SEO web tin tức cần chú ý đến những thủ thuật nào?

SEO web tin tức giúp chúng ta có lợi nhuận, mang lại hiệu quả cao nhất cho kinh doanh qua website và chi phí cũng rất thấp so với các quảng cáo khác. Bài viết sau là tổng hợp lại những thủ thuật SEO dành cho các website tin tức mời bạn đọc cùng tham khảo.

Sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa Google Adwords

Trước khi bắt đầu tối ưu những từ khóa chính của riêng mình, việc đầu tiên là tìm hiểu những từ khóa đó có hay được người dùng tìm kiếm trên các search engine không. Công cụ từ khóa Adwords ra đời để làm điều đó. Nó thể hiện con số tương đối chính xác số lần một từ hay một cụm từ được sử dụng để tìm kiếm.

Sử dụng các từ khóa chính và cụm từ trong các thẻ title của website

Một khi đã chọn được những từ khóa chính phù hợp, bạn hãy đặt nó vào những nơi quan trọng nhất mà các search engine sẽ đọc tới đầu tiên. Các bộ máy tìm kiếm đều ưu tiên một cho title tag trước rồi mới đến các thành phần khác của website, nên cụm từ phù hợp nhất với nội dung sẽ được ưu tiên đặt vào đó.

Nếu sử dụng hệ thống quản lý nội dung, bạn phải nắm được những trường dữ liệu nào sẽ được thể hiện lên trên title tag (thường là tiêu đề). Sử dụng các nguồn tài nguyên nêu trên để xác định được những trường dữ liệu cần biết rồi đưa nó lên tiêu đề để có thể thu hút sự chú ý của search engine.

seo web tin tức
seo web tin tức

Ngoài ra, cố gắng sử dụng những từ khóa phổ biến khác và “mạnh mẽ” trong các thẻ tiêu đề, mô tả và các tag cho các video clip bạn đăng lên Youtube hay một số dịch vụ chia sẻ video khác.

Viết thẻ mô tả cho mỗi trang càng hấp dẫn càng tốt

Mô tả ngắn gọn nhưng chi tiết sẽ có thể lôi kéo người xem đến website của bạn nhiều hơn những website khác cùng loại, và kể cả những trang được xếp hạng cao hơn. Bạn biết đấy, tỉ lệ click (CTR) là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả xếp hạng của Google.

Chuyển đổi từ phong cách báo chí truyền thống làm sang phong cách SEO

Sự lặp lại hay mật độ từ khóa xuyên suốt vẫn có vai trò khá quan trọng trong thứ hạng của bạn trên kết quả tìm kiếm . Do đó, bạn có thể chuyển đổi lối trình bày văn bản truyền thống cứng nhắc mà tư duy làm sao cho phù hợp với tư duy của search engine hơn.

Đưa các từ khóa vào URL bất cứ khi nào có thể

Thay vì sử dụng đường dẫn toàn các chữ cái dài dằng dặc vô nghĩa, hãy cấu hình cho CMS học sử dụng các câu chữa, từ có nghĩa, các từ khóa lý tưởng khác chèn vào đường dẫn, điều này sẽ khiến cho website của bạn dễ được tìm thấy hơn.

Thủ thuật seo web tin tức
Thủ thuật seo web tin tức

Ngoài ra, thay vì bạn sử dụng dấu “_”, hãy sử dụng dấu “-” để phân cách các từ trong URL.

Không nên để nhiều link cùng trỏ tới một bài viết duy nhất

Hình phạt cho tội trùng lặp nội dung đã khiến cho các website tin tức đánh mất vị trí của mình trong các trang kết quả tìm kiếm mãi mãi. Không nên gắn một bài viết đến quá nhiều các URL khác nhau. Tham chiếu một bài viết đến nhiều tag hay nhiều trang index thì ổn, nhưng đừng nên tham chiếu quá nhiều đường dẫn đến một bài viết.

Tham khảo: thiết kế web cho thuê xe máy

Tạo một trang cố định để đăng các câu chuyện hay các vấn đề còn tiếp diễn đáng chú ý

Trong điều kiện lý tưởng thì bạn nên tập trung tất cả các liên kết nội dung tới một bài viết, chủ đề đang được theo dõi nhiều bằng một URL duy nhất. Tuy vậy điều đó thì cực khó trong thế giới thực khi mà ngày nào cũng có bài viết mới với những URL mới. Vì vậy việc tạo ra một địa chỉ cố định để những bài viết liên quan có thể trỏ liên kết đến đó sẽ giúp thúc đẩy và thu hút các search engine để mắt đến trang web của bạn.

Đừng bao giờ để link chết hoặc đổi đường dẫn URL mà không 301 redirect

Các search engine vẫn đang làm việc và phản ứng với các hồi đáp khác nhau của Web server khi mà search engine gọi đến một đường dẫn URL không tồn tại. “404 error or page not found” là phản hồi tệ nhất mà server có thể đưa ra. Đừng để điều đó xảy ra, thay vì vậy, bạn hãy sử dụng “301 redirect” để thông báo cho search engine biết rằng địa chỉ mới đã được dùng thay cho địa chỉ cũ không còn hoạt động nữa. Điều đó sẽ ngăn website của bạn bị tụt hạng khi mà URL của nó bị thay đổi.

Sử dụng bit.ly hoặc các dịch vụ thu gọn đường dẫn URL khác mà có hỗ trợ 301 redirect

Khi sử dụng một địa chỉ URL đã thu gọn, bạn cần phải chắc rằng search engine đã ghi nhận được các truy cập vào link là có thể chuyển hướng thẳng đến website của bạn chứ không phải là đến trang cung cấp dịch vụ rút gọn nữa. Trang bit.ly là một trong những dịch vụ đáp ứng rất tốt yêu cầu đó. Search engine vẫn có thể lần ra được mọi thông tin trong URL ngay cả khi mà nó đã được thu gọn.

Liên kết tới các trang lớn khác và mời họ đặt liên kết tới trang của bạn lên trang của họ

 Sử dụng các kĩ năng quảng cáo cũng như các phương tiện truyền thông mạng xã hội, làm sao để các website lớn khác biết về trang của bạn và đồng ý đề nghị trao đổi liên kết. Làm sao để họ thấy được đó là một đề nghị đôi bên cùng có lợi.

>> Có thể bạn quan tâm: thiết kế web cho thuê phòng trọ

Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ maketing online vui lòng liên hệ: 

Công ty cổ phần thương mại dữ liệu số Thuận An 

Địa chỉ: Phòng 1503, tòa nhà 5a, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Mail: [email protected] 

Hotline: 0901 26 5885

Web: www.googleadsvietnam.com

Bài viết liên quan

Nên chọn dịch vụ SEO tổng thể hay SEO từ khóa top 1 2023?

Một đơn vị nếu có nhu cầu làm SEO thì cần phải xác định rõ ràng lộ trình và phương thức tiến hành chiến thuật SEO vì hiện nay có hai hướng Seo phổ biến nhất là Seo tổng thể và Seo từ khóa. Vậy nên chọn dịch vụ SEO từ khóa hay SEO tổng thể tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ càng về 2 lĩnh vực này cũng như ưu điểm, hình thức của nó có gì giống và khác nhau.

Viết Content là gì? Content có cần chất lượng không?

Đỉnh cao của viết Content chính là chạm đến...

Dịch vụ seo 2023 Tốt nhất Việt Nam trong 3 tháng

Dịch vụ SEO Web hiện nay đã xuất hiện và hỗ trợ rất nhiều cho các công ty, doanh nghiệp trong quá trình chinh phục khách hàng. Vậy dịch vụ SEO có lợi ích gì cho doanh nghiệp và công việc làm SEO như thế nào. Mời quý vị cùng dịch vụ SEO tại Cầu Giấy của chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

Dịch vụ

Website Bất động sản

Một tổ chức muốn ra mắt một trang website về bất động sản mới cho phép khách hàng duyệt và mua sản phẩm của...

Website Tin tức

Chúng tôi thiết kế Website Tin tức, với hàng trăm giao diện website tin tức đẹp, chuẩn SEO, tương thích với thiết bị di...

Website Nội thất

Một cửa hàng nội thất muốn ra mắt một trang web thương mại điện tử mới cho phép khách hàng duyệt và mua sản...