Tìm hiểu Digital Marketing là gì? Ứng dụng trong quảng cáo như thế nào?

Thuật ngữ Digital Marketing không còn xa lạ với xã hội hiện đại. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ bản chất của nó. Vậy Digital Marketing là gì? Nó có ứng dụng thế nào trong quảng cáo? Bài viết dưới đây sẽ sáng tỏ mọi thứ.

Digital Marketing là gì?

Digital Marketing là thực hiện Marketing trên nền tảng kỹ thuật số. Nói cách khác; Digital Marketing là việc quảng bá sản phẩm (thương hiệu) thông qua các phương tiện truyền thông điện tử.

Digital Marketing là gì?
                                                    Digital Marketing là gì?

Digital Marketing tiếp cận khách hàng trên các kênh khác nhau: Internet, tivi, điện thoại,… Việc tiếp cận này được thực hiện tại bất kỳ thời điểm, không gian nào. Marketing truyền thống không làm được điều này. Marketing online chỉ thực hiện được 1 nhiệm vụ của Digital Marketing. 

Có thể khẳng định: Digital Marketing là công cụ Marketing hiệu quả nhất hiện nay. Không gì thay thế được. Chiến lược Marketing không thể hoàn hảo nếu thiếu Digital Marketing.

Các công cụ của Digital Marketing

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc: Digital Marketing gồm những gì? Dưới đây là 7 công cụ chính của Digital Marketing.

– Website (nền tảng của các chiến dịch quảng cáo thương hiệu, sản phẩm).

– Quảng cáo online.

– Social Media.

– Search (gồm có SEO và SEM).

– Email

– Mobile và Game.

Các công cụ của Digital Marketing được sử dụng phổ biến hiện nay
                        Các công cụ của Digital Marketing được sử dụng phổ biến hiện nay

Trên thực tế, Marketing online chỉ là 1 tập con của Digital Marketing. Marketing online chỉ phát huy tác dụng khi có Internet. Nói đúng hơn: các công cụ của Marketing online được thực hiện trên nền tảng Internet. Nếu không có Internet; Marketing online hoàn toàn vô hiệu hóa.

Trong khi đó, Digital Marketing không bị giới hạn về việc sử dụng các công cụ Marketing. Người ta thực hiện Digital Marketing trên nền tảng kỹ thuật số; không cần biết chúng có trực tuyến hay không. 

Không nhất thiết phải có Internet; Digital Marketing phát huy hiệu lực trên cả quảng cáo tivi, radio; trò chơi điện tử; ứng dụng điện thoại di động,… Digital Marketing là cách thức truyền thông, quảng bá hiệu quả nhất. 

Khách hàng tiếp cận sản phẩm trên các kênh khác nhau. Mức độ nhận biết sản phẩm tương đối lớn. Gia tăng lượng khách hàng biết đến thương hiệu (sản phẩm). Chỉ có Digital Marketing mới làm được điều này.

Thế nào là một chiến lược Digital Marketing?

Chiến lược Digital Marketing hoàn chỉnh có 2 thành phần chính, đó là: Đẩy và Kéo. Người ta gọi nó là chiến lược đẩy và chiến lược kéo.

Chiến lược đẩy trong Digital Marketing thực chất là: thúc đẩy khách hàng biết đến sản phẩm. Tạo điều kiện cho khách hàng ghi nhớ sản phẩm. Quan trọng là khách hàng có sự so sánh giữa các sản phẩm khác nhau (đến từ các thương hiệu khác nhau).

Chiến lược kéo trong Digital Marketing là: lôi kéo khách hàng về với doanh nghiệp. Giúp khách hàng đưa ra quyết định mua sắm sản phẩm. Đây mới là mục đích cuối cùng Digital Marketing. 

Bất kể chiến lược Marketing nào cũng hướng đến lợi nhuận. Digital Marketing chỉ thành công, khi khách hàng quyết định tiêu dùng sản phẩm. Qua đó, gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Digital Marketing là làm gì?

Digital Marketing không tránh khỏi nhiệm vụ của Marketing truyền thống. Đó là: xây dựng kế hoạch Marketing; phân bổ ngân sách Marketing; đo lường kết quả Marketing; triển khai kế hoạch Marketing;… Chỉ khác một điều, Digital Marketing làm trong môi trường kỹ thuật số. Đối tượng tiếp cận của người làm Digital Marketing là: các phương kỹ thuật số có trong xã hội.

Người làm Digital Marketing phải có kiến thức về công nghệ thông tin. Không cần quá chuyên sâu, nhưng ít nhất cũng phải nắm được: Ads Network, Display Ads, Paid Search, CPM, CPC, CPA,… là gì? Sử dụng nó như thế nào? Biết thêm lập trình coding là một lợi thế; giúp bạn làm Digital Marketing dễ dàng hơn.

Ứng dụng của Digital Marketing trong quảng cáo

Marketing góp phần thành công cho các doanh nghiệp. Hàng hóa khó lòng tiêu thụ nếu không có Marketing. Về bản chất, Marketing chính là cầu nối giữa doanh nghiệp, sản phẩm và khách hàng. 

Làm thế nào để công chúng biết đến sản phẩm nhiều hơn nữa? Doanh nghiệp buộc phải giới thiệu, quảng bá sản phẩm. Quảng cáo thúc đẩy tiêu dùng là nhiệm vụ chính yếu trong các chiến lược Marketing.

Trong thời kỳ 4.0 hiện nay; công nghệ phát triển như vũ bão. Con người có cơ hội tiếp cận nhiều phương tiện giải trí khác nhau. Trong đó phải kể đến: Internet; tivi; smart phone; trò chơi điện tử… Digital Marketing được thực hiện trên các phương tiện này.

Mỗi giờ, có hàng triệu người truy cập Internet; hàng nghìn người xem tivi, dùng smart-phone. Một thông tin quảng cáo sản phẩm có thể đến với hàng triệu người/1 phút. Có thể bạn không tin, nhưng Digital Marketing làm được điều đó.

Marketing chính là cầu nối giữa doanh nghiệp, sản phẩm và khách hàng. 
                                Marketing chính là cầu nối giữa doanh nghiệp, sản phẩm và khách hàng. 

Đầu tiên, Digital Marketing sẽ đẩy thông tin quảng cáo lên website, email, SMS (tin nhắn), blog, facebook,… Mục đích: tăng độ nhận diện thương hiệu của khách hàng. Sau đó, thực hiện chiến lược kéo khách hàng về với doanh nghiệp. Thúc đẩy khách hàng mua sắm sản phẩm.

Để thực hiện mục tiêu này, người làm Digital Marketing phải đa dạng hóa công cụ quảng cáo. Nói đúng hơn là: thực hiện cùng 1 lúc nhiều hình thức quảng cáo. Người ta chia công cụ quảng cáo trong Digital Marketing thành các nhóm sau đây:

  1. Nhóm công cụ quảng cáo tăng mức độ nhận diện thương hiệu (sản phẩm).

– Quảng cáo hiển thị (Display ads).

– PR trực tuyến.

– Blog và Forum.

>> Xem thêm: Phương pháp tiếp thị trực tuyến thông minh bán hàng hiệu quả

  1. Nhóm công cụ quảng cáo tăng tính thuyết phục của thương hiệu (sản phẩm)

– Web-based Marketing.

– Social Media Marketing.

– PR trực tuyến.

– Blog và Forum.

– SEO.

  1. Nhóm công cụ quảng cáo tăng doanh số và chăm sóc khách hàng.

– PPC (gồm có: Google Adwords, Facebook Ads).

>>> Cách chạy quảng cáo Website trên Google, Facebook hiệu quả nhất

– Social Media Marketing.

– Email Marketing.

– Mobile Marketing (gồm có: SMS và MMS).

– SEO.

Mỗi công cụ của Digital Marketing có ưu điểm, hạn chế riêng. Vận dụng công cụ nào phụ thuộc vào các yếu tố: mục đích Marketing; tham vọng của doanh nghiệp; tiềm lực tài chính (hay ngân sách phân bổ cho quảng cáo),… 

Chiến dịch quảng cáo chỉ thành công; khi doanh nghiệp có được cơ sở dữ liệu khách hàng; tạo được sự tương tác lớn; tích hợp nhuần nhuyễn các công cụ của Digital Marketing. Bên cạnh đó là việc lên kế hoạch rõ ràng, chi tiết cho chiến dịch quảng cáo sản phẩm.

Digital Marketing là xu hướng quảng cáo tất yếu trong thời đại 4.0. Digital Marketing tranh thủ sự phát triển của công nghệ; để tiếp cận khách hàng nhanh và hiệu quả hơn. 

Có nên sử dụng Digital Marketing agency?

Quảng cáo trên các công cụ của Digital Marketing thực sự hữu ích. Nhất là trong việc thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa; gia tăng lợi nhuận. Làm Digital Marketing không đơn giản. Nó đòi hỏi kiến thức tổng hợp (cả về kinh doanh, Marketing và công nghệ thông tin). Thêm vào đó là kinh nghiệm làm Digital Marketing.

Có lẽ vì thế, nhiều doanh nghiệp tìm đến Digital Marketing agency. Vậy, Digital Marketing agency là gì. Giải pháp này giúp ích gì cho doanh nghiệp của bạn? 

Hiểu một cách đơn giản nhất, Digital Marketing agency là chuyên gia trong lĩnh vực Digital Marketing. Công việc chính của họ là Marketing trong môi trường kỹ thuật số (tức là chuyên sâu về Digital Marketing). Họ thực hiện công việc Digital Marketing cho nhiều doanh nghiệp khác nhau.

Sử dụng Digital Marketing agency là giải pháp an toàn nhất cho các doanh nghiệp. Hiệu ứng quảng cáo cao; gia tăng mức độ nhận biết thương hiệu; thúc đẩy khách hàng mua sắm; gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp; chi phí Marketing rẻ là tất cả những gì thuộc về Digital Marketing agency.

Trên đây là những thông tin hữu ích nhất về Digital Marketing. Chắc bạn đã hiểu bản chất của Digital Marketing là gì. Trong thời đại ngày này, kinh doanh buôn bán không thể thiếu Digital Marketing. Nó giúp doanh nghiệp đạt được mục đích cuối cùng. Đó là: xây dựng thương hiệu nổi tiếng; gia tăng lợi nhuận; làm giàu chính đáng. 

Bài viết liên quan

Viết Content là gì? Content có cần chất lượng không?

Đỉnh cao của viết Content chính là chạm đến...

Thiết kế website ngân hàng, tài chính chuyên nghiệp, chuẩn SEO

Để khách hàng có thể hiểu các dịch vụ...

+6 Xu hướng thiết kế website 2022 mới nhất

Việc cập nhật đón đầu xu hướng thiết kế...

Thiết kế website mẹ và bé giao diện đẹp, bắt mắt, chuẩn SEO

Thiết kế website mẹ và bé đã và đang là xu...

Dịch vụ

Website Bất động sản

Một tổ chức muốn ra mắt một trang website về bất động sản mới cho phép khách hàng duyệt và mua sản phẩm của...

Website Tin tức

Chúng tôi thiết kế Website Tin tức, với hàng trăm giao diện website tin tức đẹp, chuẩn SEO, tương thích với thiết bị di...

Website Nội thất

Một cửa hàng nội thất muốn ra mắt một trang web thương mại điện tử mới cho phép khách hàng duyệt và mua sản...