Cách SEO từ khóa trên facebook lên TOP nhanh chóng bền vững

Làm cách nào để SEO từ khóa trên facebook lên TOP Google nhanh và bền vững? Để giải đáp câu hỏi này mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết thông tin qua bài viết này nhé.

Tìm hiểu SEO Facebook là gì?

SEO Facebook là chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Facebook để khi người dùng tìm kiếm một từ khóa nào đó thì kết quả của bạn sẽ hiển thị trong TOP hiển thị của Facebook.

Tìm hiểu SEO Facebook là gì?
Tìm hiểu SEO Facebook là gì?

Facebook hiện nay đã thay đổi thuật toán và cũng đang hướng đến việc tối ưu hóa các tính năng tìm kiếm trên công cụ của mình. Bạn thử gõ tìm kiếm bất kỳ một từ khóa nào trên thanh tìm kiếm Facebook thì lần lượt các Fanpage, Profile, Group, Friends, trang cá nhân liên quan đến từ khóa đó sẽ xuất hiện. Trong bài viết này Thuận An sẽ hướng dẫn cho các bạn thực hiện việc tối ưu hóa tìm kiếm trên Facebook dễ dàng nhất.

Vì sao bạn nên SEO từ khóa trên Facebook?

SEO Facebook là tối ưu hóa các từ khóa trong fanpage, trang cá nhân để đưa fanpage, trang cá nhân lên TOP Google. Cũng như SEO Website thì điều này sẽ giúp fanpage hay trang cá nhân của bạn có một nguồn Organic Traffic giúp gia tăng doanh thu và nhiều đơn hàng hơn cho việc kinh doanh của bạn trên nền tảng Facebook một cách hoàn toàn MIỄN PHÍ. 

 • Cài đặt Fanpage Facebook rất đơn giản và hoàn toàn miễn phí 
 • Nội dung bài viết ngắn gọn, súc tích và không cần đầu tư nhiều như bài viết trên Website
 • Tối ưu hóa từ khóa dễ dàng và không mất nhiều công tìm kiếm

SEO từ khóa trên Fanpage Facebook cần những yếu tố sau:

 • Tối Ưu Thông Tin
 • Xây Dựng Nội Dung Bài Viết
 • Kéo Traffic, Backlink Cho Fanpage

Tối ưu thông tin Fanpage

Tên Fanpage (Brandname)

Tên fanpage là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc SEO fanpage. Bởi tên fanpage xây dựng nhằm mục đích:

 • Giúp xây dựng thương hiệu sản phẩm trên facebook: Tên facebook của fanpage cũng giống như domain của 1 website. Vì vậy, tên fanpage cần các tiêu chí dễ hiểu, làm nổi bật lên loại sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp
 • Người dùng sẽ dễ dàng tìm kiếm và theo dõi hơn: Bạn nên gắn các từ khóa liên quan tới các mặt hàng của dịch vụ và sản phẩm + tên thương hiệu
Vì sao bạn nên SEO từ khóa trên Facebook?
Vì sao bạn nên SEO Facebook?

Lưu ý quan trọng phần đặt tên cho Fanpage Facebook:

 • Tốt nhất hãy dùng tên riêng làm tên thương hiệu
 • Tuyệt đối không đặt những tên chung chung

Tùy chỉnh URL của fanpage

Khi tạo fanpage, đường dẫn trang fanpage của bạn sẽ có dạng như sau: www.facebook.com/YourUsernameHere

Lựa chọn một đường dẫn giống hoặc gần giống tên fanpage của bạn cũng là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng trong SEO fanpage.

Khi page của bạn có >25 lượt thích trang, lúc này bạn có thể lựa chọn cho fanpage của mình một địa chi url cố định.

Cố gắng đặt tên thật ngắn, súc tích làm sao để khách hàng có thể dễ nhớ nhất đến thương hiệu của bạn.

Facebook hiện nay đã có một chức năng rất hữu ích là kiểm tra đường dẫn trước khi tạo mới để tránh trường hợp trùng lặp với fanpage khác

Mô tả fanpage, và thông tin đầy đủ về trang fanpage

Phần mô tả của trang fanpage bạn cần điền đủ thông tin có kèm từ khóa trong phần profile của trang nhằm tăng tính xác thực và cung cấp đầy đủ thông tin địa chỉ cho khách hàng.

 • Giới thiệu về công ty/ thương hiệu/ dịch vụ/sản phẩm
 • Địa chỉ cụ thể: số nhà, tên đường, quận, huyện, thành phố nơi bạn đang kinh doanh
 • Số điện thoại
 • Website (nếu có)

Đặt trường hợp bạn là người đi mua hàng online, giữa một fanpage đầy đủ địa chỉ và thông tin liên hệ và fanpage không có mô tả gì thì bạn sẽ chọn bên nào?

Hình ảnh đại diện, màu sắc

Logo thương hiệu & màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng giúp khách hàng nhận diện và nhớ đến đến sản phẩm, thương hiệu của bạn lâu hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: dịch vụ seo từ khoá uy tín

Xây dựng nội dung bài viết

Yếu Tố Viral Trong Nội Dung

Viral là thuật ngữ Marketing ám chỉ một nội dung trên mạng Internet được lan toả với tốc độ nhanh, lây lan như virus.

Nếu Fanpage của bạn thường xuyên cập nhật chia sẻ các thông tin có giá trị miễn phí, Fanpage của bạn sẽ nhận được lượt chia sẻ tự nhiên từ người dùng. Ví dụ:

 • Bán mỹ phẩm thì chia sẻ mẹo làm đẹp da
 • Bản thực phẩm chức năng chia sẻ mẹo giảm cân, tăng cân,… các thông tin liên quan đến sản phẩm mà bạn đang bán.
 • Bán đồ nội thất ôtô chia sẻ mẹo khử mùi ôtô mùa nắng,…
Xây dựng nội dung bài viết khi seo từ khóa trên fanpage facebook

Autoviral Content là phần mềm tự động tìm kiếm những nội dung phổ biến có nhiều lượt xem trên Facebook, Youtube, Vimeo,  Daily Motion. Phần mềm này giúp bạn tự động tải và upload video hay, nhiều lượt xem vừa tìm kiếm được lên fanpage, bạn không phải mất nhiều thời gian và công sức để tìm kiếm và nghĩ xem hôm nay nên đăng nội dung gì lên fanpage của mình nữa. Thực tế chứng minh có nhiều fanpage có nhiều lượt tương tác và tăng trưởng mạnh mẽ sau một thời gian ứng dụng công cụ này.

Từ Khoá Trong Nội Dung

Mặc dù bộ máy tìm kiếm của Facebook chưa thực sự tốt như Google. Tuy nhiên yếu tố từ khoá trong bài viết vẫn được xem là hỗ trợ phần nào trong việc tìm kiếm nếu bài viết đó của bạn có sẵn một lượng tương tác từ người dùng.

Hành vi người dùng Facebook tìm kiếm thường là tìm kiếm theo từ khoá, vì vậy các bài viết của bạn phải có chứa từ khoá sẽ được ưu tiên hiển thị trên phần kết quá.

Trong nội dung bài viết, hãy cố gắng nghĩ và đưa các từ khoá mà người dùng có thể tìm kiếm (hơi khó đối với những người mới bắt đầu, với những ai có kinh nghiệm về SEO Google thì việc này đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ cần hiểu rằng chúng ta đang tối ưu các từ khóa trong nội dung)

Ngoài ra yếu tố Hastag cũng khá quan trọng và đây cũng chính là từ khóa keywords.

Seeding bài viết

Bài viết của bạn sẽ khó được ưu tiên nếu lượt tương tác quá thấp, trong khi cùng nội dung và từ khóa đó thì bài viết của những trang fanpage khác có lượt tương tác tốt hơn sẽ được ưu tiên hơn. Seeding cho bài viết cũng là một giải pháp hiệu quả giúp trang fanpage của bạn có thể điều hướng người dùng, tăng lượng tương tác hơn.

Seeding cho fanpage

Khi thực hiện kế hoạch SEO fanpage, sau khi post bài viết lên fanage, bạn nên làm các kế hoạch seeding cho bài viết trên fanpage để tăng độ viral. Kích thích cho nhiều người dùng cùng tương tác giúp bạn có được lượng fan thực sự quan tâm tới sản phẩm, dịch vụ của mình.

Chia sẻ Group

Bất cứ các bài viết nào trên fanpage của bạn đều có thể chọn lọc và chia sẻ vào group phù hợp. Đây cũng là một cách marketing free giúp fanpage của bạn có được thêm nhiều khách hàng tiềm năng và các tương tác tốt hơn cho Fanpage. 

seo từ khóa trên facebook

Xây dựng Fanpage vệ tinh

Các Fanpage vệ tinh xây dựng để gia tăng backlinks cho page chính, tăng tỷ lệ chuyển đổi với các khách hàng tiềm năng. Các Fanpage vệ tinh thường tập trung vào các bài viết viral để câu tương tác nhiều hơn là tập trung các bài viết về sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu. 

SEO từ khóa trên Facebook xong có thể lên TOP Google ngay được không?

Câu trả lời là KHÔNG! Bởi vì việc SEO Facebook chỉ làm gia tăng khả năng lên TOP thôi, việc lên TOP Google còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố như các ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ, đối thủ của bạn như nào. Nhưng tất nhiên việc SEO Facebook sẽ đem lại cho fanpage bạn nhiều kết quả nhất định. 

Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn hay thắc mắc gì trong việc xây dựng nội dung, bạn có thể để lại câu hỏi ở phần bình luận bên dưới hoặc liên hệ ngay với Thuận An theo hot line: 0901 26 5885 để được giải đáp sớm nhất.

>> Xem thêm: báo giá dịch vụ làm seo từ khóa giá rẻ

Bài viết liên quan

Nên chọn dịch vụ SEO tổng thể hay SEO từ khóa top 1 2023?

Một đơn vị nếu có nhu cầu làm SEO thì cần phải xác định rõ ràng lộ trình và phương thức tiến hành chiến thuật SEO vì hiện nay có hai hướng Seo phổ biến nhất là Seo tổng thể và Seo từ khóa. Vậy nên chọn dịch vụ SEO từ khóa hay SEO tổng thể tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ càng về 2 lĩnh vực này cũng như ưu điểm, hình thức của nó có gì giống và khác nhau.

Viết Content là gì? Content có cần chất lượng không?

Đỉnh cao của viết Content chính là chạm đến...

Dịch vụ seo 2023 Tốt nhất Việt Nam trong 3 tháng

Dịch vụ SEO Web hiện nay đã xuất hiện và hỗ trợ rất nhiều cho các công ty, doanh nghiệp trong quá trình chinh phục khách hàng. Vậy dịch vụ SEO có lợi ích gì cho doanh nghiệp và công việc làm SEO như thế nào. Mời quý vị cùng dịch vụ SEO tại Cầu Giấy của chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

Dịch vụ

Website Bất động sản

Một tổ chức muốn ra mắt một trang website về bất động sản mới cho phép khách hàng duyệt và mua sản phẩm của...

Website Tin tức

Chúng tôi thiết kế Website Tin tức, với hàng trăm giao diện website tin tức đẹp, chuẩn SEO, tương thích với thiết bị di...

Website Nội thất

Một cửa hàng nội thất muốn ra mắt một trang web thương mại điện tử mới cho phép khách hàng duyệt và mua sản...