Thiết kế website bán hàng bằng PHP full mất bao lâu?

Bạn muốn tự xây dựng một website bán hàng của riêng mình nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu và bằng cách nào? Thiết kế website bán hàng bằng PHP hiện đang là ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Hãy cùng tìm hiểu học làm thiết kế website bằng PHP nhé!

Định nghĩa PHP

Đây là dòng ngôn ngữ lập trình mới được ra đời gần đây và có tốc độ phát triển đáng ngưỡng mộ với hơn 60 triệu người sử dụng trên toàn thế giới. 

Các đoạn code của ngôn ngữ lập trình web này được sử dụng để phát triển các ứng dụng cho mã nguồn mở, máy chủ và một số yêu cầu tự chọn khác… Đây cũng là dòng ngôn ngữ rất phù hợp để thiết kế website bán hàng và có thể nhúng dễ dàng vào trang HTML. 

PHP là gì

Theo lời chia sẻ từ các lập trình viên nổi tiếng trên thế giới và cả Việt Nam thì PHP là ngôn ngữ được tối ưu hóa cho ứng dụng web, xử lý tốc độ nhanh chóng, cú pháp giống C và Java, dễ học và thời gian để thiết kế một website tương đối ngắn so với các ngôn ngữ khác.

Thiết kế web bằng PHP có thể làm gì?

PHP có thể được sử dụng trên hầu hết tất cả các hệ điều hành hiện nay, bao gồm Linux, nhiều biến thể Unix (bao gồm HP-UX, Solaris và OpenBSD), macOS, Microsoft Windows,  RISC OS và còn nhiều hệ điều hành khác. 

Hơn nữa, PHP cũng hỗ trợ hầu hết các máy chủ web hiện nay. Bao gồm Apache, IIS và còn nhiều hệ điều hành khác. Bất kỳ máy chủ web nào có thể sử dụng nhị phân FastCGI, PHP như lighttpd và nginx. PHP còn hoạt động như một module, hoặc như một bộ xử lý CGI.

Thiết kế web bằng PHP có thể làm gì?
Thiết kế web bằng PHP có thể làm gì?

Một trong những tính năng  quan trọng và mạnh nhất trong PHP là hỗ trợ cho một loạt các cơ sở dữ liệu. Viết một trang website cho phép xử lý cơ sở dữ liệu dễ dàng bằng cách sử dụng một trong các phần mở rộng cụ thể của cơ sở dữ liệu, hoặc sử dụng lớp trừu tượng như PDO hoặc kết nối với bất kỳ cơ sở dữ liệu nào hỗ trợ chuẩn. Mở kết nối cơ sở dữ liệu thông qua phần mở rộng cURL, ODBC, hoặc CouchDB.

PHP có các tính năng xử lý văn bản cực hữu ích, bao gồm các biểu thức chính quy tương thích Perl ( PCRE ), nhiều phần mở rộng và công cụ để phân tích cú pháp và truy cập các tài liệu XML. PHP còn có thể chuẩn hóa tất cả các phần mở rộng XML trên cơ sở vững chắc của libxml2 và mở rộng bộ tính năng thêm hỗ trợ XMLReader , SimpleXML, và XMLWriter.

Học thiết kế web bằng PHP mất bao lâu?

Hiện nay có rất nhiều bạn chia sẻ rằng dù đã học lập trình web nhiều năm nhưng vẫn chưa thể hoàn thiện một trang web của riêng mình, vừa tốn thời gian vừa tốn tiền của mà chưa nhận được kết quả như mình mong muốn.

Theo quan điểm của chúng tôi cho rằng, lý do các bạn chưa thể thành công với học lập trình PHP đó là: bạn đang chưa xác định được một phương pháp học phù hợp của chính mình, chưa có mục tiêu phấn đấu cũng như cách thức học hiệu quả.

Học thiết kế web bằng PHP mất bao lâu?
Học thiết kế web bằng PHP mất bao lâu?

Chỉ sau 3-4 tháng vừa học lý thuyết vừa chăm chỉ thực hành bạn đã có được một công việc sau đó. Có lẽ đó không phải là một thời gian quá dài nếu như bạn có nghị lực, quyết tâm, luôn nhìn vào mục tiêu, nỗ lực mỗi ngày để trau dồi kiến thức cần thiết để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế. Tìm ra vấn đề, xử lý vấn đề một cách liên tục, triệt để đến khi đạt kỹ năng cần thiết.

Còn đối với những người đã có kinh nghiệm làm việc với Java, ASP.NET thì việc thiết kế web bán hàng bằng PHP thường chỉ mất 1 – 2 tuần hoặc 1 tháng.

Vậy nên những con số về thời gian gợi ý học tập trên con đường chinh phục nghề lập trình web PHP mà chúng tôi chia sẻ đúng trên nguyên tắc chúng ta cần học tập một cách  đam mê nhất và cần có cơ sở dạy học phù hợp. 

>> Có thể bạn quan tâm: thiết kế web bán hàng online

Những điều bạn cần học khi thiết kế web bằng PHP

– Nắm được kiến thức cơ bản cần thiết và các tình huống cần lưu ý trong front-end.

– Thực hành cắt thành công ít nhất 2 bộ PSD chất lượng: Website bán hàng, Website tin tức.

– Nắm vững và xử lý nhạy bén các vấn đề trong giao diện một cách thành thạo, nắm rõ bản chất Responsive.

– Nắm được kiến thức Php nền tảng.

– Nắm được các ứng dụng nâng cao trong cấu trúc PHP.

– Có tư duy nhanh nhạy, phân tích CSDL tốt.

– Kỹ năng phân chia module web thống nhất, thuật toán tốt.

– Kỹ năng phân tích bài toán logic, linh hoạt.

– Xử lý được các tình huống, các lỗi thường gặp, nâng cao trong website.

– Xây dựng thành công hệ thống website tin tức, website bán hàng từ cơ bản đến nâng cao(Quản lý thành viên, sản phẩm, bài viết, đơn hàng, khách hàng,…)

– Nắm được hệ thống quản trị bằng wordpress.

– Xây dựng thành công theme tin tức trên wordpress.

– Xây dựng thành công website bán hàng, website tin tức trên wordpress.

– Có tư duy xử lý nhanh nhạy các vấn đề nâng cao khác trong wordpress.

– Nắm được cơ chế hoạt động của Framework: Cách cấu hình, phân chia module, cách làm việc trong từng module.

– Xây dựng được hệ thống website tin tức, website bán hàng trên nền Framework bao gồm các chức năng cơ bản đến nâng cao.

Những điều bạn cần học khi thiết kế web bằng PHP
Những điều bạn cần học khi thiết kế web bằng PHP

Trên đây là những chia sẻ chúng tôi về kinh nghiệm mà bạn cần trải qua nếu bạn đi theo nghề lập trình web PHP.  Đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi muốn gửi đến bạn, rất mong nó có thể giúp ích cho bạn trên con đường chinh phục nghề lập trình thiết kế website bằng PHP. Nếu bạn có vấn đề gì chưa rõ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo hotline: 0901 26 5885

Bài viết liên quan

Viết Content là gì? Content có cần chất lượng không?

Đỉnh cao của viết Content chính là chạm đến...

Tạo banner online (trực tuyến) cho người không biết gì

Tạo banner online (trực tuyến) cho người không biết...

Thiết kế website bán đồng hồ nhanh chóng, giá rẻ 2023

Bạn là một doanh nghiệp, công ty hay shop bán đồng hồ. Bạn muốn thu hút được nhiều khách hàng bằng hình thức kinh doanh trực tuyến thì trước tiên bạn cần phải có website bán đồng hồ. Thuận An cung cấp dịch vụ thiết kế website bán đồng hồ chắc chắn sẽ tạo ra được sự khác biệt trong cách quảng báo hình ảnh của bạn đến với người tiêu dùng.

Thiết kế website bán hàng xách tay cao cấp từ Mỹ

Thiết kế website bán hàng xách tay, đồ order...

Thiết kế website bằng Magento – Chuẩn SEO giá rẻ

Thiết kế website bằng Magento đang được đánh giá...

Dịch vụ

Website Bất động sản

Một tổ chức muốn ra mắt một trang website về bất động sản mới cho phép khách hàng duyệt và mua sản phẩm của...

Website Tin tức

Chúng tôi thiết kế Website Tin tức, với hàng trăm giao diện website tin tức đẹp, chuẩn SEO, tương thích với thiết bị di...

Website Nội thất

Một cửa hàng nội thất muốn ra mắt một trang web thương mại điện tử mới cho phép khách hàng duyệt và mua sản...