SEO ngành dược cần phải lưu ý những gì khi làm Content?

Có thể nói y dược là một ngành rất khó để SEO bởi nó là 1 trong những ngành cạnh tranh nhất tại Việt Nam và đặc biệt là 1 ngành được Google rất quan tâm. Hơn nữa nội dung bài viết content của ngành y dược phải tuyệt đối chính xác. Vậy đơn vị làm content SEO ngành dược cần lưu ý những gì để SEO lên top dễ dàng, nhanh nhất. Dưới đây là những lưu ý khi làm Content cho ngành dược bạn nên biết.

Những lưu ý quan trọng nhất khi làm SEO content ngành y dược

Tuyệt đối chính xác về nội dung

Các SEOer đã đóng góp 1 phần quan trọng không nhỏ để Google được hoàn thiện như ngày nay nhờ vào việc liên tục tối ưu website, xây dựng nội dung mới hữu ích cho người dùng để cạnh tranh về thứ hạng tìm kiếm.

Tuy nhiên, mặt trái của việc làm SEO ngành y dược trước đây là thông tin khi họ viết trong bài rất thiếu tính xác thực về chuyên môn. Điều này đặc biệt nguy hiểm và bất lợi khi nội dung trong bài viết có thể ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề sức khỏe và tài chính của người đọc nếu họ làm theo.

Bạn có thể hình dùng rằng những thông tin về ngành y khoa cần cả chục năm học tập và làm việc để có thể viết được chính xác thì nay lại được viết bởi những SEOer trái ngành, hay thậm chí những freelancer còn chưa học xong đại học?

seo nganh duoc 3277321

Dù chỉ là câu chữ nhưng trong lúc nguy bệnh nếu ai đó đọc được và làm theo một thông tin sai lệch thì chẳng phải điều đó vô cùng nguy hiểm sao. Chẳng khác nào chính bạn đang giúp 1 tay “giết người” cả.

Nhận thấy mặt trái của việc này, Google đã liên tục đưa ra các thuật toán, những quy chuẩn về nội dung, website (E-A-T), update thuật toán (Google Medic – tháng 8.2018) để có thể loại bỏ hoàn toàn những bài viết content không được kiểm chứng về chuyên môn, chỉ để lại những trang điện tử có uy tín (thường là các bài báo chí) và có bài viết được chứng thực bởi các chuyên gia y khoa trong ngành.

Vậy nên, đối với  bài viết SEO ngành dược, nội dung bài viết của bạn cần tuyệt đối chính xác với thông tin được đưa ra. Việc này không chỉ sẽ giúp bạn được google đánh giá cao mà còn giúp có được thứ hạng cao hơn. Hơn nữa, những người đang thật sự có nhu cầu cần tìm hiểu thông tin không bị chỉ dẫn sai lệchmà còn để lại những hậu quả nghiêm trọng cho chính họ.

Để đảm bảo được tính chính xác trong nổi dung bài viết, doanh nghiệp, đơn vị làm SEO cần lưu ý những vấn đề sau:

Nội dung luôn phải được tham vấn kĩ lưỡng hoặc tự viết bởi các chuyên gia

*Điều này luôn có trong quy trình xây dựng content ngành y dược của chúng tôi, nếu doanh nghiệp của bạn không thể sắp xếp được chuyên gia hỗ trợ, chúng tôi sẽ tự tìm kiếm hoặc đề xuất 1 chuyên gia khác cho doanh nghiệp.

Thuê Agency thì phải đảm bảo đội ngũ content được training kỹ càng về sản phẩm y dược

Thật khó để có làm nội dung content hữu ích với người đọc nếu người viết không hiểu tí gì hoặc rất mơ hồ về các sản phẩm y dược của doanh nghiệp. Đối với chúng tôi, không chỉ với mỗi ngành y dược mà dù là bất kỳ ngành nào thì chúng tôi cũng yêu cầu đội content của mình tham gia training về sản phẩm dịch vụ thật kỹ lưỡng, đồng thời đề xuất doanh nghiệp hỗ trợ các tài liệu, các thông tin chính xác liên quan đến sản phẩm.

Nội dung luôn cần được duyệt cuối cùng bởi doanh nghiệp

Sự sát sao của doanh nghiệp luôn là cần thiết trong hoạt động làm content SEO. Việc kiểm tra và duyệt nội dung sẽ loại bỏ những sai sót không đáng có về các sản phẩm dịch vụ.

Chỉ khi đảm bảo thực hiện được 1 quy trình nghiêm ngặt như vậy, bài viết content của bạn mới đảm bảo được các tính chính xác về nội dung và có giá trị cho người đọc.

Có thông tin của người tham vấn chuyên môn trong bài viết

Theo quy chuẩn E-A-T của Google, một bộ tiêu chí đánh giá chất lượng của website y dược dựa trên 3 yếu tố sau: Expertise (Chuyên gia), Authority (Tính thẩm quyền), Trustworthiness (Sự tin cậy). Nội dung content trong bài viết được đánh giá là uy tín và chất lượng khi bài viết đó được viết bởi những chuyên gia đầu ngành hoặc các tổ chức được công nhận trong ngành.

SEO ngành dược
SEO ngành dược

Vậy làm sao để Google có thể biết được việc này?

Bằng cách để lại các thông tin chính xác về người tham vấn chuyên môn, hoặc tác giả (là chuyên gia) trong bài viết.

Lồng ghép thông tin cụ thể về sản phẩm trong bài viết

Mục tiêu cao nhất của các hoạt động Marketing online vẫn là bán hàng, đưa sản phẩm của mình tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng.

Vậy nên nếu trong nội dung bài viết của doanh nghiệp chỉ đơn thuần là cung cấp thông tin cho người đọc, người xem thì bạn đang bỏ lỡ cơ hội tiếp cận họ.

Một số hình thức doanh nghiệp có thể đưa sản phẩm của mình vào trong bài 1 cách tự nhiên có thể kể đến như:

  • Trong nội dung
  • Trong hình ảnh minh họa
  • VD, dẫn chứng chứng minh
  • Các đường link dẫn đến trang sản phẩm có liên quan

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần thêm các CTA hợp lý trong mỗi bài viết.

Lưu ý: Việc sử dụng quá đà các yếu tố bán hàng, PR sản phẩm trên một nội dung thông tin rất có thể sẽ bị đánh giá là thiếu uy tín và tính chuyên gia trong mắt người đọc lẫn Google.

>> Có thể bạn quan tâm: seo cho ngành bán lẻ

Tiêu đề không phóng đại, gây shock

Dù biết rằng “giật tít” là một trong những phương pháp giúp tăng tỉ lệ kích chuột vào bài viết, nhưng đối với SEO ngành y dược thì việc này lại không hoàn toàn được khuyến khích.

Nguyên do vẫn xoay quanh việc cần phải đảm bảo tính chính xác và chuyên gia cho nội dung. Việc sử dụng một tiêu đề phóng đại, gây shock, giật tít quá đà hoàn toàn có thể khiến người đọc có những hiểu lầm sai lệch về thông tin trong bài viết.

Ngắn gọn, súc tích

Qua rất nhiều dự án SEO ngành y dược đã triển khai, chúng tôi nhận thấy người đọc các bài content SEO ngành này chủ yếu là người bệnh hoặc những người đang đi tìm phương pháp chữa bệnh cho người thân của họ. Thường những người này sẽ không quá hiểu các từ ngữ chuyên môn của ngành y.

seo nganh duoc 32778321

Vậy nên việc đi quá sâu vào chi tiết phản ứng hóa/ sinh, hoặc lạm dụng nhiều từ ngữ chuyên ngành là không cần thiết.

Thay vào đó doanh nghiệp cần tập trung vào các yếu tố: nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị, v.v những vấn đề chính mà một người bệnh thật sự quan tâm.

Ngoài ra trong content bài viết cũng nên sử dụng các định dạng list, bôi đen, đậm, v.v. để làm rõ các ý quan trọng.

Việc này vừa giải quyết được thắc mắc nhưng cũng vẫn đảm bảo tính dễ hiểu, tăng trải nghiệm đọc, tăng thời gian ở lại trên trang lâu hơn. Từ đó, tăng hiệu quả của việc làm SEO cho doanh nghiệp.

Tuyệt đối không copy, trích dẫn từ các nguồn bài viết không uy tín

Với SEO nói chung, việc sao chép nội dung đã là một hành động không nên làm vì bạn sẽ dễ dàng bị Google phạt.

Cho dù nội dung trong ngành y dược cần chính xác tuyệt đối về chuyên môn và khó có thể sáng tạo ra nội dung bài viết mới, doanh nghiệp vẫn có thể giải quyết bằng cách tìm các chuyên gia tham vấn về chuyên môn, và được chỉnh sửa lại bởi đội content SEO.

Nội dung content nên được cập nhật và update thường xuyên

Cũng theo quy chuẩn E-A-T của Google: Các trang y dược được đánh giá là chất lượng khi chúng được viết một cách chuyên nghiệp và thường xuyên được edit, review và update.

seo nganh duoc 3277321

Việc update nội dung liên tục sẽ tạo sự tươi mới cho bài viết, luôn giữ cho bài viết được cập nhật những nội dung hay và mới nhất. Phương pháp này rất tốt cho SEO  mà còn mang lại giá trị cho người đọc khi bài viết đó đáp ứng được các truy vấn mới nhất của họ về vấn đề họ quan tâm.

Lồng ghép các yếu tố cảm xúc trong nội dung bài viết

“Đừng bán thuốc hãy bán hy vọng”, điều mà mọi người bệnh đều mong muốn không chỉ là tìm ra cách chữa, phòng tránh hay hết bệnh mà còn là hy vọng vào một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, tốt đẹp hơn.

Chính vì thế yếu tố cảm xúc trong các bài viết content SEO ngành y dược là rất cần thiết. Đặc biệt là với những bài viết content SEO cho landing page, trang bán hàng phục vụ cho các từ khóa sản phẩm.

KẾT LUẬN

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi làm content SEO cho ngành y dược được đúc kết trong quá trình Thuận An thực thi cho rất nhiều doanh nghiệp y dược khác nhau.

Hy vọng những lưu ý ở trên sẽ giúp các doanh nghiệp cải thiện được chất lượng nội dung content và từ đó đẩy mạnh hiệu quả cho dự án SEO của mình.

Xem thêm: chi phí làm SEO

Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ maketing online vui lòng liên hệ: 

Công ty cổ phần thương mại dữ liệu số Thuận An 

Địa chỉ: Phòng 1503, tòa nhà 5a, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Mail: [email protected] 

Hotline: 0901 26 5885

Web: www.googleadsvietnam.com

Bài viết liên quan

Nên chọn dịch vụ SEO tổng thể hay SEO từ khóa top 1 2023?

Một đơn vị nếu có nhu cầu làm SEO thì cần phải xác định rõ ràng lộ trình và phương thức tiến hành chiến thuật SEO vì hiện nay có hai hướng Seo phổ biến nhất là Seo tổng thể và Seo từ khóa. Vậy nên chọn dịch vụ SEO từ khóa hay SEO tổng thể tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ càng về 2 lĩnh vực này cũng như ưu điểm, hình thức của nó có gì giống và khác nhau.

Viết Content là gì? Content có cần chất lượng không?

Đỉnh cao của viết Content chính là chạm đến...

Dịch vụ seo 2023 Tốt nhất Việt Nam trong 3 tháng

Dịch vụ SEO Web hiện nay đã xuất hiện và hỗ trợ rất nhiều cho các công ty, doanh nghiệp trong quá trình chinh phục khách hàng. Vậy dịch vụ SEO có lợi ích gì cho doanh nghiệp và công việc làm SEO như thế nào. Mời quý vị cùng dịch vụ SEO tại Cầu Giấy của chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

Dịch vụ

Website Bất động sản

Một tổ chức muốn ra mắt một trang website về bất động sản mới cho phép khách hàng duyệt và mua sản phẩm của...

Website Tin tức

Chúng tôi thiết kế Website Tin tức, với hàng trăm giao diện website tin tức đẹp, chuẩn SEO, tương thích với thiết bị di...

Website Nội thất

Một cửa hàng nội thất muốn ra mắt một trang web thương mại điện tử mới cho phép khách hàng duyệt và mua sản...