Cách SEO website lên TOP google nhanh nhất hiệu quả nhất

Có thể nói, SEO trong thời đại công nghệ 4.0 này đã được ví như một “câu thần chú” hồ biến và đưa website doanh nghiệp của bạn lên trên top 1 tìm kiếm của ông “trùm công nghệ” Google. Quá tuyệt phải không? Hãy cùng Thuận An tìm hiểu những cách SEO web hiệu quả và nhanh chóng nhất nhé! 

Nội dung chất lượng cao

Không thể khác được, vẫn là nội dung các bạn ạ, vẫn là tối ưu nội dung trang web thật chất lượng.

Hiểu một cách đơn giản tối ưu hóa nội dung trong seo web chính là chỉnh sửa lại nội dung của website sao cho thân thiện gần gũi với người đọc, tối ưu với các bot tìm kiếm để có được thứ hạng cao, cũng như là thu hút người đọc đến với website của mình.

Những website có nội dung hay, hữu ích thì thường được nhiều người tìm đọc và được người đọc chia sẽ cùng bạn bè. Do đó, xây dựng nội dung tốt, công việc SEO của đơn vị bạn sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

Đây là vấn đề tiên quyết để website của bạn có lên được TOP. Nội dung chất lượng mạng lại giá trị cao cho người đọc, nội dung trang web sẽ ảnh hưởng lớn tới uy tín của google

Vì vậy google luôn ưu tiên website có chất lượng nội dung, tối ưu nội dung cũng là cách seo website hiệu quả nhất hiện nay

​SEO local

Cũng như xu hướng SEO những năm gần đây, SEO local vẫn là xu hướng SEO quan trọng của năm 2021.

SEO Local là quá trình tối ưu hóa sự hiện diện trang web của bạn trên internet,nhằm thu hút nhiều doanh nghiệp hơn từ những tìm kiếm liên quan trong cùng một địa phương. Những tìm kiếm này thường là từ Google hay các công cụ tìm kiếm khác như: Bing, Apple Maps, Yelp, v.v…

Google luôn cập nhật các thuật toán liên quan đến các địa phương để hiện thị kết quả tìm kiếm sao cho mang lại sự tiện ích cho người dùng. Vì vậy SEO local vẫn luôn được ưu tiên nhiều trong xu hướng SEO năm 2021.

Tối ưu chuyển đổi

Chuyển đổi rất quan trọng, vì sao ư? Website của bạn có traffic cao đến đâu nhưng tỷ lệ chuyển đổi lại thấp thì cũng không được google đánh giá cao.
Và chính trải nghiệm của người dùng cũng bị hạn chế bởi tỷ lệ thoát cao. Vậy bạn cần chú ý đến cách tối ưu để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Bạn có thể phân tích rõ ràng điều này trong google analytic
Tối ưu chuyển đổi cũng chính là việc tăng doanh thu, lợi nhuận kinh doanh của bạn trên website, và tất nhiên nó là một xu hướng SEO mới của 2021 rồi.

Tối ưu E-A-T

E-A-T là gì? Có thể hiểu E-A-T là Expertise, Authority và Trustworthiness. Google muốn người dùng được tiếp cận với nội dung liên quan mới và đáng tin cậy

Nếu nội dung, thông tin của trang web bạn mang tới sự tổn thương cho người dùng, thì google sẽ đánh giá thấp thứ hạng website của bạn.

Vậy làm sao để nội dung trang web của bạn được tin cậy. Cách duy nhất là bạn phải cung cấp các thông tin chính xác hữu ích, thông tin chính là thế mạnh chuyên môn của bạn.

Ngoài ra quan trọng không kém là phải xây dựng được thương hiệu của bạn trên mọi nền tảng mạng xã hội để giúp tăng độ tin cậy của bạn trên google

Tối ưu cho thiết bị di động

Chúng ta đang sống trong thời đại của công nghệ mới và sự cải tiến không ngừng nên người dùng sử dụng thiết bị di động gần như 24/24.

Vì vậy việc tìm kiếm các từ khóa trên thiết bị di động là điều đương nhiên. Chính vì thế các bạn cần phải tối ưu giao diện cho mobile, thân thiện nhất trên thiết bị di động

Đây cũng chính là xu hướng SEO mới các năm gần đây.

Hướng tới nội dung tương tự trang web thương mại điện tử

Thương mại điện tử là xu hướng sắp tới, nhất là trong thời kỳ bệnh dịch như thế này. Hành vi người dùng sẽ dần chuyền hướng sang tìm kiếm trên các nền tảng thương mại điện tử

Tất nhiên không phải trang web nào cũng là thương mại điện tử nhưng bạn có thể tối ưu nội dung theo hướng thương mại điện tử

VD: thêm các trang về giao hàng, thanh toán, bảo mật, đổi trả,…, thêm các hình thức tư vấn trực tuyến, hay review sản phẩm….

Lựa chọn từ khóa chuẩn xác, mật độ phù hợp

Các con bọ tìm kiếm chắc chắn sẽ cần phải xếp hạng nội dung chứa từ khóa trong title để có thể xếp hạng nội dung trang web của bạn. Nếu như một website có title là “SEO từ khóa lên TOP Google”mà nội dung lại không có một từ nào liên quan đến “SEO từ khóa lên TOP Google” thì việc xếp hạng TOP Google cũng chỉ là một sự nhầm lẫn trong thuật toán. Khi đó, chắc chắn bạn sẽ cần phải lưu tâm đến điều này.

Thông thường một bài viết với từ khóa cạnh tranh trung bình hoặc cao thì sẽ có số lượng rơi vào khoảng 1500 từ. Còn đối với từ khóa có mức cạnh tranh thấp thì tối thiểu là 500 từ trong một trang web. Lưu ý, tổng số từ trong một trang phải luôn đảm bảo có nội dung cho các thuật toán xếp hạng của Google. Đây là một trong số những nguyên tắc chung còn lại thì việc web lên TOP với nội dung ít từ hoặc không liên quan thì vẫn có thể xảy ra. 

Mật độ từ khóa nên rơi vào khoảng từ 2-5% tổng số từ trên trang web của bạn, bao gồm cả: Category và tên menu… Việc nhồi nhét từ khóa hiện nay đã không còn là tiêu điểm trong SEO mà Google sẽ rất nhấn mạnh đến phần chất lượng nội dung.

Muốn hiểu quả khi seo website hãy chú ý đến những con số chính xác
Muốn hiểu quả khi seo website hãy chú ý đến những con số chính xác

Sử dụng bôi đậm, in nghiêng hoặc gạch chân những gì có liên quan đến từ khóa mà bạn muốn SEO. Đây là cách nhấn mạnh đến điều cần SEO. 

VD: Trang web của mình chọn keyword “SEO, từ khóa” cụm từ bổ sung “Cách, TOP Google, 2020″. Việc bôi đen và in đậm sẽ làm nổi bật những từ khóa chính một cách khôn khéo đồng thời làm người đọc cảm thấy dễ chịu hơn. Đương nhiên sau đó, bạn nào văn hay thì có thể thêm từ khóa vào nội dung của bài viết là điều đơn giản.

Nội dung trang web thân thiện với Google

Tuy các bộ máy thông minh hiện nay lên hàng ngày, hàng giờ trên internet nhưng vẫn chưa có bộ máy tìm kiếm nào đọc được cả nội dung, hình ảnh và Flash cùng với JavaScript. Do đó bạn đừng nên đưa nội dung của mình vào những thứ như vậy, Google sẽ có khả năng bỏ qua ngay vì nó không đọc được. Hãy hạn chế tối đa việc sử dụng Flash cũng như JavaScript, bởi chúng có rất nhiều cái hay nhưng lại bất cập nhiều điều.

SEO hình ảnh kèm từ khóa

Hình ảnh - yếu tố không thể bỏ qua đối với mục tiêu seo website nói chung
Hình ảnh – yếu tố không thể bỏ qua đối với mục tiêu seo website nói chung

Mỗi ngày sẽ có hàng trăm triệu lượt tìm kiếm hình ảnh trên Google Picasa. Bởi vậy, nếu SEO hình ảnh tốt bạn sẽ nhận được rất nhiều lượt truy cập từ những hình ảnh của bạn. Đặc biệt đối với SEO trang web thì hình ảnh lại càng phải làm cẩn thận và chính xác. Ngoài ra cách SEO hình ảnh này còn giúp bạn lặp lại từ khóa một cách tự nhiên cho nội dung trang web.

VD: Một thẻ ảnh hoàn chỉnh, trong đó có những chữ được bôi màu đỏ sẽ là tiêu đề của ảnh. Khai báo thẻ tiêu đề hình ảnh giúp công cụ tìm kiếm hiểu rõ được nội dung của bức ảnh là đang muốn nói gì. Còn đối với các công cụ tìm kiếm thì nó sẽ không nhận diện được ảnh và bạn có thể lừa nó.

Bạn hãy gõ thử từ khóa “SEO website lên TOP Google” vào tìm kiếm hình ảnh Google, thì sẽ tìm thấy ngay mấy cái của mình. Bên cạnh việc ảnh luôn có title của bài viết, thì đó sẽ là nguồn traffic cho những visitor mà muốn tìm kiếm thông tin thực sự nào đó.

Nội dung chứa link nội bộ hoặc out link

Việc cung cấp link nội bộ sẽ làm cho bài viết trang web của bạn trở lên phong phú hơn. Các internal link sẽ giúp bạn điều hướng người dùng truy cập sâu vào website và làm giảm tỷ lệ Bounce Rate cũng như tăng pageviews, tăng time on site. Việc điều hướng tốt các link có trong trang web sẽ giúp bạn có một website chất lượng trong mắt cách công cụ tìm kiếm. Từ đó sẽ giúp người đọc tìm được những thông tin hữu ích mà họ đang cần.

Việc đưa các out link vào bài viết sẽ đòi hỏi phải có một tính toán cẩn thận, không nên kết nối với các website có chất lượng kém. Nếu không sẽ làm giảm điểm trang web của chính bạn. Thêm thuộc tính rel=”nofollow” vào out link cũng là một trong những việc làm rất cần thiết. Điều này sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm hiểu rằng: Không cần phải index những link có chứa thuộc tính này mà có thể bỏ qua luôn.

Tối ưu bố cục còn lại giúp thân thiện cho SEO

Tận dụng tối đa những thông tin cần thiết để cải tiến website
Tận dụng tối đa những thông tin cần thiết để cải tiến website

Liên kết breadcrumb là một phương thức giúp gia tăng cấu trúc link một cách linh hoạt. Lúc này giúp người dùng thuận tiện trở lại các chuyên mục trong website. Bố cục sẽ đẩy hết nội dung và sidebar về một bên nhằm cung cấp cho người đọc một cái nhìn tổng quan, dễ dàng hơn đối với các nội dung.

Khi họ muốn tìm kiếm thêm thông tin thì chắc chắn sẽ nhìn sang cột sidebar chứ không phải mất quá nhiều thời gian tìm kiếm. Cao cấp hơn thì bạn hãy tối ưu lại code website site và tăng tốc độ load trang cũng như làm giảm tải những phần không cần thiết. Đặc biệt là gia tăng độ trùng lặp nội dung của các categories…

Tag – Cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn có được một website thân thiện với SEO và giúp tăng được chỉ số onpage.

Hãy nhớ đừng bao giờ bỏ quên ô tìm kiếm trên website của bạn nhé. Thường các công cụ tìm kiếm này sẽ lấy thông tin từ dữ liệu ngay trên ô tìm kiếm tại website để có thể index dữ liệu.

Tích hợp trên thiết bị điện thoại thông minh
Tích hợp trên thiết bị điện thoại thông minh

Trang web của bạn cần được tối ưu hóa trên các thiết bị di động.  Đây cũng được đánh giá là một xu hướng mới của SEO. Một khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp bạn có thể tìm đến bạn được. Hay máy tính bảng hoặc thiết bị di động khác. Nếu họ tìm thấy trang web không đen đến thông tin hữu ích cho họ họ sẽ lập tức chuyển sang web khác.

Tối ưu các thẻ heading

Thẻ tiêu đề sẽ được xem là quan trọng nhất. Do đó đưa nó về H1, các categories nên cho chúng thuộc  vào H2, còn lại sẽ là H3 phân phối trong nội dung, còn các thẻ H4 – H6 sẽ thuộc về sự điều chỉnh của các Pro SEOer.

Tận dụng các Mạng xã hội để SEO

Tận dụng các Mạng xã hội để SEO
Tận dụng các Mạng xã hội để SEO

Tạo cho mình những thương hiệu ấn tượng nhé. Chúng vừa độc đáo vừa có sự thu hút và lại là một trong những cái tên nhắm đến mục đích sử dụng của bạn. Chẳng hạn bạn đang làm dịch vụ SEO bạn cũng có thể liên tưởng đến cái tên Seomaster hay Seopro. Cách này mang đến những cái tên vừa ấn tượng vừa tạo được thương hiệu cho chính mục đích làm của mình.

Khi bạn đã được được website của mình lên thứ hạng tốt. Hãy đảm bảo rằng bạn vẫn duy trì được chúng trên đỉnh cao đấy nhé. Và tiếp tục thực hiện nhiều việc khác bổ sung để bạn có thể trở thành một SEOer chuyên nghiệp.

Cách SEO Backlinks hiệu quả

Việc phát triển các liên kết, tạo dựng các mối liên hệ trên cộng đồng mạng (SEO OffPage). Có rất nhiều yếu tố quan trọng để website của bạn trở nên thu hút lượt truy cập hơn. Thường ở Việt Nam  thì việc SEO off page thường làm trên rao vặt hoặc diễn đàn.

Trao đổi liên kết với các site có cùng chủ đề, PR cao và các diễn đàn uy tín. Có bot vào nhiều để website có độ index nhanh hơn việc này cũng đem lại hiệu quả cao.

Tìm kiếm các diễn đàn, Website, Mạng xã hội, trang tin tức nhanh… Để làm tăng độ trust website tìm kiếm nội dung mình đang cần SEO. Từ đó, web của bạn nhanh chóng được index hơn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tools SEO để tìm kiếm các từ khóa nhanh hơn.

Hiện nay có rất nhiều website xây dựng không chuẩn SEO dẫn đến việc SEO keywords trở lên rất khó khăn. Chính vì vậy, cần phải xem xét thật kỹ lại các yếu tố này. Các bạn chỉ cần tốn công làm một lần là xong nhưng đem lại hiệu quả lâu dài và có ích lợi lớn cho website của bạn.

Công ty seo web nào lên top google nhanh chóng hiệu quả nhất?

Trên đây là một số thông tin giúp bạn SEO website lên top Google dành cho những người muốn tìm hiểu về lĩnh vực này. Đối với các doanh nghiệp, hãy tìm cho mình đơn vị chuyên nghiệp để không mất thời gian và lãng phí tiền bạc. Và Thuận An chính là đơn vị có thể đem tới khách hàng giải pháp tốt nhất. Với các chuyên gia trong lĩnh vực SEO, luôn tìm hiểu và trau dồi những giải pháp mới nhất. Chúng tôi giúp quý đối tác tăng trưởng kinh doanh và mở rộng thương hiệu tốt nhất.

Thuận An- Công ty cung cấp dịch vụ seo website uy tín, chất lượng
                        Thuận An- Công ty cung cấp dịch vụ seo website uy tín, chất lượng

Mọi thắc mắc về dịch vụ SEO website lên top Google, vui lòng liên hệ trực tiếp với Thuận An. Đội ngũ của chúng tôi sẽ tư vấn thông tin chi tiết, cụ thể nhất. Thuận An luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng 24/7.

Bài viết liên quan

Nên chọn dịch vụ SEO tổng thể hay SEO từ khóa top 1 2023?

Một đơn vị nếu có nhu cầu làm SEO thì cần phải xác định rõ ràng lộ trình và phương thức tiến hành chiến thuật SEO vì hiện nay có hai hướng Seo phổ biến nhất là Seo tổng thể và Seo từ khóa. Vậy nên chọn dịch vụ SEO từ khóa hay SEO tổng thể tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ càng về 2 lĩnh vực này cũng như ưu điểm, hình thức của nó có gì giống và khác nhau.

Viết Content là gì? Content có cần chất lượng không?

Đỉnh cao của viết Content chính là chạm đến...

Thiết kế website bán đồng hồ nhanh chóng, giá rẻ 2023

Bạn là một doanh nghiệp, công ty hay shop bán đồng hồ. Bạn muốn thu hút được nhiều khách hàng bằng hình thức kinh doanh trực tuyến thì trước tiên bạn cần phải có website bán đồng hồ. Thuận An cung cấp dịch vụ thiết kế website bán đồng hồ chắc chắn sẽ tạo ra được sự khác biệt trong cách quảng báo hình ảnh của bạn đến với người tiêu dùng.

Dịch vụ seo 2023 Tốt nhất Việt Nam trong 3 tháng

Dịch vụ SEO Web hiện nay đã xuất hiện và hỗ trợ rất nhiều cho các công ty, doanh nghiệp trong quá trình chinh phục khách hàng. Vậy dịch vụ SEO có lợi ích gì cho doanh nghiệp và công việc làm SEO như thế nào. Mời quý vị cùng dịch vụ SEO tại Cầu Giấy của chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

Dịch vụ

Website Bất động sản

Một tổ chức muốn ra mắt một trang website về bất động sản mới cho phép khách hàng duyệt và mua sản phẩm của...

Website Tin tức

Chúng tôi thiết kế Website Tin tức, với hàng trăm giao diện website tin tức đẹp, chuẩn SEO, tương thích với thiết bị di...

Website Nội thất

Một cửa hàng nội thất muốn ra mắt một trang web thương mại điện tử mới cho phép khách hàng duyệt và mua sản...