Mách bạn cách SEO web nhà hàng lên top nhanh, hiệu quả

Nếu muốn đưa website nhà hàng bạn được nhiều người biết đến thì hãy thử tham khảo những cách SEO web nhà hàng lên top nhanh chóng, hiệu quả nhất dưới đây nhé!

Cách 1: Xác định từ khóa gần khách hàng mục tiêu nhất

Vì sản phẩm và dịch vụ của bạn đã có nét đặc thù hơn các sản phẩm hàng hóa khác, phần lớn những người dùng (thực khách) sẽ tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm những từ khóa liên quan đến các món ăn và cả địa điểm xung quanh của họ nữa. Hoặc một số ít thực khách sẽ tìm kiếm với mục đích đi dò tìm các nhà hàng mà họ sắp đến vùng mà có nhà hàng.

Tất cả những điều trên đều liên quan đến hai thứ, đó là món ăn và địa điểm. Cho nên, trong phương pháp làm SEO web nhà hàng của mình, bạn hãy luôn chú ý tạo ra các nội dung SEO hay các quảng cáo liên quan hai yếu tố trên. ​

Cách 2: SEO nhà hàng trên bản đồ

Dựa vào đó, bạn có thể dùng các công thức dưới đây để lựa chọn từ khóa để SEO.

Nhà hàng + địa danh khu vực nhà hàng.

Ví dụ: Nhà hàng Hồ Chí Minh

Nhà hàng + tính từ mô tả + địa danh khu vực nhà hàng.

Ví dụ: Nhà hàng ngon Quận 4 Hồ Chí Minh

Nhà hàng + Món ăn nhà hàng bạn cung cấp + địa danh khu vực nhà hàng.

Ví dụ: Nhà hàng ShuShi Hồ Chí Minh

Món ăn nhà hàng bạn cung cấp + tính từ mô tả + địa danh khu vực nhà hàng.

Ví dụ: Nem nướng ngon Hà Nội

seo web nhà hàng
seo web nhà hàng

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng một số công thức khác nữa, vừa phải đảm bảo các yếu tố người dùng cần, vừa phải đảm bảo thể hiện được các sản phẩm, dịch vụ nhà hàng bạn cung cấp tại địa điểm kinh doanh của bạn.

Cách 3: Tận dụng bản đồ trên các trình duyệt

Hiện tại trên thế giới thì các ứng dụng về bản đồ số gần như chi phối hoàn toàn thị phần về việc tìm kiếm trên bản đồ. Và đây là điều bạn rất cần để có thể áp dụng và công việc SEO web nhà hàng của mình.

Như đã phân tích ở trên, hành vi tìm kiếm các từ khóa nhà hàng luôn gắn liền với địa điểm, cho nên bạn đừng nên bỏ qua cơ hội quảng bá thương hiệu của mình bằng cách SEO trên bản đồ. Hãy gắn thương hiệu nhà hàng của bạn lên trên các ứng dụng từ các nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm trên bản đồ phổ biến hiện nay như Google Map, bản đồ Coccoc, Vietbando, diadiem, …

Tham khảo: thiết kế web cho thuê xe máy

Cách 4: Xây dựng nội dung “vua”

Bạn tìm hiểu rất nhiều các thủ thuật để SEO web nhà hàng của mình. Bạn có nghĩ rằng các nhà hàng đối thủ xung quanh khác của bạn sẽ không biết các thủ thuật SEO đó? Không, có thể họ còn biết nhiều hơn và mạnh hơn bạn tưởng. Nhưng cho dù đối thủ bạn có mạnh đến cỡ nào hay phương pháp SEO của họ có lợi hại đến đâu đi chăng nữa thì quan trọng nhất vẫn là chân lý trong SEO, đó chính là “Nội dung là vua”.

Cách SEO web nhà hàng
Cách SEO web nhà hàng

Cách 5: Tối ưu SEO On-page

SEO là tập hợp kỹ thuật tối ưu On-page và Off-page. Nhưng để thực hiện SEO cho lĩnh vực nhà hàng bạn cần ưu tiên dành thời gian tối ưu SEO On-page.

Hãy đảm bảo công cụ tìm kiếm biết được website của bạn đang tồn tại, có chỉ mục nội dung nào, phân loại dễ dàng…

Và trên trang, hãy hoàn thiện các từ khóa, thẻ tiêu đề, meta, thuộc tính hình ảnh… để tối ưu nội dung SEO. Khá nhiều việc, nhưng nhắc lại bạn hãy lưu ý là đặc biệt chú trọng vào những trang chính, những trang hiển thị loại hình dịch vụ trọng tâm trước nhé.

Làm sao SEO web nhà hàng lên top
Làm sao SEO web nhà hàng lên top

Cách 6: Landing Page SEO nhà hàng

Bạn phải thể hiện nội dung thật sự cô đọng, xúc tích và tiêu chí hàng đầu là phải làm sao thỏa mãn cho người dùng tìm thông tin. Hãy tạo ra các trang bán hàng thật độc đáo với các món ăn và có chương trình khuyến mãi thật hấp dẫn, thỏa mãn được nhu cầu cần thiết của thực khách. Hãy tận dụng quá trình làm website nhà hàng như là một nhân viên duyên dáng chuyên nghiệp luôn làm hài lòng khách hàng của bạn.

Trên đây là những bí quyết nhỏ nhưng rất hữu ích về SEO website nhà hàng. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm thấy được hướng đi đúng của mình. Hãy áp dụng các điều này, bạn sẽ thấy được kết quả khác biệt.

>> Có thể bạn quan tâm: thiết kế web cho thuê phòng trọ

Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ maketing online vui lòng liên hệ: 

Công ty cổ phần thương mại dữ liệu số Thuận An 

Địa chỉ: Phòng 1503, tòa nhà 5a, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Mail: [email protected] 

Hotline: 0901 26 5885

Web: www.googleadsvietnam.com

Bài viết liên quan

Nên chọn dịch vụ SEO tổng thể hay SEO từ khóa top 1 2023?

Một đơn vị nếu có nhu cầu làm SEO thì cần phải xác định rõ ràng lộ trình và phương thức tiến hành chiến thuật SEO vì hiện nay có hai hướng Seo phổ biến nhất là Seo tổng thể và Seo từ khóa. Vậy nên chọn dịch vụ SEO từ khóa hay SEO tổng thể tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ càng về 2 lĩnh vực này cũng như ưu điểm, hình thức của nó có gì giống và khác nhau.

Viết Content là gì? Content có cần chất lượng không?

Đỉnh cao của viết Content chính là chạm đến...

Dịch vụ seo 2023 Tốt nhất Việt Nam trong 3 tháng

Dịch vụ SEO Web hiện nay đã xuất hiện và hỗ trợ rất nhiều cho các công ty, doanh nghiệp trong quá trình chinh phục khách hàng. Vậy dịch vụ SEO có lợi ích gì cho doanh nghiệp và công việc làm SEO như thế nào. Mời quý vị cùng dịch vụ SEO tại Cầu Giấy của chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

Dịch vụ

Website Bất động sản

Một tổ chức muốn ra mắt một trang website về bất động sản mới cho phép khách hàng duyệt và mua sản phẩm của...

Website Tin tức

Chúng tôi thiết kế Website Tin tức, với hàng trăm giao diện website tin tức đẹp, chuẩn SEO, tương thích với thiết bị di...

Website Nội thất

Một cửa hàng nội thất muốn ra mắt một trang web thương mại điện tử mới cho phép khách hàng duyệt và mua sản...