Seo từ khóa lĩnh vực du lịch dễ dàng với những yếu tố cần thiết

Đối với các đơn vị làm du lịch khi sở hữu Website du lịch thì việc lên Top Google bằng hình thức SEO là phải xác định con đường đi lâu dài và không dễ dàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn tất tần tật thông tin liên quan về cách seo từ khóa cho lĩnh vực du lịch hiệu quả dễ dàng lên TOP.

Thực trạng ngành du lịch hiện nay ở nước ta

Số liệu thống kê liên quan đến ngành du lịch
Số liệu thống kê liên quan đến ngành du lịch

Du lịch Việt Nam trong những năm gần đây đang có đà phát triển vượt bậc. Cụ thể là số khách tham quan hàng năm có sự tăng vọt. Theo thống kê, năm 2019, ngành du lịch nước ta đón khoảng 15,6 triệu khách du lịch quốc tế và 80 triệu khách du lịch Việt, tổng thu nhập ước tính lên đến 620.000 tỷ đồng.

Dự đoán rằng ngành du lịch sẽ ngày càng có tốc độ tăng trưởng mạnh hơn. Vì thế vừa là tín hiệu vui mừng cho người làm ngành nghề này nhưng cũng là sự khốc liệt cạnh tranh gay go hơn. Muốn tồn tại và giữ vững vị thế của mình trên thương trường du lịch thì cách duy nhất là làm SEO du lịch. 

Khi SEO từ khóa cho lĩnh vực du lịch mang lại lợi ích gì?

 • Đưa thông tin bài viết về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp lên trang nhất tìm kiếm của Google.
 •  Tăng lưu lượng truy cập, tạo phễu thu hút khách tiềm năng
 • Chuyển đổi các khách hàng truy cập thành khách hàng thực sự
 • Khẳng định thương hiệu của mình trong mắt khách hàng
 •  Thúc đẩy hoạt động kinh doanh của công ty lên một cách đáng kể
 • Tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với các phương pháp Marketing Online khác

Các bước SEO từ khóa cho lĩnh vực du lịch

Xác định từ khóa SEO chuẩn

Xác định chính xác từ khóa tìm đúng khách hàng mục tiêu
Xác định chính xác từ khóa tìm đúng khách hàng mục tiêu

Phân tích từ khóa là quá trình tìm hiểu, đánh giá, phân tích các từ khóa mà người dùng thường tìm kiếm liên quan đến Website của bạn. Có rất nhiều công cụ phân tích từ khóa cho người làm SEO hiện nay như: Google Keyword Planner, Keywordtool.io…

Tuy nhiên để phân tích keyword chính xác và hướng đến đúng đối tượng mục tiêu. Lúc này bạn cần hiểu rõ về khách hàng mà doanh nghiệp đang muốn bán dịch vụ, hiểu rõ về dịch vụ, đối thủ sau đó mới dùng công cụ để tìm kiếm. Bạn cũng đừng nên quá sa đà vào những từ khóa cạnh tranh cao, thay vào đó là các từ có lượng search tương đương nhưng cạnh tranh thấp, tránh những từ khóa thương mại bằng từ khóa thông tin hữu ích… 

Xây dựng nội dung đầy đủ đánh đúng vào nhu cầu khách hàng

Khi đã có từ khóa chuẩn cho doanh nghiệp, thì website và nội dung chứa từ khóa đó cũng phải được đảm bảo được tối ưu phù hợp với các công cụ tìm kiếm.

Ví dụ: Khi người dùng tìm kiếm: Chọn tour du lịch Đà Nẵng ở đâu?…thì nội dung bài viết cần phải nêu rõ những lý do để thuyết phục được khách hàng sử dụng dịch vụ của mình. Thế nhưng, nói như vậy không phải là bạn sẽ chăm chăm quảng cáo bên bạn là tốt nhất, mà thay vào đó phải nói những lợi ích khách hàng sẽ có được khi lựa chọn tour du lịch của đơn vị bạn.

Đối với lĩnh vực SEO hiện nay có câu “Content is King” – tức là Nội dung là Vua. Vì vậy, nếu nội dung hay và cuốn hút thì chuyện lên TOP sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

>>> Tham khảo: Quy trình viết bài chuyên nghiệp tại Thuận An 

Xây dựng liên kết nội bộ phù hợp giữ chân khách hàng

Bạn cần phải có một kế hoạch xây dựng liên kết nội bộ thật tốt để giữ chân khách hàng trên trang web của bạn lâu hơn. Và có nhiều phiên trang trong cùng một lần truy cập đó.  

Ví dụ: Khi xây dựng một bài viết, người làm SEO cần nắm bắt được khách hàng sẽ cần thêm những thông tin gì để chèn link điều hướng, vừa giúp người đọc được đáp ứng nhu cầu đọc – hiểu thông tin, vừa giúp Website có tỷ lệ giữ chân khách hàng cao, xây dựng uy tín với hệ thống Google. 

Xây dựng backlink chất lượng đa dạng

Liên kết từ bên ngoài-yếu tố chủ chót trong seo
Liên kết từ bên ngoài-yếu tố chủ chót trong seo

Đây là vấn đề “sống còn” liên quan đến việc SEO thành công. Mỗi website trong ngành du lịch đều được xây dựng rất bài bản, từ nội dung cho tới cách thức xây dựng liên kết chi tiết. Cùng các mốc thời gian lên kế hoạch sát sao nhất. Không phải cứ việc gắn liên kết là phải làm liền, mà cần phải có khoảng thời gian nhất định nào đó.

Ví dụ như bạn gắn textlink từ khóa tour du lịch Hàn Quốc thì bạn cần phải tìm kiếm các website chuyên về Hàn Quốc để gắn vào website của bạn. Từ đó, các giá trị về mang về cho từ khóa tour Hàn Quốc hay du lịch Hàn Quốc sẽ mang điểm cộng với công cụ tìm kiếm của Google.

Việc đi link cũng cần lựa chọn từ những Website vệ tinh có cùng chủ đề với dịch vụ mà bạn hướng đến. Diễn đàn chất lượng cho đến việc xây dựng những trang mạng xã hội thương hiệu riêng. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua backlink từ những trang báo chính thống, mỗi một traffic ở nguồn này có thể bằng chất lượng của hàng trăm link đi tay đấy!

Chạy quảng cáo hỗ trợ SEO

Google Ads hỗ trợ rất tốt cho SEO, đây là điều đương nhiên. Khách hàng sẽ nhìn thấy ngay nội dung của bạn khi họ tìm kiếm từ khóa liên quan. Khi lượng khách truy cập vào bài viết tăng thì đương nhiên chuyện lên TOP sẽ rất nhanh chóng rồi.

Tuy nhiên thì cách làm này không được nhiều SEO-er áp dụng, đơn giản vì chúng “đốt tiền” một cách nhanh chóng. Các đơn vị doanh nghiệp mà có chi phí Marketing hạn hẹp thì tuyệt đối không nên làm cách này. 

>>> Xem ngay: Báo giá dịch vụ chạy quảng cáo hỗ trợ SEO hiệu quả

Đánh giá đo lường kết quả

Đánh giá, đo lường trong SEO được coi là thước đo thành công của SEO. Trong một chiến dịch SEO, để thành công thì cần phải thực hiện đủ khối lượng công việc và đúng thời gian. Điều này giúp kiểm soát và cho phép bạn xác định được những gì hoạt động tốt – và quan trọng hơn, mang đến những thông tin khách quan cho khách hàng, từ đó có cách khắc phục kịp thời nhất. 

Với cuộc sống vật chất ngày càng đầy đủ, thì xu hướng được đi nhiều nơi – được trải nghiệm đang trở thành mục tiêu của nhiều người hiện nay. Chính vì vậy, quả không “ngoa” khi nói rằng làm nghề du lịch là bạn đang nắm bắt xu thế hiện đại rồi đấy. Thế nhưng cũng không dễ dàng khi đối thủ cạnh tranh bạn có ở khắp muôn nơi. Hãy để Thuận An trở thành người bạn đồng hành cùng đưa thương hiệu của bạn lên Top 1 của công cụ tìm kiếm Google nhé. 

Có thể bạn cần biết:

Để được tư vấn thêm về dịch vụ Seo và nhận giá ưu đãi xin vui lòng gọi đến Hotline: (+084) 901 26 5885. Hoặc để lại thông tin liên hệ dưới đây Thuận An sẽ liên hệ giải đáp thắc mắc giúp bạn:

   

  Bài viết liên quan

  Nên chọn dịch vụ SEO tổng thể hay SEO từ khóa top 1 2023?

  Một đơn vị nếu có nhu cầu làm SEO thì cần phải xác định rõ ràng lộ trình và phương thức tiến hành chiến thuật SEO vì hiện nay có hai hướng Seo phổ biến nhất là Seo tổng thể và Seo từ khóa. Vậy nên chọn dịch vụ SEO từ khóa hay SEO tổng thể tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ càng về 2 lĩnh vực này cũng như ưu điểm, hình thức của nó có gì giống và khác nhau.

  Viết Content là gì? Content có cần chất lượng không?

  Đỉnh cao của viết Content chính là chạm đến...

  Dịch vụ seo 2023 Tốt nhất Việt Nam trong 3 tháng

  Dịch vụ SEO Web hiện nay đã xuất hiện và hỗ trợ rất nhiều cho các công ty, doanh nghiệp trong quá trình chinh phục khách hàng. Vậy dịch vụ SEO có lợi ích gì cho doanh nghiệp và công việc làm SEO như thế nào. Mời quý vị cùng dịch vụ SEO tại Cầu Giấy của chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

  Dịch vụ

  Website Bất động sản

  Một tổ chức muốn ra mắt một trang website về bất động sản mới cho phép khách hàng duyệt và mua sản phẩm của...

  Website Tin tức

  Chúng tôi thiết kế Website Tin tức, với hàng trăm giao diện website tin tức đẹp, chuẩn SEO, tương thích với thiết bị di...

  Website Nội thất

  Một cửa hàng nội thất muốn ra mắt một trang web thương mại điện tử mới cho phép khách hàng duyệt và mua sản...