SEO Offpage là gì? Hướng dẫn tối ưu SEO Offpage từ A-Z 2020

Khi mới bắt đầu tìm hiểu về SEO và làm SEO bạn còn bỡ ngỡ và mơ hồ về một rừng các kiến thức liên quan đến SEO. Không chỉ làm sao để tối ưu SEO onpage mà còn phải biết cách SEO offpage để lọt top google. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết về SEO offpage trong 2020 và tương lai sắp tới này.

Trong lĩnh vực SEO Website thì SEO offpage quả thật là một bước khá quan trọng và các bạn làm SEO nên không thể không tìm hiểu kỹ. Nó còn Là công việc mà người làm SEO thường thực hiện sau mỗi khi đã tối ưu hóa SEO Onpage để cho từ khóa của mình được lên top google.

Có thể bạn quan tâm:

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là tập hợp tất cả các thủ thuật tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài trang web, bao gồm xây dựng liên kết (link building), marketing trên các kênh social media bookmarking, social media, … giúp website lọt top Google, kéo về hàng nghìn traffic.

SEO Offpage là gì?
SEO Offpage là gì?

Trong cả 3 yếu tố (link building, social media bookmarrking, social media marketing,) và những yếu tố ảnh hưởng khác, SEO backlinks được xem là yếu tố quan trọng nhất cũng như ảnh hưởng nhiều nhất tới thứ hạng website trong bộ máy tìm kiếm. Và đây cũng là phần mà chúng tôi sẽ đề cập nhiều nhất trong bài viết này.

Các backlinks này hoạt động như là một phiếu bầu chọn cho nội dung blog/website của bạn. Càng nhiều phiếu bầu chất lượng, website của bạn sẽ nhanh chóng có khả năng xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Quá trình tìm kiếm và xây dựng các backlinks được gọi là link building (xây dựng liên kết). Việc bạn có SEO được thành công hay không chính là nhờ vào các chiến lược link building chất lượng này.

Link building quan trọng vì sao?

Link building thực sự là quan trọng nhất quyết định đến việc đưa website lên thứ hạng cao vì công cụ tìm kiếm Google cực kì quan tâm đến số lượng và chất lượng của các backlink trên Internet trỏ về website của bạn.

Ví dụ: Hãy xem website của bạn như là một trong những ứng cử viên cho vị trí quán quân của một cuộc thi; thì các backlink này chính là lá phiếu bầu cho bạn đạt được vị trí ấy.

Link building quan trọng vì sao?
Link building quan trọng vì sao?

Google liên tục cập nhật  từng phút, từng giờ để quyết định website nào xứng đáng giành các vị trí tốt nhất trong kết quả tìm kiếm. Cụ thể, google sẽ thu thập dữ liệu Internet để tìm số lượng các liên kết trỏ về trang web của bạn và lập chỉ mục chúng. Sau đó  dùng các thuật toán của mình để quyết định kết quả.

Chính vì vậy, backlinks thực chất quyết định vị trí website bạn đấy. Nó rất quyền lực đúng không nào?

Ví dụ về tầm quan trọng của backlink

Nếu bạn có 100 backlinks trỏ về website của bạn về chủ đề “Làm thế nào để tăng cường sinh lý” từ 100 trang web cực kì uy tín trong lĩnh vực này. Khi Google ghé thăm các trang web uy tín này, nó sẽ biết rằng các website này có backlink đến web của bạn. Và nó hiểu rằng trang web của bạn đang có những nội dung rất hữu ích, mang lại giá trị cho người đọc, người xem. Kết quả là, website của bạn sẽ đạt được thứ hạng cao và lọt top trong kết quả tìm kiếm!

Ví dụ về tầm quan trọng của backlink
Ví dụ về tầm quan trọng của backlink

100 backlinks ở đây giống như 100 website cực kì được Google tín nhiệm đang bình chọn cho bạn.

Một backlink chất lượng cần đảm bảo yếu tố nào?

Một backlink chất lượng cần phải có các thuộc tính sau đây sẽ được coi là tốt nhất trong mắt các công cụ tìm kiếm và có tác động tối đa đến quá trình SEO Offpage của bạn

Về cơ bản, backlink chất lượng sẽ có 12 yếu tố để kiến tạo thành, đó là:

 1. Backlink khó tìm kiếm
 2. Backlink tìm kiếm với backlink tạo dựng
 3. Sự liên quan tới từ domain
 4. Liên quan tới từ bài viết cụ thể
 5. Sự liên quan trong các Topical Trust Flow
 6. Contextual link
 7. Backlink có DR cao
 8. Có outbound link cùng lĩnh vực
 9. Content chất lượng
 10. Sự đa dạng trong IP
 11. Backlink thu hút nhiều traffic
 12. Sử dụng anchor text hiệu quả

Ở trên là toàn bộ 12 yếu tố mà bạn cần phải nắm rõ để kiến tạo thành một backlink chất lượng. Bên cạnh đó, đừng quên kiểm tra backlink xấu trỏ tới website của bạn để tránh bị ảnh hưởng không tốt, hay thậm chí là bị Google phạt.

Hướng dẫn tối ưu SEO Offpage từ A-Z​: Cách xây dựng liên kết chất lượng

Sau khi bạn đã hiểu được nền tảng trong việc xây dựng các backlink chất lượng cũng như những yếu tố để kiến tạo thành backlink tốt, điều bạn cần biết tiếp theo sẽ là các cách xây dựng liên kết chất lượng để bắt đầu lên kế hoạch, chiến lược trong việc xây dựng chúng.

Có không ít cách để xây dựng liên kết, cụ thể hơn thì có hơn 101 cách xây dựng backlink và cách nào cũng hiệu quả cả, nhưng còn sẽ phụ thuộc rất nhiều các yếu tố. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mà chúng tôi thấy rằng thực sự hiệu quả cũng như những bài viết chia sẻ cụ thể từng cách làm trong đấy để bạn có thể bắt đầu cuộc hành trình của mình từng bước dễ dàng

Social profile/social bookmark & citation

Những loại backlink này bạn có thể dễ dàng tạo dựng, ở trên các trang MXH. Nó dễ dàng giống như việc bạn lập một tài khoản trên facebook, instagram,…

Vậy nhưng việc tạo dựng những account, profile cho blog hoặc trang web doanh nghiệp của bạn trên MXH để bạn có thể dễ dàng kết nối với người dùng và khách truy cập vào trang web của mình mới là điều quan trọng.

Social profile/social bookmark & citation
Social profile/social bookmark & citation

Khi bạn phát triển được một cộng đồng xã hội mạnh mẽ, điều ấy sẽ giúp nội dung trang web của bạn tiếp cận người đọc dễ dàng hơn. Chỉ cần chia sẻ liên kết trang web của bạn với những người dùng trên Facebook, Twitter hoặc Youtube.

Nếu nội dung bài viêt của bạn thực sự thu hút, hấp dẫn và tuyệt vời, nó sẽ được chia sẻ rộng rãi. Do đó sẽ giúp tăng cơ hội xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.

IFTTT – Tự động hóa backlink

IFTTT (IF This Then That) sự thật là một công cụ miễn phí giúp bạn có thể tự động hóa công việc trong cuộc sống (bao gồm cuộc sống thường ngày), nhưng bởi vì sự lợi hại của nó mà nhiều SEOer, ứng dụng nó trong việc tự động hóa hàng loạt các backlink chất lượng tới trang web của bạn. Bạn chỉ cần thiết lập công thức và khi đó, mỗi khi bạn đăng tải bài viết là bạn dễ dàng có cả chục backlink uy tín rồi.

IFTTT – Tự động hóa backlink

Backlink Blog Comment và Forum

Forum và blog comment cũng là một trong những backlink miễn phí giups bạn có thể dễ dàng tạo dựng, những backlink này nên là những backlink liên quan tới moneysite (trang bạn cần SEO) – nếu như bạn đang đi link trực tiếp về moneysite.

PBN – Private Blog Network

PBN hiện tại nó là phương pháp chính của chúng tôi trong việc triển khai đi link cho các dự án SEO bởi vì sự hiệu quả của nó.

Xây dựng hệ thống PBN của bạn

Để xây dựng một hệ thống PBN bạn cần phải tốn kha khá chi phí ngân sách của bạn, tất nhiên hiệu quả nó mang lại cho bạn là rất nhiều. Mặc dù nói tốn ngân sách nhưng tất cả đều liên quan tới bài toán tài chính và đầu tư của bạn.

Social Media Marketing

Social media marketing là lĩnh vực truyền thông trên mạng xã hội, nó bao gồm việc xây dựng những link từ những MXH về website của bạn cũng như lượng tương tác ở trên mạng xã hội (social signals). 

Social Bookmarking

Dấu trang xã hội (social bookmarking) không còn phổ biến như trước đây nhưng vẫn là một cách hay để có được lượng truy cập vào trang web của bạn. Tùy thuộc vào vị trí trang web của bạn, bạn có thể tìm các trang web như reddit.com, scoop.it, stumbleupon.com và delicious.com (để đặt tên một vài) để quảng bá nội dung bài viết của bạn.

Ứng dụng cách SEO Offpage hiệu quả

Tới đây bạn đã có một “rừng kiến thức” từ cơ bản tới nâng cao về xây dựng liên kết rồi phải không, bây giờ thì bắt tay vào phần sử dụng các kiến thức SEO (đặc biệt là Offpage SEO như link building, social bookmarking, social signals) như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất.

Có 2 phần chính chúng tôi muốn đề cập đó là:

 1. Mô hình Link
 2. Sử dụng anchor text

Mô hình link

Mô hình là một chiến lược xây dựng backlink khá công phu và đòi hỏi thời gian đầu tư lâu dài và khá lớn, nhưng tác động của nó đối với việc cải thiện thứ hạng website, từ khóa trên công cụ tìm kiếm cũng đáng với công sức mà chúng ta đã bỏ ra mô hình xây dựng link.

Mô hình link
Mô hình link

Đột Phá với Anchor text

Anchor text cũng cực kì quan trọng. Nó là thứ phân biệt giữa một người giỏi với một người xuất sắc SEO– điều này càng đúng khi nói tới thị trường toàn cầu.

Xem thêm: báo giá làm seo từ khóa giá rẻ

Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ maketing online vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần thương mại dữ liệu số Thuận An

Địa chỉ: Phòng 1503, tòa nhà 5a, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Mail: [email protected]

Hotline: 0901 26 5885

Web: www.googleadsvietnam.com

Bài viết liên quan

Nên chọn dịch vụ SEO tổng thể hay SEO từ khóa top 1 2023?

Một đơn vị nếu có nhu cầu làm SEO thì cần phải xác định rõ ràng lộ trình và phương thức tiến hành chiến thuật SEO vì hiện nay có hai hướng Seo phổ biến nhất là Seo tổng thể và Seo từ khóa. Vậy nên chọn dịch vụ SEO từ khóa hay SEO tổng thể tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ càng về 2 lĩnh vực này cũng như ưu điểm, hình thức của nó có gì giống và khác nhau.

Viết Content là gì? Content có cần chất lượng không?

Đỉnh cao của viết Content chính là chạm đến...

Dịch vụ seo 2023 Tốt nhất Việt Nam trong 3 tháng

Dịch vụ SEO Web hiện nay đã xuất hiện và hỗ trợ rất nhiều cho các công ty, doanh nghiệp trong quá trình chinh phục khách hàng. Vậy dịch vụ SEO có lợi ích gì cho doanh nghiệp và công việc làm SEO như thế nào. Mời quý vị cùng dịch vụ SEO tại Cầu Giấy của chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

Dịch vụ

Website Bất động sản

Một tổ chức muốn ra mắt một trang website về bất động sản mới cho phép khách hàng duyệt và mua sản phẩm của...

Website Tin tức

Chúng tôi thiết kế Website Tin tức, với hàng trăm giao diện website tin tức đẹp, chuẩn SEO, tương thích với thiết bị di...

Website Nội thất

Một cửa hàng nội thất muốn ra mắt một trang web thương mại điện tử mới cho phép khách hàng duyệt và mua sản...