TOP 5 công cụ nghiên cứu từ khóa của google miễn phí cho SEO

Để làm SEO tốt thì bạn không thể không biết đến các công cụ nghiên cứu từ khóa. Bài viết này googleadsvietnam.com tổng hợp 5 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt và phù hợp với SEO nhất để các bạn tham khảo.

Có thể bạn quan tâm:

1. Google Search Console – công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí

Google Search Console là công cụ nghiên cứu từ khóa và tài nguyên để giúp chủ sở hữu trang web, quản trị trang web, nhà tiếp thị trang web và chuyên gia SEO theo dõi hiệu suất trang website trong chỉ mục tìm kiếm của Google.

Hơn nữa nó còn là công cụ khám phá những cơ hội tốt nhằm gia tăng lượt truy cập cho những từ khoá hiện tại của bạn.

Nên sử dụng khi nào?

Google Search Console là nơi phân tích từ khoá SEO hiện tại của các doanh nghiệp với những yếu tố: vị trí, số lần hiển thị và tỷ lệ nhấp chuột vào chúng. Là sản phẩm của google nên 100% các SEOer đều sử dụng để phân tích khi thực hiện seo website tổng thể

Google Search Console - công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí
Google Search Console – công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí

Xem xét những dữ liệu này, thì đây là cách tốt nhất để có được những phương án SEO shortcuts – nghĩa là những chiến lược mang lại hiệu quả tốt hơn với thời gian ngắn nhất mà bạn không ngờ tới. Ví dụ, nếu URL của bài viết xuất hiện trên trang hai hoặc trang ba của trên google, thì nó đã tương đối phù hợp với từ khoá. Từ đó chúng ta sẽ biết được rằng liên kết URL đó chỉ cần thêm một chút tối ưu từ đội SEOer để có thể tiến được vào top 10 thứ hạng đầu, từ đó mang lại lượng truy cập tốt hơn cho website bạn. 

Hoặc bạn có thể nhận thấy rằng một số từ khoá liên quan có xếp hạng nằm tromg những trang đầu nhận được ít lượt nhấn chuột hơn. Một chút điều chỉnh nhằm tối ưu cho Featured Snippet cho SERP hoặc đánh dấu thêm Schema để có thể tạo nên một kết quả bất ngờ đấy.

2. Công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả cho SEO – Rank Tracker

Đây là công cụ tìm danh sách các biến thể từ khoá và nghiên cứu lợi nhuận từ SEO của doanh nghiệp.

Nên sử dụng khi nào?

Từ khoá SEO hiệu quả nhất của doanh nghiệp thường không phải từ khoá tốt nhất. Để tìm kiếm được từ khoá thực sự tốt và chất lượng, bạn cần khai thác các biến thể từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau.

Và Rank tracker chính là một công cụ đặc biệt hữu dụng với rất nhiều công cụ nghiên cứu từ khoá khác nhau:

Công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả cho SEO - Rank Tracker
  • Google Ads Keyword Planner và cả Google Search Console tích hợp;
  • Cơ sở dữ liệu của các từ khoá SEO được xếp hạng của đối thủ;
  • Từ khoá và những câu hỏi dài;
  • Lỗi chính tả, hoán vị phổ biến;
  • Và hơn thế nữa.

Sử dụng từng công cụ một, bạn có thể lên một list các ý tưởng về từ khoá một cách phong phú nhất. Hơn thế nữa, bạn có thể phân tích tiềm năng của từ khoá đó và kiểm tra mức độ cạnh tranh của nó trong SEO. Điều này cho phép bạn tập trung các nguồn lực SEO vào nơi cần ít công sức nhất nhưng có khả năng mang lại lượt truy cập lớn nhất cho website của mình.

Mặc dù, phiên bản trả phí của công cụ này sẽ còn có nhiều tính năng hơn, nhưng phiên bản miễn phí 100% thì cũng hoàn toàn có đủ khả năng nghiên cứu từ khoá. Nó cho phép bạn sử dụng các tính năng nghiên cứu và phân tích lưu lượng truy cập của từ khoá tiềm năng.

3. Google Ads Keyword Planner – công cụ nghiên cứu từ khóa phù hợp với SEO

Công cụ này quyết định từ khoá nào phù hợp với mục tiêu của SEO và PPC.

Nên sử dụng khi nào?

Đối với một vài từ khoá, giá thầu thấp giúp doanh nghiệp bạn có thể đơn giản mua một vài từ khoá phù hợp với PPC. Tuy nhiên với một số từ khoá khác, khi giá thầu quá cao thì có nghĩa là website của bạn cần tận dụng tối đa lợi thế từ các lượt truy cập với SEO.

Google Ads Keyword Planner - công cụ nghiên cứu từ khóa phù hợp với SEO

Vì vậy, trước khi bắt đầu chiến dịch quảng cáo marketing với bất cứ công cụ tìm kiếm nào, bạn cần chia danh sách các từ khoá phù hợp với mục tiêu của SEO và PPC. Và nơi tốt nhất để tìm kiếm những thông tin cần thiết này chắc chắn là Google Ads Keyword Planner.

Nó giúp doanh nghiệp bạn thấy được khối lượng tìm kiếm, chi phí cho mỗi lần click chuột, cạnh tranh từ các bên quảng cáo và sự thay đổi lưu lượng truy cập theo đợt, tất cả chỉ có tại Google Ads Keyword Planner. Thậm chí, Google Ads Keyword Planner còn cho phép website của bạn ước tính chi tiêu PPC hàng năm trong các thị trường của doanh nghiệp.

Đây là một công cụ miễn phí. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng trừ khi website của bạn đã sử dụng số chi phí đủ nhiều cho một chiến dịch Google Ads, nếu không số liệu thông tin của bạn sẽ bị giới hạn thay vì con số chính xác. Chính vì thế bạn nên có thêm một công cụ khác (như Rank Tracker) để phân tích khối lượng tìm kiếm chính xác hơn.

4. Công cụ nghiên cứu từ khóa Google Trends

Công cụ này giúp tìm từ khoá thích hợp nhất cho doanh nghiệp địa phương.

Nên sử dụng khi nào?

Rõ ràng, người dùng mạng của mỗi quốc gia là khác nhau. Nhưng các xu hướng thay đổi đáng kể tại mỗi vùng miền.

Công cụ nghiên cứu từ khóa Google Trends

Google Trends giúp bạn thấy được những biến thể của xu hướng tại những quốc gia, thành phố xác định. Công cụ này giúp việc so sánh các truy vấn tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn, giúp website của bạn theo dõi những từ khoá ở cấp độ quốc gia có hay không phù hợp với những địa phương trong nước.

Chẳng hạn, theo Google Trends, ví dụ từ “mãng cầu gai” là một từ khoá được tìm kiếm phổ biến tại Hà Nội, Việt Nam nhưng ở miền Trung từ khoá được tìm kiếm là “na gai”.

Một chức năng không kém phần quan trọng khác của công cụ này chính là theo dõi biến động theo từng đợt hoặc có thể dự đoán từ khoá hoặc từ khoá đó hoạt động trong đợt như thế nào.

5. Keyword Tool Dominator – công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả

Công cụ này hỗ trợ trong việc tìm từ khoá từ Amazon, Etsy và Ebay.

Nên sử dụng khi nào?

Cách người dùng tìm kiếm trên Google khác với cách họ tìm kiếm trên Amazon. Thực tế cho thấy, khách hàng sử dụng Google để tìm kiếm địa điểm để mua sắm, còn với Amazon họ sẽ tìm kiếm các mặt hàng để mua sắm.

Keyword Tool Dominator -  công cụn nghiên cứu từ khóa hiệu quả

Vì vậy, đối một người bán các mặt hàng trên Amazon, việc nghiên cứu từ khoá SEO cho Google không phải là đơn giản. Bạn cần phải tối ưu danh sách các từ khoá của mình cho tìm kiếm Amazon và tương tự với các  từ khoá khác trên Amazon.

Một công cụ tốt để tìm kiếm cơ sở dữ liệu cho Amazon chính là Keyword Tool Dominator. Nhưng hãy luôn nhớ rằng không có cách nào có thể kiểm tra lưu lượng tìm kiếm trên Amazon. Những điều bạn nhận được sẽ là một list danh sách ý tưởng từ khoá đơn giản.

Nếu bạn không sử dụng phiên bản trả phí, thì bạn có thể chỉ cần thực hiện ba yêu cầu cho mỗi dữ liệu (eBay, Amazon, Etsy) một ngày.

Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ maketing online vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần thương mại dữ liệu số Thuận An

Địa chỉ: Phòng 1503, tòa nhà 5a, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Mail: [email protected]

Web: www.googleadsvietnam.com

Bài viết liên quan

Nên chọn dịch vụ SEO tổng thể hay SEO từ khóa top 1 2023?

Một đơn vị nếu có nhu cầu làm SEO thì cần phải xác định rõ ràng lộ trình và phương thức tiến hành chiến thuật SEO vì hiện nay có hai hướng Seo phổ biến nhất là Seo tổng thể và Seo từ khóa. Vậy nên chọn dịch vụ SEO từ khóa hay SEO tổng thể tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ càng về 2 lĩnh vực này cũng như ưu điểm, hình thức của nó có gì giống và khác nhau.

Viết Content là gì? Content có cần chất lượng không?

Đỉnh cao của viết Content chính là chạm đến...

Dịch vụ seo 2023 Tốt nhất Việt Nam trong 3 tháng

Dịch vụ SEO Web hiện nay đã xuất hiện và hỗ trợ rất nhiều cho các công ty, doanh nghiệp trong quá trình chinh phục khách hàng. Vậy dịch vụ SEO có lợi ích gì cho doanh nghiệp và công việc làm SEO như thế nào. Mời quý vị cùng dịch vụ SEO tại Cầu Giấy của chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

Dịch vụ

Website Bất động sản

Một tổ chức muốn ra mắt một trang website về bất động sản mới cho phép khách hàng duyệt và mua sản phẩm của...

Website Tin tức

Chúng tôi thiết kế Website Tin tức, với hàng trăm giao diện website tin tức đẹp, chuẩn SEO, tương thích với thiết bị di...

Website Nội thất

Một cửa hàng nội thất muốn ra mắt một trang web thương mại điện tử mới cho phép khách hàng duyệt và mua sản...