Những lưu ý khi thiết kế website đẹp, bắt mắt bạn không nên bỏ qua

Việc thiết kế website ngày nay không còn chỉ dừng lại ở chỗ thông tin đã đầy đủ chưa, mà các đơn vị doanh nghiệp có xu hướng tìm đến các thiết kế web đẹp, bắt mắt thu hút khách hàng. Vì một trang website đẹp và có chứa thông tin đáp ứng nhu cầu mà người dùng tìm kiếm sẽ có thể giữ chân họ ở lại trang web bạn lâu hơn, thậm chí có thể thôi thúc họ xem quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp bạn nhiều hơn. Dưới đây là những lưu ý khi thiết kế website bạn cần phải biết và không nên bỏ qua.

Mục đích thiết kế website

Trước khi bắt tay vào việc xây dựng website cho đơn vị doanh nghiệp, bạn chắc chắn phải biết mục đích cuối cùng mà mình muốn xây dựng website là gì? Website của bạn sẽ phải hướng đến điều gì? Những câu hỏi này không chỉ giúp cho các đơn vị thiết kế website biết được bố cục, layout hợp lý mà còn giúp bạn xây dựng được chiến lược và hướng đi đúng đắn cho website sau này.

lưu ý khi thiết kế website
lưu ý khi thiết kế website

Về cơ bản, mỗi website của doanh nghiệp được xây dựng với 2 mục đích chính đó là website bán hàng và website nhằm giới thiệu, quảng bá dịch vụ thương hiệu, sản phẩm doanh nghiệp. Nếu các website bán hàng cần sự tập trung vào các sản phẩm, các tính năng nhằm phục vụ cho việc kinh doanh bán hàng thì website giới thiệu doanh nghiệp cần cung cấp các thông tin, có thể là thông tin về đối tác, những giá trị mà công ty mình mang lại và tầm nhìn chiến lược…

Bên cạnh đó, việc xác định đối tượng người đọc, người xem cũng vô cùng quan trọng. Bạn phải biết được đối tượng chính là website bạn hướng đến là ai để từ đó chọn ra hình ảnh, màu sắc cũng như bố cục phù hợp cho trang web.

Tập trung thương hiệu

Thương hiệu là yếu tố quan trọng để khách hàng dành trọn niềm tin, sự tin tưởng cho doanh nghiệp. Vì vậy khi thiết kế website bạn cần phải tập trung vào việc xây dựng:

  • Tên miền: tên miền nên chọn trùng với tên thương hiệu hay phù hợp với loại hình kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Logo, slogan: phải được làm nổi bật và hút mắt. Thông thường logo và slogan nên chọn đặt ở vị trí góc trái phía trên website.Ngoài ra các slide show cũng phải liên quan đến thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ.
  • Màu sắc, đường nét: cần phải lựa chọn màu tương thích với màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp và hài hòa trên tổng thể thiết kế website.

Xây dựng niềm tin với khách hàng

Bên cạnh việc gây ấn tượng hay thu hút các khách hàng thì mỗi thiết kế website doanh nghiệp cần phải được xây dựng niềm tin về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang cung cấp. Vì vậy, một website luôn luôn phải có đầy đủ những thông tin về doanh nghiệp như địa chỉ, số liên lạc, email… Hơn thế nữa những sản phẩm, dịch vụ của bạn cũng cần phải có chi tiết, chính xác các thông tin mô tả. Yếu tố này sẽ giúp đơn vị bạn cạnh tranh với các đối thủ của mình.

những lưu ý khi thiết kế website
những lưu ý khi thiết kế website

Có thể bạn quan tâm: thiết kế website mạng xã hội

Thiết kế website kết hợp UX và UI

UX có thể được hiểu là trải nghiệm người dùng và UI là giao diện người dùng. Đích đến cuối cùng của mỗi website doanh nghiệp là các khách hàng, chính vì thế bạn nên kết hợp 2 yếu tố này khi thiết kế website. Hãy cho khách hàng của mình thấy một thiết kế website với nhiều tính năng hấp dẫn cũng như thiết kế giao diện website đẹp, thu hút và bắt mắt.


Những lưu ý khi thiết kế website đẹp, bắt mắt bạn không nên bỏ qua
Những lưu ý khi thiết kế website đẹp, bắt mắt bạn không nên bỏ qua

Hiển thị tốt trên các thiết bị di động

Tìm kiếm thông tin trên các thiết bị di động là xu hướng của người dùng internet hiện nay. Chẳng khách hàng nào có thể ấn tượng với website của bạn nếu nó không hiển thị tốt trên các thiết bị di động.  Giải pháp tối ưu cho vấn đề này đã có thiết kế website Responsive.

Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm

Hãy xây dựng cho doanh nghiệp của mình một thiết kế website chuẩn SEO. Với những website chuẩn SEO sẽ giúp website của bạn tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc, Bing… Một số yếu tố khác cần phải được tối ưu như Meta Title, Meta Description, URL… Thông qua các bộ máy tìm kiếm như vậy sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh bán hàng tốt hơn.

Cần tìm một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp

Để hỗ trợ tốt nhất cho tất cả những điều nêu ở trên, tốt nhất bạn hãy tìm cho mình một đơn vị đồng hành chuyên nghiệp. Hãy chọn một công ty mà ở đó dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, chất lượng, uy tín. Họ sẽ giúp bạn dễ dàng trao đổi và phối hợp ăn ý để đưa ra một thiết kế website hoàn hảo nhất. Hãy đến với chúng tôi, Thuận An sẽ giúp bạn muốn đáp ứng tất cả những vấn đề nói trên.

Xem thêm: thiết kế web tuyển dụng

Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ maketing online vui lòng liên hệ: 

Công ty cổ phần thương mại dữ liệu số Thuận An 

Địa chỉ: Phòng 1503, tòa nhà 5a, Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Mail: [email protected] 

Hotline: 0901 26 5885

Web: www.googleadsvietnam.com

Bài viết liên quan

Viết Content là gì? Content có cần chất lượng không?

Đỉnh cao của viết Content chính là chạm đến...

Tạo banner online (trực tuyến) cho người không biết gì

Tạo banner online (trực tuyến) cho người không biết...

Thiết kế website bán đồng hồ nhanh chóng, giá rẻ 2023

Bạn là một doanh nghiệp, công ty hay shop bán đồng hồ. Bạn muốn thu hút được nhiều khách hàng bằng hình thức kinh doanh trực tuyến thì trước tiên bạn cần phải có website bán đồng hồ. Thuận An cung cấp dịch vụ thiết kế website bán đồng hồ chắc chắn sẽ tạo ra được sự khác biệt trong cách quảng báo hình ảnh của bạn đến với người tiêu dùng.

Thiết kế website bán hàng xách tay cao cấp từ Mỹ

Thiết kế website bán hàng xách tay, đồ order...

Thiết kế website bằng Magento – Chuẩn SEO giá rẻ

Thiết kế website bằng Magento đang được đánh giá...

Dịch vụ

Website Bất động sản

Một tổ chức muốn ra mắt một trang website về bất động sản mới cho phép khách hàng duyệt và mua sản phẩm của...

Website Tin tức

Chúng tôi thiết kế Website Tin tức, với hàng trăm giao diện website tin tức đẹp, chuẩn SEO, tương thích với thiết bị di...

Website Nội thất

Một cửa hàng nội thất muốn ra mắt một trang web thương mại điện tử mới cho phép khách hàng duyệt và mua sản...