SEO cho ngành bán lẻ – tổng hợp các cách chiến thắng người khổng lồ

Marketing bán lẻ trong những năm gần đây được các chủ doanh nghiệp đặc biệt chú trọng và đầu tư khá nhiều kinh phí với mong muốn mang lại cho doanh nghiệp của mình nhiều khách hàng tiềm năng. Vậy có những cách làm SEO khác biệt nào giúp các doanh nghiệp có thể tận dụng được nguồn traffic khổng lồ từ Google mang lại. Hãy cùng googleadsvietnam.com tìm hiểu 5 cách làm SEO cho ngành bán lẻ giúp bạn chiến thắng người khổng lồ nhanh nhất.

5 phương pháp SEO giúp bạn chiến thắng những người khổng lồ

Tập trung vào SEO hình ảnh

Trên trang Google, đặc biệt là đối với các từ khóa sản phẩm, ngoài việc xuất hiện các thẻ Meta và đường dẫn URL thì hình ảnh cụ thể của sản phẩm đó cũng thường xuyên được ưu tiên xuất hiện trên Google hình ảnh, thậm chí là còn xuất hiện trong các vị trí Top 3.

Theo những thảo luận của các webmaster, tỉ lệ click vào mục google hình ảnh trung bình của người dùng rơi vào khoảng từ 3-4%. Một con số tuy khiêm tốn nhưng đối với những từ khóa có volume đến hàng nghìn lượt tìm kiếm 1 tháng, doanh nghiệp cũng có thể nhận được 1 lượng lớn traffic đáng kể.

5 phương pháp SEO giúp bạn chiến thắng những người khổng lồ
5 phương pháp SEO giúp bạn chiến thắng những người khổng lồ

Vậy nên doanh nghiệp cần làm phải những gì có thể để hình ảnh không những chuẩn SEO mà còn chuyên nghiệp trên các kết quả tìm kiếm:

  • Đầu tư chụp ảnh sản phẩm chỉn chu, chuyên nghiệp
  • Tối ưu thẻ ALT
  • Tối ưu title của ảnh
  • Tối ưu caption của ảnh

Làm video cho sản phẩm

Ngoài hình ảnh, Youtube video cũng là 1 yếu tố thường xuyên được xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm google.

Thay vì phải tập trung hết nguồn lực cạnh tranh khốc liệt trên các trang kết quả tìm kiếm thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể tìm hướng đi “đường tắt” để xuất hiện trên trang hiển thị của Google.

Hơn nữa, các thống kê cho thấy trang Youtube cũng là 1 kênh vô cùng tiềm năng và hiệu quả để khách hàng mục tiêu biết đến các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, khi không chỉ có hơn 2 tỷ người dùng sử dụng trang này mỗi tháng mà Youtube còn là một kênh tìm kiếm lớn thứ 2 chỉ sau Google.

Ngoài ra, việc chèn thêm các Video trong bài viết sẽ hỗ trợ cho việc SEO, khi sẽ khiến người truy cập ở lại trang lâu hơn (tăng time on page), 1 trong những tiêu chí quan trọng trong việc đánh giá thứ hạng trên Google.

>> Có thể bạn quan tâm: Chi phí làm SEO

SEO các từ khóa dài

Hơn 70% các truy vấn được tìm kiếm trên Google đó là từ khóa dài. Tuy có traffic số lượng nhỏ hơn nhiều với từ khóa ngắn (từ khóa danh mục sản phẩm) nhưng có điểm chung là các từ khóa này đều có độ cạnh tranh thấp hơn và dễ làm SEO hơn rất nhiều.

Quan trọng hơn, theo kinh nghiệm của chúng tôi và nghiên cứu trên thế giới, từ khóa dài có tỷ lệ chuyển đổi nhiều hơn gấp 2,5 lần các từ khóa ngắn.

Đặc biệt đối với các ngành bán lẻ có thành phẩm giá trị cao như đồ gia dụng, điện thoại hay những từ khóa ngắn đơn thuần chỉ phục vụ mục đích tìm hiểu thông tin của người dùng, trong khi đó những từ khóa dài mới thật sự có thể biến traffic thành “sale”.

5 phương pháp SEO giúp bạn chiến thắng những người khổng lồ

Đầu tư vào các bài review sản phẩm

Việc so sánh, review, xem đánh giá cũng là một phần quan trọng trong hành trình ra quyết định của các khách hàng bán lẻ thế nên các truy vấn tìm kiếm liên quan đến “review”, “so sánh” được tìm kiếm không hề ít. Hơn nữa mức độ cạnh tranh của các từ khóa này lại không hề cao.

Từ những bài viết review này mà có thể điều hướng đến trang sản phẩm tương ứng dễ dàng.

Điều doanh nghiệp cần làm lúc này là đầu tư vào nội dung content khác biệt so với các trang thương mại điện tử để có thể leo TOP. nhanh chóng Vậy doanh nghiệp có thể khác biệt ở trong bài viết content bằng những cách nào

– Sử dụng video trong bài viết: như đã nói ở phần trên, video là một cách vô cùng hiệu quả để tăng thêm giá trị cho bài và giữ khách hàng trên trang.

– Tăng trải nghiệm đọc bài viết với các mục riêng biệt: những mục này thường được làm code riêng bằng HTML/CSS trên trang, mang đến trải nghiệm thú vị hơn cho người đọc, người xem với các thông tin được trình bày đẹp mặt và logic.

– Cá nhân hóa nội dung: doanh nghiệp có thể viết theo những gì tự trải nghiệm đó luôn là một cách hiệu quả để thu hút người đọc với các review thật.

Tận dụng Google My business

Làm Google My Business sẽ giúp các doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên:

  • Thanh thông tin doanh nghiệp (là Google Knowledge panel)
  • Mục địa chỉ gần bạn nhất ( là Google Local Pack)
  • Google Map

Theo 1 khảo sát của Moz thì có 33% tổng số người dùng sẽ click vào kết quả Local Pack này so với 40% người dùng sẽ nhấp chọn kết quả tự nhiên.

Đối với các đơn vị doanh nghiệp làm SEO cho ngành bán lẻ có cửa hàng vật lý, việc xuất hiện trên Google Local Pack là một lợi thế khá lớn khi các sàn thương mại điện tử đa số không thể xuất hiện ở đây.

5 phương pháp SEO giúp bạn chiến thắng những người khổng lồ

Hơn nữa, Google sẽ dựa theo vị trí địa lý gần nhất của bạn để đề xuất ra những cửa hàng gần nhất. Vậy nên dù doanh nghiệp lớn hay nhỏ cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm ngang nhau trong việc này.

Kết luận

Trên đây là những phương pháp cụ thể để bạn có cơ hội giúp các doanh nghiệp SEO cho ngành bán lẻ đưa sản phẩm của mình cạnh tranh trên trang kết quả tìm kiếm google với các “ông lớn” trong ngành bán lẻ.

Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ SEO, đừng ngần ngại liên hệ với Thuận An để được tư vấn về các dịch vụ SEO website nhé.

Xem thêm: dịch vụ SEO tại cầu giấy

Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ maketing online vui lòng liên hệ: 

Công ty cổ phần thương mại dữ liệu số Thuận An 

Địa chỉ: Phòng 1503, tòa nhà 5a, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Mail: [email protected] 

Hotline: 0901 26 5885

Web: www.googleadsvietnam.com

Bài viết liên quan

Nên chọn dịch vụ SEO tổng thể hay SEO từ khóa top 1 2023?

Một đơn vị nếu có nhu cầu làm SEO thì cần phải xác định rõ ràng lộ trình và phương thức tiến hành chiến thuật SEO vì hiện nay có hai hướng Seo phổ biến nhất là Seo tổng thể và Seo từ khóa. Vậy nên chọn dịch vụ SEO từ khóa hay SEO tổng thể tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ càng về 2 lĩnh vực này cũng như ưu điểm, hình thức của nó có gì giống và khác nhau.

Viết Content là gì? Content có cần chất lượng không?

Đỉnh cao của viết Content chính là chạm đến...

Dịch vụ seo 2023 Tốt nhất Việt Nam trong 3 tháng

Dịch vụ SEO Web hiện nay đã xuất hiện và hỗ trợ rất nhiều cho các công ty, doanh nghiệp trong quá trình chinh phục khách hàng. Vậy dịch vụ SEO có lợi ích gì cho doanh nghiệp và công việc làm SEO như thế nào. Mời quý vị cùng dịch vụ SEO tại Cầu Giấy của chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

Dịch vụ

Website Bất động sản

Một tổ chức muốn ra mắt một trang website về bất động sản mới cho phép khách hàng duyệt và mua sản phẩm của...

Website Tin tức

Chúng tôi thiết kế Website Tin tức, với hàng trăm giao diện website tin tức đẹp, chuẩn SEO, tương thích với thiết bị di...

Website Nội thất

Một cửa hàng nội thất muốn ra mắt một trang web thương mại điện tử mới cho phép khách hàng duyệt và mua sản...