpage trên Facebook làm sao để tương tác hiệu quả với người dùng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ điều này.

Facebook là nơi tương tác của rất nhiều người, chúng ta có thể bán hàng và kiếm tiền trên facebook. Vì lượng người dùng facebook khổng lồ và nhiều tính năng đa dạng cho doanh nghiệp. Facebook fanpage còn giúp quảng bá thương hiệu và giữ chân khách hàng.

Làm sao để bài viết fanpage có tương tác tốt ?

Làm sao để bài viết có tương tác tốt ?
Làm sao để bài viết có tương tác tốt ?

Tương tác chính là giai đoạn đầu tiên trong việc xây dựng một fanpage vững chắc. Nó cũng giúp bạn tìm kiếm thêm nguồn khách hàng tiềm năng mới và duy trì khách hàng cũ hiệu quả.

Việc tăng tương tác là một điều tất yếu khi bạn xây dựng, duy trì và phát triển trang fanpage của mình. Tương tác cũng là một chỉ số giúp đánh giá chất lượng fanpage hoạt động hiệu quả .

Để có tương tác tốt, bạn có thể tìm hiểu cách viết bài fanpage sao cho hiệu quả qua cách chọn nội dung trình bày. Thực tế cho thấy có 3 loại nội dung giúp bài viết fanpage đạt hiệu quả.

 • Câu hỏi, câu đố
 • Hình ảnh, câu nói gây tranh cãi
 • Nội dung tác động đến cảm xúc

Xem thêm >> Thành công nhờ chiến dịch PR Facebook hiệu quả

Hãy bắt đầu bằng một câu hỏi!

Viết bài trên fanpage được bắt đầu bằng một câu hỏi sẽ tạo cho người dùng tò mò và tìm hiểu để trả lời câu hỏi của bạn. Từ đó, giúp fanpage của bạn tương tác tốt với người dùng.

 • Làm một tiêu đề hấp dẫn. Người đọc chỉ có khoảng từ 1-2 giây để lướt qua bài viết của bạn. Vì vậy, viết bài trên fanpage với tiêu đề hấp dẫn giúp người đọc vào bài viết của bạn.
 • Nội dung bài viết cần ngắn gọn nhất có thể và phân bổ thông tin một cách hợp lý, cô đọng.
 • Sử dụng hình ảnh ấn tượng giúp bài viết của bạn trông bắt mắt hơn và tăng độ tương tác cho bài viết.

Viết bài trên fanpage bạn có thể chèn thêm biểu tượng cảm xúc, ảnh để tăng độ hấp dẫn của bài viết, giúp người đọc thích thú hơn khi nhìn một bài viết toàn chữ.

Đây là cách truyền tải thông tin quan trọng đối với khách hàng của doanh nghiệp bạn. Nội dung viết bài fanpage được độc giả trên page đánh giá là quan trọng và hữu ích với họ.

Cách viết bài giúp tăng tương tác fanpage

Cách viết bài trên fanpage hiệu quả
Cách viết bài trên fanpage hiệu quả

   Nghiên cứu: đối tượng bạn hướng đến là ai và cần những gì, nội dung nào chưa có hoặc chưa được viết trên fanpage, chủ đề và dạng nội dung để diễn đạt.

   Tìm hiểu kiến thức: để có một bài viết hiệu quả, thông tin mang lại cho người dùng bổ ích thì bạn cần phải có một lượng kiến thức lớn, phải đi sâu để có được đầy đủ thông tin để cung cấp cấp cho người dùng.

Cách viết bài giúp tăng tương tác fanpage
Cách viết bài giúp tăng tương tác fanpage

Việc đầu tiên để viết bài trên fanpage hiệu quả là bạn phải có ý tưởng tốt cho bài viết của mình. Nếu bài viết của bạn có hình ảnh và video, bạn có thể nhờ hỗ trợ từ đội design hoặc studio. Từ đó, hình ảnh được thiết kế tốt nhất và phù hợp với bài viết của mình.

Cách viết bài fanpage bán hàng hiệu quả, nhằm thu hút lượng khách hàng tiềm năng và tăng khả năng tương tác cho fanpage đảm bảo: 

 • Đầu tư mạnh mẽ về hình ảnh: người dùng thường chú ý đến hình ảnh đầu tiên. Khi hình ảnh bắt mắt họ mới nhấn vô xem bài viết của mình.
 • Tiêu đề thật bá đạo: tiêu đề hay thay vạn lời nói. Bài viết bán hàng muốn ấn tượng với người dùng thì có một tiêu đề hay sẽ là vũ khí lợi hại giúp bạn thu hút khách hàng.
 • Nội dung lôi cuốn, hấp dẫn: nội dung là phần trọng tâm của bài viết. Nó cung cấp những thông tin chi tiết mà tiêu đề bạn đặt đưa ra.
 • Đưa ra vấn đề khách hàng gặp phải và giải pháp: đưa ra vấn đề, khơi gợi nỗi đau của khách hàng. Từ đó đưa ngay giải pháp chính là tính năng sản phẩm, chất lượng vào để giải quyết.
 • Chứng minh, thuyết phục: muốn thuyết phục khách hàng tin tưởng sản phẩm bạn bán, bạn cần đưa ra số liệu để khẳng định chất lượng sản phẩm.
 • Kêu gọi hành động: thúc đẩy hành động mua hàng của khách hàng bằng ngôn từ. Ví dụ: mua ngay số lượng có hạn, duy nhất trong ngày hôm nay…
 • Cung cấp thông tin liên hệ đặt hàng. Bạn cần đưa ra thông tin liên hệ chính xác và rõ ràng. Từ đó khách hàng có thể gọi điện để được tư vấn hoặc đặt hàng.

Cách viết bài fanpage mà chúng tôi chia sẻ trên đây mong rằng có thể giúp bạn có cái nhìn toàn diện nhất về viết bài fanpage một cách hiệu quả nhất. Từ đó, bạn có thể viết bài trên fanpage của mình.

Tham khảo >> Bảng giá dịch vụ Content của Thuận An